Chuyện lạ 2022-06-30 12:15:42

Người đàn ông bị máy xay quấn ống quần, mất toàn bộ da 'cậu nhỏ'


Ngày 30/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (tại TP. Cần Thơ) xác nhận với Người Đưa Tin, các bác sĩ Khoa Thận Niệu, vừa cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân M.V.N, 32 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ bị mất hoàn toàn da dương vật do máy xay quấn.

Theo gia đình bệnh nhân, cách nhập viện 6 giờ, anh N. đang làm việc thì bất cẩn bị máy xay quấn vào ống quần đùi kéo theo lóc toàn bộ da dương vật, chảy máu nhiều, được sơ cứu băng cầm máu sau đó chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.


Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân N..

Tại Khoa Cấp Cứu ghi nhận tình trạng người bệnh tỉnh, sinh hiệu ổn, than đau nhiều ở dương vật.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh nhân có vết thương mất toàn bộ da dương vật do tai nạn lao động. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu và chỉ định mổ cấp cứu.

Quá trình điều trị cho người bệnh, các bác sĩ đã cắt lọc mô hoại tử, xử lý vết thương, ghép da mỏng che phủ dương vật. Ca mổ kéo dài khoảng 90 phút. Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định và có thể xuất viện 1 ngày theo dõi.

Chia sẻ trên báo Cần Thơ, Ths.Bs.Trần Hữu Thiện, Khoa Thận Niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, phương pháp ghép da mỏng trong điều trị vết thương mất toàn bộ da dương vật có nhiều lợi điểm hơn so với các phương pháp khác như: Người bệnh chỉ trải qua phẫu thuật 1 lần, da dễ lành, thẩm mỹ và đặc biệt không ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Đặc biệt, thời gian phục hồi trở lại các sinh hoạt bình thường cho bệnh nhân như chức năng tiểu tiện hay quan hệ tình dục sớm khoảng 1 tháng, so với các phương pháp khác là trên 3 tháng.

Chia sẻ trên Vietnamnet, Bs.Trần Hữu Thiện cũng cho biết thêm, vết thương mất toàn bộ da dương vật nói riêng hay vết thương mất toàn bộ da cơ quan sinh dục ngoài nói chung do nhiều nguyên nhân (tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, nhiễm trùng, bỏng, động vật cắn….).

"Điều quan trọng nhất là khi gặp các tai nạn này cần xử lý, điều trị kịp thời, đúng cách để đảm bảo chức năng của dương vật và tinh hoàn, nhằm tránh những sang chấn tâm lý của bệnh nhân sau này", Bs.Trần Hữu Thiện nói với Trí Thức Trẻ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)