Tin tức - pháp luật 2011-12-11 22:11:56

Mua xe máy được tặng bằng lái không phải thi


Khách mua xe máy đắt tiền, cửa hàng Đức Cường (Lạng Sơn) sẽ thuê "cò" giúp làm bằng lái, tặng miễn phí và không cần phải đi thi.

Ngoài bán xe máy, cửa hàng (phố Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, Lạng Sơn), còn kiêm thêm bán luôn giấy phép lái xe mô tô A1 cho khách có nhu cầu. Giá mỗi bằng lái dao động từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Mức 1,2 -1,4 triệu đồng áp dụng đối với “bằng thẳng” (khách không phải học và thi sát hạch) và 500.000 - 700.000 đồng với “bằng bao luật” (khách không phải thi sát hạch lý thuyết, nhưng phải thi thực hành).

Nếu khách mua xe đắt tiền, cửa hàng khuyến mại luôn một bằng lái xe. Chỉ cần nộp chứng minh nhân dân, trong nửa tháng, người mua có thể nhận bằng lái. Theo nhiều người dân tại đây, nhờ chiêu khuyến mại gây sốc nói trên mà cửa hàng xe máy Đức Cường, dù mới mở cửa, rất đông khách. Có những người sống ở các huyện miền núi xa xôi cũng đến đây để mua xe. Trong vòng gần một năm, cửa hàng này đã làm tổng cộng 214 bằng lái cho khách, một số khác mua xe vẫn đang chờ được cấp bằng.


Chiêu khuyến mại tặng bằng lái xe mà không phải thi, lần đầu xuất hiện trên thị trường. Ảnh: K.V


Sau khi có khách mua xe, chủ cửa hàng xe máy Đức Cường là Phạm Minh Cường sẽ nộp tiền cho "cò", để người này làm bằng lái. Thông thường, để hoàn thiện một bằng lái, có tất cả 4 khâu trung gian. Đầu tiên, Cường sẽ đưa khoảng 450.000- 1 triệu đồng cho một người (tạm gọi là B). Sau đó, B dùng số tiền này đưa cho C. C lại nhờ D làm bằng lái cho khách.

Tại Hà Nội, nhiều điểm kinh doanh xe máy cũng có dịch vụ làm giấy đăng ký xe môtô cho khách mua. Ngoài phí đăng ký chính thức (5% giá trị xe), khách phải trả cho nhân viên cửa hàng 500.000- 800.000 đồng mỗi lần. Dịch vụ làm bằng lái cũng có, người sở hữu xe vẫn phải đi thi nhưng việc thi cử sẽ có phần dễ hơn. Riêng mua xe được… khuyến mại bằng lái như ở Lạng Sơn nói trên, gần như chưa thấy xuất hiện.

Làm việc với với cơ quan điều tra, chủ cửa hàng Đức Cường cho biết, trước đó, tháng 8/2010, Nguyễn Văn Tuyên (ở Bảo Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) gặp Cường và đặt vấn đề cung cấp bằng lái xe. Giá là 450.000 - 480.000 đồng một "bằng bao luật" và 1 - 1,2 triệu đồng một "bằng thẳng". Sau đó, Cường bán lại cho khách với giá 500.000 - 700.000 đồng với "bằng bao luật" và 1,2 - 1,4 triệu đồng "bằng thẳng". Với loại bằng lái dùng để khuyến mại cho khách mua xe đắt tiền, Phạm Minh Cường trả Tuyên 480.000 đồng một chiếc.

Thu được tiền từ Cường, Tuyên lại đưa 850.000 đồng cho một người khác là Nguyễn Văn Điều (Lục Ngạn, Bắc Giang) để nhờ làm "bằng thẳng" (không phải thi sát hạch). Điều dùng 280.000 đồng trong số 850.000 đồng này nộp cho nhân viên đào tạo trường trung cấp nghề số 01 Bắc Giang. Sau đó, Điều thuê những người lái xe ôm đi thi với giá 200.000 đồng một lần.

Số tiền cửa hàng này ăn chênh lệch từ việc bán xe và bằng lái là 13 triệu đồng. Tuyên thu được 21 triệu đồng, Điều được 4,4 triệu đồng. Song cơ quan công an mới chỉ thu được 95 trong tổng số hơn 200 bằng lái đã cấp cho khách hàng của cửa hàng xe máy Đức Cường.

"Không biết hơn 200 người nắm giữ những bằng lái xe kia đã đi những đâu và liệu họ sẽ gây ra hậu quả gì khi mà chưa hề được học cách lái xe, xử lý tình huống khi điều khiển xe môtô. Đây đúng là hiểm họa", một cán bộ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết. Theo ông này, nếu bị cảnh sát giao thông phát hiện, người sử dụng bằng lái kiểu đi mua này sẽ bị xử lý hình sự.

Khánh Vân - VNEKhông thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

"Không biết hơn 200 người nắm giữ những bằng lái xe kia đã đi những đâu và liệu họ sẽ gây ra hậu quả gì khi mà chưa hề được học cách lái xe, xử lý tình huống khi điều khiển xe môtô. Đây đúng là hiểm họa", một cán bộ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết. Theo ông này, nếu bị cảnh sát giao thông phát hiện, người sử dụng bằng lái kiểu đi mua này sẽ bị xử lý hình sự.

Có phải xe hơi đâu mà ko biết! Đúng là nhà báo 3ahhyes3 3ahhyes3

^ thế xe gắn máy ko cần học à, bạn vừa lọt lòng đã biết chạy xe máy, rành luật GT luôn rồi à……… tài thế.. 3bored3

Chủ đề cùng mục


bằng lái, cửa hàng, bằng bao luật, mua xe, xe máy, cho khách, phải thi, khuyến mại, lái xe, thi sát,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)