Khoa học - Lịch sử 2015-04-08 00:44:09

[MacproDS] Những loài động vật có tình cảm anh em ấn tượng nhất tự nhiên


1. Những con ong


Ong thợ trong một tổ có tình cảm rất thắm thiết. Những con ong ra đời trước tận tụy chăm sóc những đứa em ra đời sau bằng cách cung cấp thức ăn và sữa ong chúa. Loài này thường vỗ cánh cả ngày để cả bầy không bị quá nóng. Khi những con ong non chuẩn bị trưởng thành, chúng sẽ được những con ong lớn tuổi hơn bôi cho lớp sáp bên ngoài để có thể yên ổn sống trong hòa bình đến khi có thể tự mình sinh tồn.
2. Chuột chù.


Anh chị em chuột chù thường tập trung lại để bảo vệ cho nhau. Khi chúng nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm từ môi trường xung quanh, chúng sẽ đồng loạt dùng răng kẹp chặt lấy đuôi của nhau tạo thành đội quân đông đảo. Chiến thuật sống còn đặc biệt này thường được nhìn thấy ở chuột chù vào khoảng thời gian 16 ngày tuổi, đội quân đông nhất thường có khoảng 7 con.
3. Rana cascadae (Cascades Frog)


Rana cascadae là một loài ếch trong họ Ranidae. Loài này trong giai đoạn nòng nọc đã có khả năng nhận biết và ghi nhớ ra anh chị em của mình. Hầu hết các loài ếch có thể chỉ có thể nhận ra người thân của chúng lúc còn bé, nhưng nòng nọc Rana cascadae sẽ nhớ anh chị em của chúng tới cả khi đã trưởng thành, chăm sóc lẫn nhau rất thân thiết.
4. Chuột chũi Đông Phi


Loài này có thể có tới hàng trăm anh chị em, tất cả đều cùng một mẹ, nhưng không vì thế mà chúng không quan tâm nhau. Đây là một trong số ít loài động vật có vú có tinh thần đoàn kết anh em rất lớn, chúng thường sống thành bầy lớn, những anh chị em lớn tuổi sẽ canh giữ hang, bảo vệ các em chống lại động vật ăn thịt.
5. Gà tây


Gà tây hay còn gọi là gà lôi, là tên gọi của một trong hai loài chim lớn thuộc chi Meleagris. Thông thường, các loài chim đực thường tách khỏi bầy khi chúng lớn lên, nhưng riêng với gà tây, tình cảm huynh đệ rất đoàn kết. Chúng giúp đỡ lẫn nhau để săn bắt, thậm chí nó có thể giúp đỡ con đực khác giành tình cảm của con cái mà nó đang muốn giao phối cùng.
6. Rái cá vuốt bé châu Á.


Gia đình của loài rái cá vuốt bé thường có khoảng 15 cá thể, những con lớn thường có trách nhiệm giúp đỡ nuôi nấng các em. Miễn là cha mẹ rái cá còn sống, anh chị em gia đình rái cá thường sẽ không bao giờ sống riêng.
7. Cắt lớn


Một loài chim trong chi Cắt. Trong thế giới động vật, sự gắn bó mật thiết của anh chị em trong gia đình loài cắt lớn khiến người ta vô cùng ngạc nhiên. Chúng chơi và thực hành các kỹ năng săn bắn cùng nhau, trong đó một con sẽ đóng vai động vật ăn thịt và những con còn lại đóng vai con mồi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)