Tình yêu - giới tính 2009-09-24 07:01:00

Nguyên nhân bạn bị mụn trứng cá hoành hành?


Mụn là một tình trạng rất phổ biến ở những nhân đang trong độ tuổi dậy thì và nó có ảnh hưởng lớn đến sự tự tin của bạn. Nhưng ít người đã biết vì sao chúng lại ghé thăm bạn không đúng thời điểm thế?
Do sự mất cân bằng nội tiết…

Sự mất cân bằng nội tiết được biết đến là một trong số các nguyên nhân gây mụn đầu tiên đấy. Sẽ có một số thời điểm khác nhau trong cuộc sống mà bạn có thể gặp sự mất cân bằng nội tiết. Một số trong các tình huống này bao gồm: thời kỳ mang bầu, khi có nguyệt san và khi dậy thì. Trong nhiều trường hợp, một số điều kiện về sức khỏe cũng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết như Hội chứng buồng trứng.
Vì thế, nếu như bạn đang nghi ngờ rằng việc bạn bị mụn ghé thăm và nổi loạn có thể do nguyên nhân mất cân bằng nội tiết, thì hãy sớm ghé thăm bác sĩ da liễu nhé.

Do phản ứng với vi khuẩn

Phản ứng của da với vi khuẩn gây hại là một trong những nguyên nhân thường gây mụn nhất. Có rất nhiều loại vi khuẩn mà cơ thể có thể phản ứng. Sau phản ứng của da với vi khuẩn chính là quá trình viêm nhiễm làn da đấy. Và mụn sẽ nổi lên dưới mọi hình thức: mụn đỏ, mụn đầu đen, mụn bọc kèm theo hiện tượng đau, ngứa hoặc sưng.Với nguyên nhân này, mụn không chỉ phổ biến hoành hành ở mặt tiền mà chúng còn thường xuyên ghé thăm ở các cơ quan bên cạnh như vai, lưng, ngực, thậm chí là vùng kín nữa.

Do sở hữu làn da dầu không mong muốn

Một trong những nguyên nhân khó khăn nhất ngăn cản mụn không xảy ra là phải hạn chế làn da dầu. Tuy nhiên, điều không may này lại thường xảy đến với những nhân tuổi teen. Hãy nhớ rằng làn da dầu tự nhiên của bạn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và cuối cùng gây ra mụn. Những địa điểm như tóc, bàn tay được biết là một số những địa điểm gây mụn hàng đầu vì chúng có chứa nhiều dầu gây nên các loại vi khuẩn.
Sự cọ xát với da

Có rất nhiều sự cọ xát với làn da từ nặng đến nhẹ gây nên mụn trứng cá mỗi ngày mà bạn hoàn toàn có thể không biết gì về sự cọ xát ấy. Đầu tiên là sự tiếp xúc của làn da mặt tiền với đôi tay bạn, một số phụ kiện ảnh hưởng đến làn da trên cơ thể như; bra, áo len, ba lô, mũ nón….

Sự cọ xát này nếu trầm trọng sẽ khiến da bị tổn thương và tạo nguyên nhân thuận lợi cho lũ vi khuẩn hoành hành gây mụn.Lưu ý:

Trên đây chỉ là một số những yếu tố được coi là yếu tố hàng đầu gây nên mụn trứng cá ở các nhân đấy. Bạn có thể đổ lỗi cho một hoặc nhiều những yếu tố này. Nhưng một khi bạn đã tìm được nguyên nhân gây mụn thì chắc chắn vấn đề điều trị mụn trứng cá cho bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


nguyên nhân, mất cân bằng nội, ghé thăm, gây mụn, vi khuẩn, cọ xát, sự mất cân bằng nội, mụn trứng cá, yếu tố, phổ biến,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)