Đố vui - bói toán 2010-11-04 17:12:08

Những câu đố khó của KeThanBi (phần 49)


Có 290 trái chuối và 1 con voi. Câu đố như sau: mỗi lần con voi đi được 1 mile thì nó sẽ ăn 1 trái chuối. Biết mỗi lần đi khả năng chở của voi chỉ được 100 trái chuối thôi (= tương đương tối đa đi 1 lần chỉ được 100 miles). Hỏi con voi phải đi làm sao từ điểm khởi đầu với 290 trái chuối sẽ đi được một quãng đường là 150 miles.

3blur3 3blur3 3blur3
Thí dụ: con voi đi 40 miles và trở về điểm xuất phát để lấy chuối thì mất hết 80 trái chuối. Và ở miles số 40 sẽ có 20 trái chuối ở đó. Và con voi sẽ đi ngang qua các vị trí đó lấy chuối của mình. Hãy suy nghĩ thực tế lên.
[size=4][/size]ae vào giải nào,mời ae 3congratz3 3congratz3 3congratz3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

mời ae 3congratz3 3congratz3 3congratz3

di duoc 50m thi` ăn 50 trai'
di duoc 100m thì ăn 99 trai'
coan voi cõng tren lưng 99 trái chuối và ăn 50 trái chuối 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Lần 1: Vác 100 quả, đi 20km, bỏ lại 60 quả, về (đổi lại km cho dễ đánh phím)
Lần 2: Y hệt lần 1 (Gọi điểm này là A)
Lần 3: Vác 90 quả còn lại đến A. còn lại 70 quả.
Tổng cộng lại lúc này ở A có 190 quả chuối.
Lần 4: Vác 90 đi thêm 30km (đến B), bỏ lại 30 quả, về.
Lần 5: vác 100 quả còn lại đến B. còn lại 70 quả.
Lúc này ở B có 100 quả chuối.
Lần 6; Vác 100 quả còn lại đi thêm 100km.
Xong!
3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

giải thích thì dài dòng lắm.
Đại khái là muốn đi đc 150km, thì ở điểm X cách đích 100km phải có đủ 100 quả chuối, nghĩa là trong 50km đầu tiên phải tiêu hết 190 quả. Trừ đi 50 quả để đi đến đây thì phải đi đi về về làm sao tiêu hết đc 140 quả. Nghia là tổng quãng đương đi (về) để tiêu là 70km. Tổng quát thì có thể chia quãng đường thành i phần, nhưng mình thử với 2 phần là thấy kết quả nên bỏ phần tổng quát luôn ( :D ).
chia đoạn đường thành 2 phần x1,x2 với số lần đi về của 2 đoạn là n1, n2
=> phải thỏa mãn:
n1.x1 + n2.x2 = 70.
x1 + x2 = 50.
100.(n2+1) >= 290 - x1.(2n1 + 1)
thêm đk là x1,x2,n1,n2 nguyên là ra thôi! 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

_lần thứ 1 lấy 90 quả đi 20m để lại 50 quả( đi về mất 40 quả)
_lần thứ 2 lấy 100 quả đi đến vạch 20m lấy thêm 20 quà đi thêm 20m nữa đặt ở đó 60 quả đi về(ngang vạch 20m lấy thêm 20 quả nữa cho lượt về)
_lần thứ 3 lấy nốt 100 còn lại ghé điểm thứ 1 lấy 10 quà đi tiếp đến vạch 40 là còn 70 quả. Lấy thêm 30 quả đặt trước đó đi thêm 10m nữa đặt ở đó 80 quả quay về lấy 30 quả còn lại rồi đi đến chổ đặt 80 trái trước đó đi hết quãng đường còn lại

người ta đố thì tính bằng mile……..mấy bố giải thì toàn chơi Kilomet…….chẳng hiểu đỡ kiểu gì quả này……chắc ăn hết mấy container chuối quá 3blur3 3blur3 3blur3

290 qua, di 150 miles
100 qua, di 30 miles an het 30 qua de lai 40 qua, con 30 qua an duong ve
di quang duong 1 con 190 qua chuoi, voi di duoc 60 miles tinh ca di va ve.
190 qua
100 qua, di 45 miles an het 45 qua de lai 10 qua, con 45 qua an duong ve
di quang duong 2 con 90 qua, voi di duoc 90 miles tinh ca di va ve.
tinh 2 doan duong la 60 + 90 = 150 miles
dzu 90 qua

290 qua , di 150 miles.
100 qua, di 30 miles an het 30 qua de lai 40 qua con 30 qua an duong ve
di quang duong 1 con 190 + 40 = 230 qua, voi di va ve duoc 60 miles.
100 qua, di 45 miles an het 45 miles de lai 10 qua con 45 qua an duong ve
di quang duong 2 con 90 + 10 = 100 qua, voi di va ve duoc 90 miles.
tinh ca 2 quang duong la 60 + 90 = 150 miles.
con dzu 90 + 50 = 140 qua
3congratz3

vuayeu12 giải đúng rồi Close 3big_love3 3big_love3 3big_love3

chúc mừng vuayeu12 ,close topic

Chủ đề cùng mục


trái chuối, con voi, 290 trái chuối, mỗi lần, con voi đi, lấy chuối,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)