Tin tức - pháp luật 2012-09-26 09:39:57

Nga bắn tàu đánh cá TQ xâm phạm lãnh hải


Nga bắn tàu đánh cá TQ xâm phạm lãnh hải
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


gặp mỹ nó bắn cho chìm luôn 3crisp3

ấu giề………………..

#4229145 0
3crisp3 3crisp3 NÀY THÌ BỐ LÁO!!!!!!!!!!!!!

mỹ thì làm gì dám bắn.nó sợ mất thị trường trung quốc bỏ mẹ. h chỉ có nước nga thôi

đừng có nhờn với bố……… 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#4229383 0
Gặp phải VN thì quả này về mách với LHQ, rồi Bộ trưởng VN sẻ lên án phản cmn đối.

đáng đời lũ chó…………………………… 3crisp3

★ Sự "liều lĩnh" của nước Nga
Ngày 16/7/2012, Lực lượng Cảnh vệ bờ biển Đông Bắc thuộc Bộ An ninh liên bang Nga đã nổ súng vào một tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Nga trên khu vực biển Nhật Bản.

Phía Nga đã bắt giữ 17 ngư dân Trung Quốc, tịch thu 22,5 tấn hải sản, ngoài ra có 1 ngư dân Trung Quốc bị rơi xuống biển và không tìm thấy xác. Vị thuyền trưởng bị khởi tố ra tòa, ít nhất bị tù 2 năm theo luật Nga.

Vậy là Nga đã "coi trời bằng vung" rồi. Từ khi GDP của Trung Quốc đứng nhì thế giới đến giờ, chưa có quốc gia nào "phạm thượng" như vậy với Trung Quốc. Chẳng lẽ Nga không lấy nước Nhật làm gương hay sao?

Ngay cả Mỹ, trên biển Đông, Trung Quốc cũng bảo "Im miệng"…thì hành động của Nga là chết chắc với Trung Quốc.
Nhưng ngạc nhiên chưa! Những ông tướng mà trong vụ Scarborough thét ra lửa, nào là Hạm đội này, quân khu kia…đang sẵn sàng đợi lệnh…thì im như thóc. Chính ngay tờ "Thời báo Hoàn Cầu", tờ báo luôn có lời lẽ hung hăng, đe dọa binh đao các nước lân bang, lại "dịu dàng" trước sự kiện này đến khó tin.

"Bắn vào tàu cá là một hình thức thực thi pháp luật một cách bạo lực và không thể chấp nhận được" - bài xã luận lên án - "Trong một vùng biển mà tranh chấp về quyền đánh bắt thường xuyên xảy ra ở đông bắc và đông Á, việc các tàu tuần tra bắn thẳng vào các tàu cá là rất hiếm gặp" - Hoàn cầu thời báo cho biết và kết luận rằng: "Nga có lẽ là quốc gia liều lĩnh nhất trong vấn đề này."

"Chúng ta đang sống trong một thế giới văn minh. Bằng cách tạo ra sợ hãi khi bắn vào các tàu dân sự, nước Nga đang thể hiện một hình ảnh sai lầm." Hoàn Cầu thời báo bày tỏ và yêu cầu giới chức biên phòng Nga "đừng bắn vào các tàu cá Trung Quốc cho dù họ có vượt qua giới hạn hay không."

Nhân dân Việt Nam nói chung và ngư dân Việt Nam nói riêng hoàn toàn ủng hộ quan điểm này của Hoàn Cầu thời báo. Nhưng muốn Hoàn Cầu thời báo trả lời xem, tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt trong EEZ của Việt Nam bị tàu Trung Quốc lợi dụng ban đêm lao vào đâm chìm rồi bỏ chạy, để ngư dân Việt Nam "sống chết mặc bay", đã xảy ra hàng chục vụ thì so với Nga bắn vào tàu cá Trung Quốc do "cố tình chống người thi hành công vụ" thì hình ảnh của ai vô nhân đạo, vô nhân tính?

Còn nữa, mới đây, Hoàn Cầu thời báo và ông Hạ Kiến Bân, kẻ tung người hứng, đề xướng trang bị vũ khí cho tàu cá chắc bỏ thủ đoạn "trộm" mà tiến lên "cướp" chăng?

Hành động của Nga bắn vào tàu cá Trung Quốc và trước đó năm 2009, Nga cũng làm cho một tàu Trung Quốc bị nghi là buôn lậu chìm làm 7 người chết và mất tích, chưa nói đến tính pháp lý đúng sai, thì đây là thông điệp gửi đến đến Trung Quốc, rằng, bành trướng ở đâu mặc, hung hăng ở đâu mặc, đụng vào lợi ích quốc gia, chủ quyền lãnh thổ Nga là sẽ bị trừng trị thích đáng.

Với Nga, Trung Quốc có gì để khiến Nga phải run sợ? Nga chỉ sợ vũ khí của mình bị "sao chép", ngoài ra, chẳng có gì. Nga có đủ mọi thứ, có đủ sức mạnh thật sự để khiến cho những kẻ dù hiếu chiến, hung hăng đến mấy cũng phải ngậm miệng.

Rốt cuộc, nếu có ai đó "ngạc nhiên" về thái độ chừng mực trước Nga của Trung Quốc vừa qua thì may ra là Cămpuchia, chứ dư luận đều hiểu rằng, bản chất của tư tưởng "chân lý thuộc kẻ mạnh" là lối hành xử "bắt nạt kẻ yếu, run sợ trước kẻ mạnh".

Đó là hệ quả tất yếu chứ chẳng có gì ngạc nhiên. Vậy, Trung Quốc sẽ hành động để thực hiện giấc mộng bá vương của mình như thế nào đây trong tình hình Mỹ, Nga , Nhật Bản…đang theo dõi sát sao?


[size=4]Danh mục:[/size]Tin tức và Chính trị

[size=4]Giấy phép:[/size]Giấy phép chuẩn của YouTube
3crisp3 cũng may đây là nó bắn cảnh cáo,chứ mà nó bắn tiêu diệt thì chả còn thằng nào sống cả

cho hết hổ báo,hoan hô Russia

#4229747 0
nó chỉ giỏi sủa vs nước yếu ( bố lao vs Nga là ăn đòn thảm ) 3curse3

Mọi người phải hiểu cho Việt Nam mình, thấp cổ bé họng, nước thì nghèo,vũ khí thì chưa thể tự sản xuất, người dân chưa đủ ăn tiền đâu mà mua súng ống đạn dược để phòng thủ.
Philipines, Nhật, Hàn Quốc.. được Mỹ bảo kê nên có phản ứng cứng rắn với TQ.
Nga thì kế thừa công nghệ vũ khí của Liên Xô nên quốc phòng rất mạnh, Mỹ còn phải nể.
Bộ ngoại giao Việt Nam phản ứng này nọ chủ yếu là để trấn dư luận trong nước thôi.

giám láo vs Rusi ha cu mày là chưa chìm luôn đóa nên ngớ Nga nó éo sợ thằng nào đâu Mỹ còn phải nể nó huống chi cái hạm đội lắt chắt cua tụi bay nó điều tàu ngầm đi la toi Hạm đội Nam Hải liền 3crisp3 3crisp3

@@ đoạn cuối ..
một viên trượt ca bin …ko thì thằng thuyền trưởng gặp cụ nhà nó rồi

đoạn 3'40s ………………[email protected]@

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)