Sức khoẻ 2014-09-05 04:40:24

Men vi sinh có thể giúp hạ huyết áp


Phân tích của các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Griffith ở Queensland - Úc phát hiện rằng những người thường xuyên ăn thực phẩm có chứa lượng lớn các vi sinh sống hoặc dùng chế phẩm sinh học bổ sung men vi sinh có thể làm giảm huyết áp.
 

ảnh minh họa 


Đánh giá trên dựa vào dữ liệu phân tích được thu thập từ 9 nghiên cứu chất lượng cao từng công bố trước đây. Tuy nhiên, hầu hết các thử nghiệm này liên quan tới những người bổ sung lợi khuẩn từ thực phẩm như sữa chua hoặc phô mai. Trong đó có một nghiên cứu liên quan đến những người bổ sungmen vi sinh ở dạng viên nang.

Vẫn chưa rõ cách các vi khuẩn có thể làm giảm huyết áp nhưng kết quả cho thấy những người tham gia bổ sung men vi sinh bằng cả 2 cách trên đều có huyết áp cải thiện sau 8 tuần. Tuy nhiên, phân tích vẫn chưa thể đánh giá việc bổ sung men vi sinh tự nhiên từ thực phẩm giúp giảm huyết áp tốt hơn so với các chế phẩm sinh học cũng như việc xác định chủng vi sinh nào là tốt nhất cho việc giảm huyết áp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc bổ sung men vi sinh từ các chế phẩm sinh học có thể là một phần của lối sống lành mạnh giúp giảm huyết áp cao hoặc có thể giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh chứ không thể thay thế cho thuốc huyết áp chỉ định từ bác sĩ.
Kết quả nghiên cứu được công bố trực tuyến tháng 7-2014 trên tạp chí Hypertension.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)