Tin tức - pháp luật 2012-06-23 09:02:14

Những con quái vật vẫn còn sót lại từ thời tiền sử


Không phải động vật tiền sử nào cũng là của quá khứ, chúng vẫn còn sống và sống khỏe mạnh.
Cá mập nhăn

Kích thước thật của Ảnh trên

Đây thực sự là một con quái vật của biển cả, một trong những loài cá mập nguyên thủy nhất còn sống tới tận ngày nay. Cá mập nhăn là một “di tích” có từ kỷ Phấn Trắng, khi khủng long thống trị hành tinh xanh.

Một con cá mập nhăn cái có thể phát triển tới 2 mét, con đực có thể lớn hơn. Chúng sống ở vùng nước rất sâu và thức ăn chủ yếu là loài mực. Loài cá mập nhăn hầu như không tấn công người (có thể là chúng “chẳng thèm” để ý đến những động vật trên cạn). Cá mập nhăn đã từng được phát hiện tại bờ biển của nước Nhật vào năm 2007, và được xem là một trong những khám phá sinh học quan trọng.
Cá tầm

Kích thước thật của Ảnh trên

Một đại diện còn sống sót từ thời đại khủng long cũng xuất hiện trong ngày nay, đó là cá tầm, loài cá sống ở khoảng đầu kỷ Jura. Loài này đã bị đánh bắt quá mức khiến chúng rơi vào nguy cơ tuyệt chủng lớn. Các con cá tầm lớn nhất có thể dài tới 6 mét, to lớn như cá mập trắng lớn. Loài này ăn các loại động vật nhỏ tận dưới đáy biển, đặc biệt chúng lại không gây nguy hiểm (trừ khi bị khiêu khích thì chúng cũng rất đáng sợ).

Cá sấu mõm dài (Alligator Gar)

Kích thước thật của Ảnh trên

Con vật ghê gớm này được tìm thấy ở vùng Nam nước Mỹ, phía Bắc và Đông Mexicô, được mệnh danh là loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ (cho dù cũng có lúc chúng “lang thang” ra biển). Cá sấu mõm dài có thể phát triển dài 4 mét và nặng 200 kg. Như đúng tên gọi, cá sấu có cái mõm rất dài với hàm răng cực kì sắc nhọn. Chúng rất giỏi phục kích con mồi, và đã từng cắn người (cho dù tới nay chưa có một bằng chứng nào chứng tỏ chúng đã cắt chết người). Đây là loài cá cổ nhất còn sống tới ngày nay, và được cho rằng tồn tại từ kỷ Phấn trắng.

Polypterus Senegalus

Kích thước thật của Ảnh trên

Loài cá Châu Phi còn được gọi là “Cá chình khủng long” bởi vây lưng có răng cưa và ngoại hình giống loài bò sát, gợi nhớ đến một số loài khủng long.

Chúng không thực sự là cá chình, nhưng là thành viên của gia đình cá khủng long vàng. Loài này được xem như loài cá cảnh và được mua bán trên thị trường. Nếu bạn định nuôi Polypterus Senegalus thì hãy canh chừng cẩn thận bởi chúng rất dễ nhảy ra khỏi bể. Một điểm thú vị là Polypterus Senegalus có khả năng sống không cần nước trong một thời gian cho đến khi vảy của chúng không còn ẩm nữa, điều này giúp chúng sau khi thoát ra khỏi bể có cơ hội tìm vùng nước tự do.

Cá vây tay

Kích thước thật của Ảnh trên

Đây là ngôi sao nổi tiếng nhất trong số các hóa thạch sống. Cá vây tay được cho là tuyệt chủng từ rất lâu rồi, và giới khoa học hoàn toàn bất ngờ khi tìm thấy con cá vây tay bằng da bằng thịt và … có thể thở! Người ta nói rằng, cá vây tay tuyệt chủng trong kỷ Phấn trắng cùng với khủng long, nhưng năm 1938, một mẫu vật tìm thấy tại Nam Phi đã chứng minh điều đó là hoàn toàn sai lầm. Kể từ sau đó, người ta cũng tìm thấy cá vây tay tại Indonexia vào năm 1999.

Loài này là động vật ăn thịt lớn, có thể dài tới 2 mét, ăn các loài nhỏ hơn như cá mập nhỏ. Chúng thường sinh sống ở những vùng nước sâu và tối. Mặc dù chúng hiếm khi bị săn bắt do có mùi khủng khiếp, nhưng cá vây tay lại đang trong tình trạng cực kì nguy cấp


[size=2]Ghê + tởm… 3ahhyes3[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)