Tin tức - pháp luật 2021-06-16 05:44:09

Ngoại tình với shipper kém gần 20 tuổi, rồi lừa tiền chiếm đoạn tài sản của bố mẹ nhân tình trẻ - shipper dại gái quá


Một shipper trẻ tuổi ở Singapore có quan hệ tình cảm với một phụ nữ có gia đình hơn anh 19 tuổi sau khi giao hàng tới nhà cô này, sau đó lừa tiền tiết kiệm của bố mẹ để đem cho nhân tình.

Lai Sze Yin (Ảnh: MediaCorp)


Theo hồ sơ vụ án, Lai Sze Yin quen biết đồng phạm Joceyln Kwek Sok Koon hồi tháng 07/2016, khi hắn giao hàng tới nhà cô này. Kwek đối diện với những cáo buộc tương tự, tuy vậy đang kháng cáo.

Kwek, năm nay 47 tuổi, là đại lý buôn bán túi xách, đã làm quen với Lai và thường xuyên nhắn tin với hắn trên Whatsapp.

Kwek và lai sau đó bắt đầu quan hệ tình cảm. Lai biết rõ Kwek đã có gia đình và hai con, theo cơ quan công tố.

Lai không muốn nói về thân thế của Kwek cho cha mẹ. Người phụ nữ sau đó lấy tên giả và nói rằng cô ta bằng tuổi Lai, đang theo học đại học.

Kwek không gặp mặt cha mẹ Lai, tuy vậy từng nói chuyện điện thoại với họ dưới tên giả. Người phụ nữ sau đó xúi giục Lai lừa đảo bố mẹ và em gái số tiền tiết kiệm 150.454 đô la Singapore, và Lai đã làm theo.

Trong năm 2017, Lai đã nhiều lần vay tiền của bố mẹ và em gái với những lý do khác nhau, bao gồm mua xe, trả học phí hay đầu tư vào một ngân hàng. Hồ sơ vụ án không nêu rõ vì sao nhà chức trách phát hiện ra vụ việc.

Cơ quan công tố đề nghị mức án 22 tháng tù với Lai, lập luận rằng hắn đã phản bội niềm tin của bố mẹ và em gái, dù không phải chủ mưu.

Luật sư bào chữa Anthony Wong nhấn mạnh Lai không có tiền án tiền sự và đã thành khẩn nhận tội. Wong lập luận Lai gây án do tin tưởng Kwek sẽ giúp cha mẹ hắn có thêm tiền từ hoạt động đầu tư và kinh doan của cô này.

Wong cũng cho rằng Kwek mới là chủ mưu vụ án, trong khi Lai bị cô ta thao túng và lừa dối. Lai về bản chất tin tưởng Kwek và nghe theo chỉ dẫn của cô ta.

Lai bị tuyên án tù 15 tháng. Hắn thừa nhận hai tội danh âm mưu lừa đảo và hai tội danh lừa đảo, cùng 5 cáo buộc khác được xem xét.

Cha mẹ Lai, cũng là nạn nhân của hắn, đã xin tòa giảm nhẹ án phạt. Lai sẽ bắt đầu thụ án vào cuối tháng 06.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)