[size=2]Ngày 31/12/2011 không chỉ là thời điểm đánh dấu những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2011, mà còn là dịp để các cổ động viên, cầu thủ Manchester United mừng sinh nhật 70 tuổi của HLV Alex Ferguson. Thế nhưng, đây lại là sinh nhật buồn của "ông già gân"[/size] Ngày cuối cùng của năm cũ 2011 cũng là dịp kỷ niệm 70 năm sinh nhật Sir Alex Ferguson. Chính vì vậy, người hâm mộ Manchester United cùng các cầu thủ con cưng HLV Scotland đều mong muốn có được chiến thắng làm quà tặng ý nghĩa. Một tin vui cho các tín đồ của Quỷ đỏ là Sir Alex đã chính thức tuyên bố sẽ gắn bó bó với đội chủ sân Old Trafford thêm 3 năm nữa, trong điều kiện sức khỏe cho phép.
Tuy nhiên, đúng vào dịp trọng đại này, Sir Alex lại phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chấn thương ở hàng thủ. Evans (chấn thương đùi), Nemanja Vidic (chấn thương đầu gối), Chris Smalling (viêm a-mi-đan) và Fabio (chấn thương gân kheo) không thể thi đấu. Trong khi Phil Jones (ốm) và Rio Ferdinand (đau lưng) không có sức khỏe tốt nhất. Điều này khiến Sir Alex phải kéo Carrick về đá cặp cùng Jones, mặc dù tài năng trẻ người Anh chưa khỏe hoàn toàn. Patrice Evra và Rafael là hai hậu vệ cánh của MU.
Trên hàng công, Dimitar Berbatov chiếm trọn niềm tin của Sir Alex sau khi đã ghi 4 bàn trong 2 trận gần nhất. Anh đá cặp cùng Javier Hernandez. Đáng chú ý, trong danh sách thi đấu của MU không có sự góp mặt của Wayne Rooney – chân sút được coi là “khắc tinh” của Blackburn tại Premier League khi anh đã ghi 4 bàn trong 5 trận chạm trán đối thủ này.
Được chơi trên sân nhà Old Trafford, lại gặp đối thủ dưới cơ và có rất nhiều động lực để giành chiến thắng, song MU bất ngờ để đối thủ lấn lướt sau khoảng 10 phút thi đấu. Phút 15, Berbatov cản phá trái phép Samba trong vòng cấm, túm áo kéo ngã trung vệ đối phương, khiến đội nhà bị thổi phạt penalty. Trên chấm 11m, Yakubu không mắc sai lầm nào khi lừa được De Gea, mở tỷ số trận đấu.
Bàn thua giống như gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt Bầy Quỷ đỏ, khiến họ bừng tỉnh và dồn ép đối phương trong suốt thời gian thi đấu còn lại của hiệp một. Tuy nhiên, khả năng đẩy cao tốc độ trận đấu còn hạn chế và những pha dứt điểm kém thuyết phục khiến họ không thể có được thế trận sáng sủa hơn. Lần lượt, Jones (cựu cầu thủ Blackburn), Chicharito, Evra và Nani đều không thể chiến thắng hàng thủ chắc chắn của đội khách, với những cơ hội tưởng chừng đã có thể ăn bàn.
![]() |
Blackburn gây sốc ở Old Trafford (Trước khi thắng trận này, họ có 11 điểm, đứng bét bảng) |
Nhưng chỉ 1 phút sau, từ pha giao bóng giữa sân, Rafael châm ngòi đợt tấn công rất nguy hiểm bên hành lang cánh phải và chính anh là người tạo ra đường căng ngang cho Berbatov lao vào đánh đầu cắt mặt, rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho MU. Với 2 bàn thắng chỉ trong tích tắc, trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn và kịch tính trong những phút còn lại.
Trận đấu càng trở nên hấp dẫn hơn khi Dimitar Berbatov gỡ hòa 2-2 cho MU. Phút 61, sau hàng loạt những pha bóng lộn xộn trước khung thành Blackburn, Valencia cướp được bóng, đột phá và ngoặt bóng lừa qua Henley. Ngay sau đó là đường căng ngang giúp Berbatov đệm bóng cận thành rất nhanh, buộc Bunn phải lần thứ 2 vào lưới nhặt bóng.
![]() |
Dù rất cố gắng, nhưng lối đá thiếu sức sáng tạo của MU, cộng với hàng thủ chắc chắn, chơi với số đông của Blackburn khiến Bầy Quỷ đỏ nhận thất bại 2-3 trong ngày cuối cùng của năm 2011.
Đội hình thi đấu
Man Utd: De Gea, Rafael Da Silva (Will Keane 85’), Jones, Carrick, Evra, Nani, Valencia, Park, Welbeck, Hernandez (Anderson 47’), Berbatov.
Blackburn: Bunn, Lowe, Samba, Hanley, Pedersen, Henley, Nzonzi, Petrovic, Rochina (Josh Morris 55’), Formica (Goodwillie 88’), Yakubu (Jordan Slew 89’).
Bàn thắng: Berbatov 52’, 62’ - Yakubu 16’ (pen.), 51’; Hanley 80’