Tin tức - pháp luật 2013-08-27 01:17:28

"Nhịn Sex" Để Dành Tinh Trùng Xịn


[justify]Được vợ tẩm bổ toàn thực phẩm kích thích “chuyện ấy”, anh Tiến bất chấp chỉ định của bác sĩ vẫn “lao” vào vợ. Vốn đã ít tinh chất, lại “xả” hết vào đêm hôm trước nên đến giờ bơm “nặn” mãi mà không chịu ra. Vợ chồng tiu nghỉu ra về đợi đến tháng sau tiếp tục canh trứng.[/justify]

 
[justify]Chữa hiếm muộn bằng phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) đang là lựa chọn hàng đầu của những cặp vợ chồng hiếm muộn do chồng bị tinh trùng yếu. Chuyện chữa hiếm muộn bằng IUI mệt mỏi, tốn kém đủ đường. Chỉ riêng việc phải lấy tinh dịch vào ống nghiệm mang đến nộp bác sĩ tưởng đơn giản cũng thật gian nan.
Thất bại ở phút 89
Cưới nhau được hơn 2 năm, lúc đầu hai vợ chồng anh Tiến – chị Mỹ (quê Từ Sơn, Bắc Ninh) cũng kế hoạch vì muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son. Cho đến cuối năm ngoái, hai vợ chồng muốn “săn rồng” nên bắt đầu “thả cửa”. Sau 6 tháng chưa thấy gì, hai vợ chồng sốt ruột, kéo nhau đi khám mới biết anh Tiến bị "yếu", muốn có con phải sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Thế là hai vợ chồng quyết định làm IUI.
Được các chị đồng cảnh ngộ mách nước, chị Mỹ về nhà lên thực đơn tẩm bổ cho chồng để tăng chất lượng tinh binh. Nào thịt bò, sò huyết, hàu, nào nước cam, trứng đánh mật ong. Ngày nào anh Tiến cũng hấp thụ bao nhiêu thứ kích thích "chuyện ấy".
Ở độ tuổi 28, dù ít tinh binh nhưng khí thế thì anh cứ hừng hực. Bình thường tuần có 7 ngày thì có đến 5, 6 ngày vợ chồng gần gũi. Từ khi được vợ tẩm bổ thêm toàn chất kích thích, đêm nào vợ chồng cũng phải "hùng hục" anh Tiến mới ngủ ngon được.
Cách ngày trứng rụng ba ngày thì anh Tiến bị chị Mỹ "cấm vận" vì bác sĩ đã ra chỉ định nhịn quan hệ từ 3-5 ngày trước khi làm IUI. Hai ngày đầu bứt rứt lắm nhưng anh Tiến vẫn phải cố chịu vì "tương lai con em chúng ta". Nhưng đêm trước hôm đến bệnh viện để bơm, bứt rứt không ngủ được, anh Tiến vẫn cứ lao vào.

Nhiều ông chồng đến khám vẫn còn ngại!

Sáng hôm sau hai vợ chồng đến bệnh viện, anh Tiến cầm chiếc lọ nắp đỏ bước vào phòng lấy tinh chất mặt đầy tự tin. Năm phút, mười phút, rồi mười lăm phút, thử đủ mọi cách, nào tự sướng, nào xem clip sex, gọi cả vợ vào "giúp sức" mà vẫn không chịu ra. Nghỉ "hiệp một" 30 phút rồi tiếp tục nhưng kết quả chiếc lọ nắp đỏ vẫn trống không. Thế là anh chị đành tiu nghỉu ra về, lại canh trứng dành cơ hội cho tháng sau.
"Oải luôn. Bình thường thì "bắn" ầm ầm mà đến lúc gay cấn lại chẳng làm ăn được gì. Mình thì đã tiêm thuốc kích trứng, canh noãn đúng ngày rồi, chồng cũng được tẩm bổ đủ thứ, thế mà tới phút 89 lại hỏng. Thất bại ngay lần làm đầu tiên", chị Mỹ rầu rầu.
Cũng giống như vợ chồng anh Tiến - chị Mỹ, vợ chồng chị Thúy (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đã hai lần về không vì không lấy được tinh chất.
Chị Thúy kể: "Lần đầu tiên thì do lúng túng quá nên bị rơi ra ngoài gần hết, ít quá không đủ bơm. Lần thứ hai thì được vợ tẩm bổ nhiều quá, anh không chịu được nên hai vợ chồng nhắm mắt nhắm mũi quan hệ ngay trước ngày bơm. Kết quả là anh đã ít tinh binh rồi, lại "xả" vào ngay đêm hôm trước nên sáng hôm làm, nặn mãi chỉ ra được một ít, cũng không đủ bơm".
Muốn có con phải…"nhịn
Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ (Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết, để đảm bảo thu được mẫu tinh binh tốt nhất, người chồng cần nắm những yêu cầu cơ bản về thời gian kiêng quan hệ, chuẩn bị trước khi lấy tinh chất, kỹ thuật lấy và thu thập và bảo quản mẫu tinh chất.
"Thời gian kiêng giao hợp tốt nhất là từ 3 - 5 ngày là khoảng thời gian tốt nhất về khả năng sống và di động của tinh trùng. Nếu thời gian kiêng quan hệ quá ngắn thì có khả năng mẫu tinh chất thu được chứa nhiều tinh trùng non với số lượng thấp hơn thực tế. Ngược lại, nếu kiêng quan hệ quá lâu, số lượng thu được có thể nhiều nhưng chất lượng không tốt do chứa nhiều tinh trùng già yếu, di động kém", Bác sĩ Vệ phân tích.

Phần lớn trường hợp vô sinh nam là do số lượng tinh binh ít

"Tỷ lệ có thai thấp khi số lượng tinh chất sau lọc dưới 5 triệu, trên 10 triệu cho tỷ lệ thành công cao, nếu 20 - 30 triệu thì tỷ lệ thành công rất cao", bác sĩ Vệ nói thêm.
Theo bác sĩ Vệ, phần lớn trường hợp vô sinh nam là do số lượng tinh binh ít nên vợ chồng phải kiêng quan hệ trước vài ngày để dành. Và để có tinh chất tốt, người chồng nên hạn chế bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, đặc biệt nên để đầu óc thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu trước khi lấy tinh chất.
"Việc xuất tinh phụ thuộc vào tâm lý, và bệnh nhân cần tự tin rằng mình sẽ lấy được tinh chất nếu có thể xuất tinh bình thường trong sinh hoạt vợ chồng. Không ít trường hợp đến ngày bơm nhưng chồng không thể xuất, phải chờ lần sau", bác sĩ Vệ nói.
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)