Chuyện lạ 2012-07-02 11:36:25

Những em bé đặc biệt nhất hành tinh


Đó là những thiên tài nhí với khả năng nghệ thuật và học vấn siêu đẳng.

1. 7 tháng tuổi đã biết dùng máy vi tính

Từ lúc 7 tháng tuổi, cậu bé Wasik Farhan-Roopkotha, đến từ Bangladesh đã bộc lộ năng khiếu sử dụng máy vi tính.

Cô Cynthia Farhan- Risha, mẹ của Wasik cho biết, con trai cô không hề được gia đình hướng dẫn nhưng cậu bé tiếp xúc với công nghệ thông tin rất nhanh nhạy. Năm 3 tuổi, Wasik có thể soạn thảo văn bản Microsoft Word. Năm 4 tuổi, em ấy đã biết lập trình C++.

2. Bé 5 tuổi vẽ tranh kiếm tiền tỷ

Bé Aelita Andre bắt đầu vẽ tranh từ khi 2 tuổi và tác phẩm của bé đã được đem đi triển lãm ở khắp trong và ngoài nước. Cô bé đã kiếm được hơn 100.000 Bảng Anh (tương đương 3,3 tỷ đồng) từ việc bán tranh. Aelita Andr được xem là "nghệ sĩ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất thế giới".

Nhà phê bình nghệ thuật Robert Nelson cho biết, những bức tranh của bé có một giá trị nào đó và rất nhiều người sưu tầm tranh đã mua chúng để nghiên cứu tài năng tiềm ẩn của cô bé.

3. 10 tuổi nói được hơn 10 ngôn ngữ

Mặc dù mới chỉ hơn 10 tuổi, song cô bé Sonia Yangđã khiến những giám khảo khó tính nhất của cuộc thi ngôn ngữ cho học sinh tiểu học tại Anh phải thán phục bởi khả năng nói trôi chảy 10 loại ngôn ngữ khác nhau.

Sonia được sinh ra ở Đài Loan nhưng chuyển đến Anh cùng với gia đình khi bắt đầu đi học tiểu học. Ngoài tiếng mẹ đẻ của mình, cô bé thông thạo tiếng Nhật, Trung Quốc và tiếng Anh. Sonia có thể nói được tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, thậm chí là cả tiếng Kazakhstan và ngôn ngữ Luganda của Uganda.

4. Bé 4 tuổi đọc và viết được… 13 thứ tiếng

Bé M Shalini, 4 tuổi, người Ấn Độ có thể đọc và viết tận 13 thứ tiếng. Bên cạnh đó em còn có thể viết được tên người và địa danh bằng 2 tay. Cụ thể là em Shalini có thể đọc được bảng chữ cái của 13 thứ tiếng trên thế giới: Hindu, Kannada, tiếng Anh, Tamil, Malayalam, Telugu, Gujarati, tiếng Assame, Punjabi, Oriya, Tulu và Bengali.

Gia đình em phát hiện ra khả năng đặc biệt của Shalini khi em mới 2 tuổi. Ban đầu, mẹ em dạy cho em biết mặt chữ cái, rồi sau đó em biết đọc và viết các chữ này. Từ đó bố mẹ em đã dạy em những chữ cái của nhiều quốc gia, sau 3 tháng em đã viết thành thạo được 4 thứ tiếng. Một thời gian sau em có thể viết được 9 thứ tiếng.

5. Bé 4 tuổi có chỉ số IQ ngang ngửa Albert Einstein

Có thể coi cô bé Heidi Hankins, 4 tuổi là một trong những thành viên "cá biệt" nhất của Mensa (nơi tập trung những người thông minh có chỉ số IQ cao nhất thế giới) bởi độ tuổi trung bình của các thành viên trong tổ chức này từ 20 đến 60. Mặc dù mới 4 tuổi nhưng cô bé Heidi Hankins có thể đếm đến 40, làm các phép tính cộng trừ, vẽ, thuộc lòng các bài thơ khó và đọc hiểu những cuốn sách dành cho trẻ 7 tuổi.

Heidi đã thực hiện một bài kiểm tra IQ trong đó sử dụng các câu đố để đo tiềm năng trí tuệ của một đứa trẻ. Thật đáng kinh ngạc khi Heidi có chỉ số IQ là 159, chỉ thấp hơn 1 điểm so với Albert Einstein và bé đã trở thành một trong những thành viên trẻ nhất của Mensa.

6. 9 tuổi vẽ tranh siêu đẹp

Khi cậu bé 9 tuổi Kieron Williamson trưng bày những bức tranh của mình ở Norfolk, nước Anh, chúng đã được bán hết veo chỉ trong… 10 phút.

Bố mẹ Kieron cho biết, cậu bé chưa bao giờ tỏ ra thích thú với việc vẽ vời cho đến khi lên 5 tuổi. Thiên hướng nghệ thuật của cậu đã được bộc lộ trong chuyến đi của gia đình tới Cornwall vào năm 2008. Tại đây, Kieron đã xin vài tờ giấy và bắt đầu vẽ một bức tranh lấy cảm hứng từ chiếc thuyền ở cảng gần đó.

Sau khi học vài lớp vẽ căn bản từ nghệ sĩ Carol Ann Pennington, Kieron bắt đầu cho ra đời những kiệt tác tranh tuyệt đẹp. Vào mùa hè năm 2009, cậu đã bán 19 bức tranh và thu về 22.000 USD (tương đương 460 triệu VNĐ). Lần bán tranh gần đây nhất của Kieron mang lại cho cậu 157.000 USD (tương đương 3,2 tỷ VNĐ).

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)