Tin tức - pháp luật 2008-06-25 09:44:04

Nhóm sinh viên bắt giữ người đòi tiền chuộc


Bị Tuyên lừa lấy mất 15 triệu tiền đặt cọc mua xe máy, nhóm sinh viên, học sinh gồm 12 người đã giữ anh Hạnh (người quen của Tuyên), bắt uống thuốc ngủ, trói lại đòi gia đình nộp tiền chuộc.
Ngày 24/6, TAND Hà Nội đã xét xử 12 thanh niên vì tội bắt giữ người trái phép và cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, 4 bị cáo dưới 18 tuổi, có bị cáo còn mặc nguyên đồng phục khi đứng trước vành móng ngựa.

12 bị cáo bị truy tố gồm Bùi Thị Vân Anh; Ngô Hoài Nam; Trần Anh Tú; Phan Quốc Huy; Lê Hoàng Anh; Phạm Thị Thúy (đều là sinh viên); Tạ Tuấn Anh (học sinh), Lê Hoàng Sơn, Vũ Văn Tuấn, Bùi Thị Cẩm Nhung, Nguyễn Hải Linh và Trần Anh Tú.

Theo cáo trạng, Vân Anh muốn mua một xe máy Piaggio (nhập lậu), đã cùng các bạn mình tìm đến nhà trọ của Nguyễn Văn Tuyên để mua xe máy với giá 38 triệu đồng.

Ngày 21/7/2007, Vân Anh cùng nhóm bạn đến gặp Tuyên, đưa trước 15 triệu đồng và hẹn đầu giờ chiều đến lấy xe và trả nốt tiền còn lại. Khi nhận tiền, Tuyên đã viết giấy biên nhận.

Để Vân Anh và các bạn tin tưởng, trước khi ra khỏi phòng trọ, Tuyên chỉ tay vào Nguyễn Ngọc Hạnh (người quen của Tuyên) và nói: "Bọn em cứ yên tâm, ở nhà thằng em chịu trách nhiệm". Hạnh ngồi yên không nói gì.

Vân Anh và các bạn đợi mãi không thấy Tuyên quay lại, điện thoại tắt máy. Cả nhóm thống nhất bắt giữ anh Hạnh đưa đến một nhà nghỉ ở đường Hoàng Quốc Việt rồi thay phiên nhau canh gác. Họ còn bắt anh Hạnh phải uống thuốc ngủ và mua dây về trói chân tay.

Sau đó, chúng gọi điện cho người nhà anh Hạnh, bắt trả "tiền chuộc" là 15 triệu đồng. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi hẹn để nhận tiền, Vân Anh và Huy bị công an Hà Nội bắt giữ. Công an Hà Nội tiếp tục làm rõ và bắt thêm các bạn của Vân Anh, giải cứu anh Hạnh.

HĐXX đã tuyên phạt Vân Anh và Nam 21 tháng tù treo (9 tháng vì tội bắt giữ người trái phép và 12 tháng vì tội cưỡng đoạt tài sản). Những bị cáo còn lại nhận án 3-18 tháng tù treo.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)