Internet 2014-01-13 07:47:08

Ngắm nhìn đào Nhật Tân bung nở đón Tết Giáp Ngọ


[justify]Mặc dù còn hai tuần nữa mới đến Tết Quý Tỵ 2013 nhưng trên cánh đồng hoa Nhật Tân, hoa đào đã bung nở khiến không khí đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc thêm phần háo hức.[/justify]
[justify]Theo những người trồng đào nơi đây, năm nay thời tiết biến đổi thất thường nên đã có một số ít gốc đào nở sớm hơn dự định. Người trồng đào Nhật Tân đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng như phun thuốc, tỉa hoa, bỏ lộc… [/justify]
[justify]Hãy cùng cảm nhận không khí Tết đang đến gần qua những cành đào Nhật Tân nở sớm:[/justify]


Còn hơn 20 ngày nữa là tới Tết Giáp Ngọ, rất nhiều gốc đào ở làng Nhật Tân (Hà Nội) nở hoa.


Chú Long (chủ một vườn đào) chia sẻ: "Thời tiết miền Bắc trong những ngày gần đây nhiệt độ xuống khá thấp, và khá thất thường nên có nhiều cây đã nở rộ gần hết, còn một số cây yếu hơn vẫn chưa chớm nở".


Một cành nhỏ hiện tại có giá khoảng 50 nghìn/cành, cành lớn hơn có giá từ 200-350 hoặc hơn 500 nghìn. Thậm chí một gốc đào ươm được gép nhiều cành đẹp có giá khoảng 1,5 triệu đồng/cành. Còn nếu mua nguyên cây thì có giá dao động từ 5-7 triệu cho một cây trung bình, đối với những gốc đào ươm lâu năm tạo dáng đẹp thì có giá lên tới vài chục triệu đồng. Những cánh đào khoe sắc báo hiệu một năm mới nữa lại về.Những cây đào có thế đẹp đã có người đặt trước từ đầu mùa.


Tấp nập các bạn trẻ "thưởng" xuân tại các vườn đào Nhật Tân, Phú Thượng.


“Cành đào đẹp thể hiện sự may mắn cho cả năm”. Một mùa đào tốt với những cành đào đẹp là ước mong không chỉ đối với người trồng mà thậm chỉ cả người chơi.Người dân bắt đầu thu hoạch những cành đào để bán ra thị trường sớm.


Nhiều người dân lên vườn đào để chọn những cây đào có thế đẹp để đón tết.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)