Tin tức - pháp luật 2013-07-26 09:06:45

Nhiều chủ tịch phường tạm 'mất chức' vì mại dâm hoành hành


 

[size=7]Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân yêu cầu quận Bình Thạnh cùng huyện Bình Chánh tạm đình chỉ công tác chủ tịch các phường, xã để xảy ra tình trạng mại dâm và xây nhà trái phép gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.[/size]


Chiều 25/7, Chủ tịch UBND TP HCM có công văn khẩn yêu cầu UBND quận Bình Thạnh căn cứ phạm vi trách nhiệm trong việc để xảy ra tệ nạn xã hội trên địa bàn; xem xét, tạm đình chỉ công tác đối với chủ tịch UBND các phường và cán bộ, công chức có liên quan để kiểm điểm nghiêm túc, kết luận cụ thể.
Nhiều tiếp viên nữ mặc bikini tiếp khách tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh. Ảnh: QT.
Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, quận Bình Thạnh phải làm rõ có hay không việc bao che, dung túng; xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các sai phạm của cán bộ, công chức theo quy định và phải báo cáo kết quả giải quyết cho thành phố trước ngày 10/8. 
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về xử lý tình hình mại dâm trên địa bàn quận Bình Thạnh, UBND quận này cho biết đã kỷ luật 10 tổ chức và 46 cá nhân do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý địa bàn (để tệ nạn mại dâm nở rộ) với các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cắt thi đua, điều chuyển công tác… Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đánh giá quận Bình Thạnh xử lý như vậy là "còn quá nhẹ, chưa đạt yêu cầu" và đề nghị quận này phải xử lý lại.
Trao đổi với VnExpress.net, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết đã nhận được văn bản và sẽ xử lý trên tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. “Trước mắt, UBND quận sẽ làm việc với thường trực quận ủy để xem xét nâng lên, hạ xuống mức xử lý kỷ luật đối với 10 tập thể và 46 cá nhân có liên quan”, bà Hà nói.
Về việc xây dựng trái phép, cùng ngày, Chủ tịch thành phố cũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh căn cứ tình hình, phạm vi trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng trong thời gian gần đây ở địa bàn; xem xét, tạm đình chỉ công tác đối với chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ, công chức có liên quan để kiểm điểm nghiêm túc, kết luận cụ thể.
Văn bản cũng yêu cầu huyện cần làm rõ có hay không việc bao che, dung túng; xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các sai phạm của cán bộ, công chức theo quy định, báo cáo kết quả giải quyết cho thành phố trước ngày 30/8. Đặc biệt, ông Quân yêu cầu huyện Bình Chánh cần làm rõ và xử lý nghiêm số cò đất tổ chức xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch, gây bức xúc trong xã hội.
Theo báo cáo của Sở Xây dựng, chỉ tính từ ngày 15/5 đến 30/6 trên địa bàn TP HCM đã có hơn 1.500 trường hợp xây dựng nhà trái phép, không phép. Riêng trên địa bàn các xã Vĩnh Lộc, Bình Hưng A, Bình Hưng B (huyện Bình Chánh) có hơn 600 trường hợp gây bức xúc cho người dân.
Tại kỳ họp thứ 10, HĐND TP HCM khóa VIII vào giữa tháng 7 vừa qua, tệ nạn mại dâm tại quận Bình Thạnh và tình trạng xây nhà trái phép tràn lan ở huyện Bình Chánh là 2 vấn đề "nóng" nhất đã được các đại biểu mổ xẻ và chất vấn. Cũng tại kỳ họp này, với tư cách là người điều hành chính quyền thành phố, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã nhận trách nhiệm vì những thiếu sót và hứa sẽ xử lý trên tinh thần không bao che, dung túng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)