Khoa học - Lịch sử 2015-09-30 05:25:57

[MacproDS] Những ngôi nhà kỳ quái trên thế giới


Các công trình kiến trúc được xây dựng bất chấp những chuẩn mực tự nhiên, chẳng hạn như nhà lộn ngược, treo lơ lửng trên cây, hoặc xếp chồng lên nhau như những khối rubic.

Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới


Ngôi nhà gỗ được xây dựng tại thành phố Arkhangelsk, Nga. Tòa nhà 13 tầng được dựng lên mà không cần một chiếc đinh nào.


Ngôi nhà Linh hồn Tự do tại British Columbia, trông như những quả bóng treo trên cây.


Ngôi nhà lật ngược tại Syzmbark, Польша.


Tòa nhà cao tầng trông như cây xương rồng tại Hà Lan.


Ngôi nhà nổi ở Ukraine.


Nhà nấm ở Ohio, Mỹ.


Khu nhà hình lập phương Kijk-Kubus tại Hà Lan. Mỗi ngôi nhà đều có 3 tầng.


Khu nhà chung cư Wozoco ở Amsterdam, Hà Lan.


Nhà xoay ở Đức


Khu tập thể 67 Montreal, Canada.

Ngôi nhà được xây dựng chơi vơi trên một tảng đá lớn trên sông Drina ở thị trấn Bajina Basta thuộc phía tây Siberia - (Ảnh: Marko Djurica/Reuters)


Ngôi nhà Haewoojae có hình dạng toliet tại Suwon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 46km về phía nam. Ngôi nhà được xây dựng nằm trong chiến dịch kêu gọi người dân quan tâm đến vệ sinh môi trường và trang bị phòng toliet trong nhà - (Ảnh: Jo Yong Hak/Reuters)


Ngôi nhà “máy bay” tại làng Miziara (Libăng) - (Ảnh: Aziz Taher/Reuters)


Nhà năng lượng mặt trời Heliodome, gần Strasbourg (miền đông nước Pháp) được thiết kế như một đồng hồ mặt trời ba chiều khổng lồ, đặt trên một góc cố định tương quan với chuyển động của ánh nắng mặt trời. Thiết kế nhà Heliodome có thể cung cấp bóng mát trong những tháng mùa hè và làm ấm không gian sống bên trong vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân - (Ảnh: Reuters)


Hơn 70 ngôi nhà hình dạng vòm được xây dựng cho người dân bị mất nhà cửa sau động đất ở làng Sumberharjo, gần thành phố cổ Yogyakarta (Indonesia) - (Ảnh: Dwi Oblo/Reuters)


Nhà di động được làm từ tre và bao nilông của công nhân Liu Lingchao, 38 tuổi, tại khu tự trị Quảng Tây (Trung Quốc). Mỗi ngày ông “mang” ngôi nhà nặng khoảng 20kg đi bộ gần 20km để gom rác bán phế liệu - (Ảnh: Reuters)


Nhà chống động đất có hình dạng quả bóng đá được trình làng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản) - (Ảnh: Koichi Kamoshida/Getty Images)


Nhà có hình dạng kim tự tháp tại làng Miziara, phía bắc Libăng - (Ảnh: Aziz Taher/Reuters)


Nhà hình dạng quả trứng được làm từ tre và các mảng vải có khả năng cách nhiệt và không thấm nước của anh Dai Haifei, 24 tuổi, tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) - (Ảnh: Getty)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)