Tin tức - pháp luật 2012-04-04 13:41:24

Mặc áo cảnh sát cơ động lái xe máy bằng chân


[size=2]Nam thanh niên trong trang phục của cảnh sát cơ động buông hai tay, cho chân lên phần đầu yếm lái xe máy bon bon trên phố. Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội đang xác minh vụ việc.[/size]Vài ngày qua, cư dân mạng bàn tán về tấm ảnh hai nam thanh niên trong trang phục CSCĐ điều khiển xe máy bằng chân. Trong ảnh, người ngồi trước dáng cao gầy, buông tay khỏi tay lái, hai chân gác lên phần đầu của yếm, giáp với phần tay ga, rồi chạy bon bon trên đường. Người ngồi sau tay phải cầm dùi cui gác vào vai, mặt tươi cười.

Ảnh được chụp vào ban đêm và một số bình luận trên mạng xã hội cho rằng, đây là hình ảnh tại Hà Nội.

Người thanh niên điều khiển xe máy buông hai tay..
Ngày 3/4, sau khi xem hình ảnh trên, đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết, dựa vào quân phục, có thể khẳng định "90% là CSCĐ thật". Tuy nhiên vì hình ảnh mờ nên chưa thể biết chính xác hai người này có thuộc Trung đoàn CSCĐ Hà Nội hay không.

"Trung đoàn đã cử người đến các đội CSCĐ trên địa bàn để xác minh. Người dân nếu có thông tin về thanh niên mặc áo cảnh sát cơ động trong ảnh, gọi tới số máy của Trung đoàn CSCĐ thủ đô: 043.9396399", ông Hưng nói.

Đại tá Hưng cho hay, việc điều khiển xe máy như vậy là phản cảm và tối kỵ trong tác phong, điều lệ của CSCĐ, đặc biệt trong những tháng cao điểm trung đoàn đang thi đua xây dựng hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSCĐ trong nhân dân.

Theo nghị định 34 về xử phạt hành chính trong vi phạm giao thông, người điều khiển môtô, xe gắn máy, thả buông cả hai tay khỏi cần lái, gây nguy hiểm cho người khác, sẽ bị xử lý và phạt 7-8 triệu đồng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)