Tin tức - pháp luật 2011-07-25 11:13:30

Người hùng cứu mạng 30 người trong vụ xả súng Na Uy


[justify][size=4]Một du khách người Đức đã trở thành anh hùng sau khi cứu sống 30 người khỏi thảm kịch xả súng đẫm máu trên đảo Utoeya, Na Uy hôm 22.7.[/size][/justify]


Marcel Gleffe, người hùng nước Đức đã cứu sống 30 người trong vụ xả súng.

[justify][size=4]Sau khi tiếng súng đầu tiên phát nổ ở trại hè, Marcel Gleffe - một khách du lịch người Đức - là người đầu tiên lao tới hòn đảo đồng quê Utoeya. Tại đây có hơn 500 thanh niên đang tham dự trại hè do Đảng Lao động cầm quyền tổ chức và tất cả đang kinh hãi sau những đợt xả súng điên rồ của Anders Behring Breivik - kẻ hiện đã bị bắt giữ.

Marcel Gleffe là một du khách đang đi nghỉ ở trên đất liền. Khi nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy những cột khói bốc lên từ đảo, Gleffe liền vồ lấy chiếc thuyền, bơi ra hiện trường và cứu các nạn nhân. Nhờ sự dũng cảm của Gleffe mà 30 người đã may mắn thoát chết.

"Tôi chỉ làm thế theo bản năng của mình thôi", Gleffe kể lại sau khi mọi việc trôi qua. Khi đó, Gleffe cùng cả gia đình đang ngồi uống cafe ở bên ngoài hội trại và bàn luận về cuộc đánh bom vừa xảy ra ở thủ đô Oslo. Đột nhiên, lúc đó khoảng 5-6 giờ chiều, họ nghe thấy tiếng súng vang lên từ đảo Utoeya.
[/size][/justify]

Các thanh niên tại trại hè kinh hãi sau vụ xả súng.

[justify][size=4]"Tôi nhận ra ngay đó là âm thanh của khẩu súng tự động. Tôi biết rõ sự khác biệt giữa khói của pháo hoa và súng. Tôi thấy hai thanh niên đang cố bơi ra khỏi đảo. Qua ống nhòm, tôi thấy rất nhiều người đang ở dưới nước và đạn liên tục bay ra từ khẩu súng tự động", Gleffe kể lại thời khắc khi đó.

Marcel Gleffe nói rằng: "Trong những tình hình như thế, bạn sẽ quên cả nỗi hoảng sợ. Bạn chỉ làm theo những gì tình thế đòi hỏi. Khi đó nhìn thấy cảnh tượng đó tôi hiểu điều gì đang diễn ra. Đó không chỉ là một trò đùa".

Ngay khi cho thuyền ra gần đảo, Gleffe ném áo phao cho các nạn nhân, những thanh niên khi đó đang gào lên hỏi thủ phạm với giọng thất thanh: "Ông là cảnh sát ư, là cảnh sát phải không?". Một vài nhân chứng cho biết hung thủ đóng vai cảnh sát khi tiếp cận với các nạn nhân trước khi vụ xả súng diễn ra.

"Tôi đưa được khoảng 4 - 5 chuyến tàu chở các nạn nhân ra khỏi đảo. Sau đó cảnh sát bảo tôi dừng lại", Gleffe nói với báo Dagbladet. "Các bạn trẻ rất tuyệt vời. Họ luôn động viên nhau và phối hợp với nhau rất quy củ. Họ nói rõ ai cần được hỗ trợ trước và ai cần được đưa lên thuyền trước. Tôi biết lúc đó họ rất vui khi được trợ giúp nhưng có lẽ họ không biết nên thực sự tin vào ai".

Vụ xả súng điên cuồng tại dảo Utoeya làm ít nhất 85 người thiệt mạng và gây một nỗi kinh hãi đối với đất nước Na Uy vốn yên bình và hiền hòa.
[/size][/justify]

[size=4]Thanh Thanh Lan (Theo Telegraph)[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)