Tin tức - pháp luật 2013-08-19 01:13:53

Nga Trục Xuất Tiếp 46 Công Dân Việt Nam


[size=6]Cuối tuần qua, Nga đã tiếp tục trục xuất thêm 46 lao động Việt Nam về nước trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot từ sân bay Sheremetyevo.[/size]

Những lao động Việt Nam bị bắt giữ tại Nga đang chờ làm thủ tục về nước.

 

Đây là đợt hồi hương thứ ba của lao động Việt Nam bị bắt giữ tại Nga sau hai đợt đầu đã đưa 55 người về nước. Họ đều là những lao động nằm trong số gần 600 người Việt Nam bị cảnh sát Nga tạm giữ từ ngày 31/7 trong chiến dịch quy mô lớn truy quét hơn 1.000 lao động bất hợp pháp.
Những người Việt Nam hồi hương trong đợt này gồm 27 người thuộc khu lều bạt dã chiến thuộc quận Golyanovo ở phía Đông thủ đô Mátxcơva và 19 người ở trung tâm tạm giữ người nước ngoài cũng tại Mátxcơva.
Phía Nga cho biết trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để hoàn tất thủ tục đưa những công dân Việt Nam còn lại đang bị tạm giữ về nước.
Trước đó, từ ngày 31/7, cảnh sát Nga đã tiến hành chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp, tạm giữ hơn 1.000 người nước ngoài trong các xưởng may tại một khu chợ ở phía Đông thủ đô Mátxcơva. Trong số này có gần 600 người Việt Nam.
Tất cả những lao động Việt Nam bị băt giữ trong đợt này sau đó đã được cơ quan chức năng Nga tạm giữ tại hai khu lều bạt dã chiến ở thủ đô Mátxcơva.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga hỗ trợ sinh hoạt, xác minh nhân thân và hoàn thiện các thủ tục pháp lý đưa các lao động Việt Nam về nước.
Một đoàn công tác gồm cán bộ lãnh sự và đại diện Ban công tác cộng đồng cũng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cử trực tiếp xuống địa bàn để lập tổ công tác thường trực hỗ trợ bà con giải quyết tại chỗ các vấn đề phát sinh.
Các tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Nga cũng đã có các chương trình hỗ trợ công dân Việt Nam bị tạm giữ như tổ chức đội phiên dịch tình nguyện, hỗ trợ quần áo và quyên tiền giúp đỡ mỗi lao động Việt Nam 50 USD tiền mặt làm lộ phí hồi hương.
 
Mai Hương
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)