Chuyện shock 2014-04-10 07:00:54

Người đàn ông bị biến dạng mặt nặng nề bởi căn bệnh ma cà rồng@@@@tối mà gặp chắc ngất luôn


[size=6]Sở dĩ người bệnh luôn phải tránh xa với ánh nắng mặt trời nên căn bệnh kỳ lạ này còn được gọi là bệnh ma cà rồng.[/size]
Xuất hiện trên Reddit ngày 8/4 vừa qua, một người đàn ông vô danh tính với khuôn mặt biến dạng và loang lổ da đã khiến các thành viên của cộng đồng mạng xã hội này không khỏi giật mình.
 

 
Qua tìm hiểu được biết, đây là một nam bệnh nhân không may mắc phải bệnh rối loạn chuyển hóa porphyrin trên da hay còn được gọi nôm na là bệnh ma cà rồng. Đây là căn bệnh gây phồng rộp, sưng tấy và hoại tử da ngay sau khi người bệnh tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra, nó còn khiến răng và móng tay, móng chân chuyển sang sắc đỏ. Sau khi bị phơi nhiễm dưới ánh nắng mặt trời, nước tiểu của người bệnh có thể chuyển sang các màu tím, hồng, nâu hoặc đen.
 
Chính vì luôn phải tránh xa ánh sáng mặt trời nên căn bệnh này đã khiến người ta liên tưởng tới những huyền thoại ma sói hay ma cà rồng. Cũng vì ngoại hình tàn tạ do biến dạng mà những người mắc bệnh hay mặc cảm bởi ngoại hình như quái vật của mình, cho nên họ thường sống xa cách cộng đồng.
 
Theo các bác sĩ chuyên gia, căn bệnh ma cà rồng này là một dạng bệnh rối loạn gen do sản xuất thừa enzim trong cơ thể. Không chỉ chịu tổn hại về mặt thể chất, người mắc bệnh còn bị ảnh hưởng nặng về cả tinh thần.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)