Nghệ thuật - blog 2013-11-04 10:53:34

nhà vệ sinh ở Nhật Bản: chuyện đó cũng phải sáng tạo.


[size=6]Quốc gia này được biết tới với những thiết kế công nghệ kỳ lạ, trong đó có cả nhà vệ sinh.[/size]
Có thể nói quá về sự kỳ quặc của người Nhật Bản từ việc họ thiết kế nhà vệ sinh, nhưng không có gì ngạc nhiên khi người Nhật rất tự hào về việc nhà vệ sinh của họ luôn luôn sạch sẽ và lịch sự vào hàng bậc nhất thế giới. Hãy cùng ngắm nhìn những thiết kế nhà vệ sinh độc đáo nhất được tổng hợp lại dưới đây :
 

1. Halftecture OO được thiết kế bởi Shuhei Endo vào năm 2006


 


 
Một trong ba mẫu nhà vệ sinh được kiến trúc sư Endo Shuhei thiết kế cho công viên thành Osaka. Mang bóng dáng của các tác phẩm điêu khắc Richard Sierra, các bức tường còn được gắn lên một lớp thép không gỉ để thể hiện sự vững chãi của "tác phẩm".


 

2. Nhà vệ sinh Tokinokura của Shuchuiro Yoshida


 

 

Một nhà vệ sinh nằm trong một tòa nhà lưu trữ thuộc khu triển lãm tại thành phố Chikusei tại tỉnh Irabaki. Ban đầu, nhà vệ sinh này vốn là một nhà kho nhưng qua thiết kế của kiến trúc sư Yoshida, tòa nhà này đã biến thành nơi giải quyết "nhu cầu" cho nhân viên ở đây cũng như khách thăm quan.


3. Absolute Arrow của Bunzo Ogawa


 


 


 


 

Nhà thiết kế Bunzo Ogawa tại Studio Future đã được chỉ định để thiết kế các toilet công cộng tại các công viên thuộc thành phố Hiroshima vào năm 2009. Sau nhiều lựa chọn, ông đã thiết kế một mẫu kiến trúc có thể đặt được ở nhiều công viên với các chủ đề khác nhau mà vẫn hoàn toàn phù hợp. Ý tưởng của nhà thiết kế này là các nhà vệ sinh đều được đặt theo hình mũi tên, hướng về phía Bắc của Nhật Bản, nơi đã bị tàn phá bởi hạt nhân và sóng thần. 

 

4. Nhà vệ sinh Kikuchi Pocket Park của Takao Shiotsuka

 


 


 Kết nối thị trấn là chủ đề được đưa ra cho kiến trúc sư Takao Shiotsuka. Kiến trúc sư này đã đặt các ống kim loại cong với mục đích dẫn đường tới những ngôi nhà kim loại tròn với xung quanh là cây xanh. Tuy đơn giản mà lại vẫn mang tính biểu trưng, các nhà vệ sinh tại thành phố Kikuchi thuộc tỉnh Kunamoto được các nhà thiết kế đánh giá cao về phong cách nghệ thuật. 


5. Nhà vệ sinh ngoài trời lớn nhất thế giới của Sou Fujimoto 


 Đã từng được giới thiệu trước đây, nhà vệ sinh ngoài trời của kiến trúc sư Sou Fujimoto nằm gần nhà ga Itabu, tỉnh Chiba được công nhận là nhà vệ sinh ngoài trời lớn nhất thế giới. Điều đặc biệt là nhà vệ sinh này chỉ dành cho phái nữ, còn các nam nhân nếu tới đây sẽ được chỉ tới một nhà vệ sinh công cộng gần đó.

6. Căn lều với bức tường cánh cung của hội kiến trúc sư Tato 


 


 Một tác phẩm được đem tới tham dự triển lãm Setouichi Triennale 2013 của hội kiến trúc sư Tato. Hiện tại nhà vệ sinh này được đặt tại đảo Shodoshima. Nhà vệ sinh này được thiết kế tương đối đặc biệt với các bức tường ngoằn nghèo và một mái che thủng cho phép ánh sáng đi qua. 

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)