Tâm sự - chia sẻ 2013-07-14 18:43:00

những điều cần làm khi tình yêu đã "nhạt".


[size=6]Canh nhạt thêm muối, màu nhạt quá thì pha thêm, đêm nhạt thì mở một bản nhạc hoặc gọi điện cho bạn bè đến “tám”… Vậy nếu tình yêu đã “nhạt” thì phải làm gì đây?[/size]
[justify]Tìm hiểu nguyên nhân

 
Tình yêu của hai người bỗng nhiên "nhạt" có thể là do một trong hai người quá vô tâm khiến người yêu cảm thấy cô đơn, tủi thân đến nỗi mất dần tình cảm, họ sẽ dễ nghĩ đến chia tay vì khi yêu ai mà chẳng muốn được yêu thương và quan tâm. Do bạn hoặc người ấy hay ghen, ích kỉ, bảo thủ nên khiến người yêu thấy ngột ngạt. Hoặc là vì… tình yêu của bạn đã quá lâu không được “hâm nóng” bằng ngọn lửa yêu thương. Dù “lý do to hơn mục đích” rằng đó là vì chỉ muốn người yêu là của bạn và vì bạn yêu người ấy quá nhiều… nhưng chốt lại bạn chỉ làm người đối phương thấy mệt mỏi hơn với tình yêu đang dần nguội lạnh mà thôi. 
 
Không đơn giản như việc nêm nếm món canh nhạt bằng những gia vị quen thuộc, “gia vị” của tình yêu rất trừu tượng và bạn chỉ tìm kiếm được nếu có sự thành tâm mong muốn có lại tình yêu như lúc ban đầu. Những “gia vị” ấy chính là: Sự quan tâm, sự chia sẻ, lời xin lỗi… 
 
Quan tâm khi cần thiết
 
Bởi quan tâm là điều đầu tiên góp phần vào việc hình thành tình yêu của hai người, có quan tâm mới biết hai người có thuộc về nhau hay không. Rất nhiều người khi đã có người yêu rồi thì lại quên mất hay đánh rơi sự quan tâm người mình yêu, dần dần sự vô tâm sẽ thay thế vị trí của quan tâm. Dù là đã có được người mình yêu thì cũng phải luôn quan tâm đến người ấy. 
 
Nhưng đừng biến quan tâm thành can thiệp tới những chuyện riêng tư của người mình yêu, chẳng hạn như kiểm soát điện thoại hay giờ giấc đi chơi cùng bạn bè của người yêu, hoặc bắt người yêu mình làm theo những gì bạn cho-đó-là-đúng. Bởi những gì bạn nghĩ tốt cho người yêu chưa hẳn đã đúng. Hãy quan tâm khi cần thiết thôi bạn nhé.
Chia sẻ những điều đơn giản
 
Sự chia sẻ ở đây được hiểu đơn giản theo nghĩa của những hành động như: những lời nói, những cái ôm và những nụ hôn nóng bỏng… Tình yêu “nhạt” bởi vì quá lâu rồi bạn không chịu “đầu tư” những hành động đơn giản, có ích như vậy. Hãy nói cho người ấy nghe về những việc bạn đang gặp phải, không quên hỏi người ấy có đang gặp những chuyện vui hay không vui gì không. Hãy ôm người ấy thật lâu sau mỗi buổi hẹn hò vội vã, hãy hôn người ấy bằng cái hôn ngọt ngào nhất, nụ hôn mà đã lâu bạn không thực hiện.
 
Nói lời xin lỗi
 
Đừng bao giờ nghĩ khi yêu rồi thì có mọi quyền hành với người yêu, không bao giờ nói lời xin lỗi dù sai, nghĩ như vậy có nghĩa là bạn đang chuyên quyền sở hữu người yêu chứ không phải là yêu họ một cách chân thành. Hãy nói lời xin lỗi, bởi dù yêu thì ai cũng có cái tôi của mình, người ta sẽ giảm bớt hoặc bỏ qua cái tôi để chấp nhận thay đổi sự cứng nhắc nếu được nghe lời xin lỗi. Nếu tình yêu của bạn “nhạt” do có sự bảo thủ thì hãy học cách nói lời xin lỗi nhé.
 
Tạm kết
 
Gia vị của tình yêu có rất nhiều, điều quan trọng là bạn có biết cách chọn lựa và thêm vào khi cần thiết hay không. Đối với tình yêu đã “nhạt” thì những gia vị trên là những điều đơn giản nhất bạn cần ưu tiên thực hiện. Bạn biết đấy, đôi khi những điều kì diệu thường đến từ những việc làm bình dị. Hãy nêm gia vị tình yêu bạn đang cần và đang thiếu nếu bạn muốn có một tình yêu đẹp như ban đầu.
 
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Tình là gì?
Hỡi thế gian!
Có vô vàn
Lời định nghĩa
Tình là khổ
Tình là sầu
Tình bể dâu
Tình ngây ngất
Tình quay ngoắt
Tình hồi đầu
Tình về đâu
Thế gian nhỉ?
Tình thủ thỉ
Tình ồn ào
Tình lao xao
Tình dao động
Tình là mộng
Tình là mơ
Tình lên thơ
Tình bất diệt

Không cần biết
Tình là chi
Yêu thầm thì
Như gió thoảng..

3blingeye3 bác chăm post toppic nhỉ

rãnh mà chú……..3crisp3ngày online 12 tiếng……..:))
 
 
sao coi chùa thế……….:))

@oversea68 3crisp3tưởng bác nhỉ hưu rùi, định coi chùa rùi chạy

Khi tc đã nhạt thì tất nhiên phải có nguyên nhân,nếu bản thân mình ko phải lí do,thì tốt nhất đừng níu kéo chi nữa,bao nhiêu tg & nước mắt cũng ko đủ đâu,biết sẽ rất đau nhưng còn làm đc gì hơn khi đối phương giờ chỉ nghĩ đến mình vì tc trong quá khứ,đau lắm nhưng hãy cố gắng dù ko mãnh liệt thì lặng thầm cho nó wa đi,cứ tự dặn lòng khi 1 cánh cửa này khép lại sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra,hãy cố đi tìm nó( mình đang thế )

#4916988 2
ờ tuy ko đọc nhưng mod tóm tắt lại thì dek mún đọc nữa luôn3ahhyes3

tình yêu là mù quáng mà, mình thì đã từng.

đường ai nấy đi thôi

người dưng ngược lối…..vãi

thơ hay vãi 3crisp3

Chủ đề cùng mục


tình yêu, người yêu, người ấy, lời xin, quan tâm, gia vị, hai người, đơn giản, người mình, bạn đang,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)