Xóm con trai 2013-06-07 00:12:04

Những kiểu tin nhắn khiến các chàng sợ "mất mật"


Đôi khi những lời lẽ trong tin nhắn có khả năng chuyển tải xúc cảm, suy nghĩ hiệu quả hơn cả lời nói trực tiếp. Tuy nhiên, cũng có một số kiểu tin nhắn mà các chàng thực sự sợ hãi nếu đột ngột nhận được từ bạn gái mình.

Đàn ông sợ hãi khi nhận được những tin nhắn đột ngột, cộc lốc của bạn gái (Ảnh minh họa).
"Chúng ta cần nói chuyện"

"Tôi đánh giá sức nặng của tin nhắn này đối với đàn ông chẳng khác nào kẻ giết người không dao. Dù sự thật chưa chắc đã có chuyện gì to tát, nghiêm trọng, song chỉ vài từ đó cũng đủ trở thành 'đòn tra tấn' dã man đối với tâm trí chúng tôi.

Một tin nhắn lửng lơ như trên, không cung cấp thêm bất cứ manh mối nào, vừa khiến đàn ông tò mò, sốt ruột và đặc biệt là luôn nghĩ mình đang mắc một tội lỗi lớn nào đó.

Có lẽ phụ nữ không biết đàn ông rất sợ khi nhận được tin nhắn kiểu này nên họ lại thường xuyên nhắn tin với nội dung tương tự. Thực sự phụ nữ rất nguy hiểm. Đôi khi họ nhắn tin như vậy chỉ là một cách giăng bẫy, thử xem chúng tôi có mắc lỗi lầm gì không, có giật mình không…

Nếu đúng là chúng tôi đã mắc lỗi, hãy gọi điện và nói thẳng với chúng tôi lỗi lầm đó là gì. Thà như vậy còn hơn tra tấn chúng tôi bằng một tin nhắn không đầu không cuối.
Nó không những không giúp phụ nữ giải quyết được nhanh chóng vấn đề gặp phải mà còn khiến đàn ông vừa sợ hãi, vừa 'ác cảm' với bạn" - Huy Tùng, 27 tuổi, lập trình viên, chia sẻ.

"Em không thể ngừng nghĩ về anh"

"Mình từng có 2 lần nhận được tin nhắn kiểu này. Lần đầu là khi vừa đi chơi với bạn gái được 1 lần duy nhất, thế mà tối về cô ấy đã nhắn tin như vậy.
Thú thực, mình để ý nàng trước, và nàng xinh thật, nhưng bản thân mình cũng không đến mức ngày đêm nghĩ về nàng. Còn lần thứ 2 là sau chừng 2 tháng hẹn hò. Với cô gái này, chúng mình đã thân thiết hơn rất nhiều. Vậy mà khi đọc tin nhắn, mình vẫn thấy 'rợn' người, có cảm giác như cô ấy muốn bủa vây mình vậy.

Theo mình thì khi được người khác phái yêu thương, quan tâm đến mức chỉ nghĩ về riêng mình thôi, ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Song với những mối quan hệ đang ở giai đoạn bắt đầu thì nhắn tin với nội dung như trên quả là sai lầm lớn, đặc biệt với phụ nữ.

Đứng từ quan điểm của cánh mày râu, mình nghĩ chẳng người đàn ông nào thích các cô gái vồ vập vậy, bày tỏ niềm say mê mình khi vừa mới quen biết chưa lâu. Còn nếu thực lòng họ không thế mà lại nhắn 'Em không thể ngừng nghĩ về anh' với mục đích tán tỉnh thì chỉ khiến đàn ông không tin tưởng.

Mình thích nhận được một tin nhắn chân thành, nhẹ nhàng như 'Tối qua em rất vui/hạnh phúc". Đơn giản thế thôi nhưng nó đủ để bọn mình hiểu được nàng đã có ấn tượng tốt về buổi hẹn hò đã qua, có thiện cảm với mình.
Đồng thời, mình cũng hiểu rằng nàng cũng có cuộc sống riêng, rời xa mình là nàng trở về với công việc, với bạn bè. Đó chính là diễn biến hợp lý cho bất cứ mối quan hệ nào"- Trần Bảo Ninh, 29 tuổi, nhân viên môi giới chứng khoán, cho biết.
 

"Ok"

"Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy khi yêu con gái thường rất thích nhắn tin. Họ coi đây là nơi gửi gắm những lời lẽ ngọt ngào nhất, những suy nghĩ khó nói nhất… Chính vì vậy mà chẳng bao giờ tôi thấy họ nhắn tin cộc lốc, ngắn gọn tới mức chẳng thể gọn hơn kiểu chỉ một từ "Ok".

Vậy mà trong một lần tôi và nàng (mối tình đầu) cãi nhau, trong cơn tức giận tôi đã bảo với nàng chúng ta không nên gặp nhau 1 thời gian để suy nghĩ lại về tình cảm của mình. Nàng đáp lại gọn lỏn 'Ok'.
Phải nói rằng lúc đó tôi vừa lo sợ, vừa hoang mang. Tôi có cảm giác nàng đã hết tình cảm với tôi thật nên chẳng do dự gì trước đề nghị hơi 'bất thường' của tôi. Cũng từ lúc ấy tôi như ngồi trên đống lửa, băng khoăn không hiểu nàng đang nghĩ gì…

Đó là hoàn cảnh của cá nhân. Nhưng theo tôi biết thì hầu hết các chàng trai đều rất sợ khi nhận được những tin nhắn đột ngột và ngắn gọn đến mức bất ngờ như thế. Hy vọng khi yêu, các nàng đừng làm khổ bạn trai bằng những tin nhắn kiểu này" - Cao Mạnh, 28 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, chia sẻ.

"Em rất thích đôi giày/chiếc váy dễ thương ở cửa hàng chiều nay"

"Nếu bạn gái gửi cho tôi một tin nhắn kiểu trên, tôi sẽ cho rằng cô ấy đang gợi ý tôi mua tặng mấy thứ đó. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu mua tặng bạn gái món quà mà cô ấy thích. Tôi cho hầu hết đàn ông khi yêu đều rất hào phóng. Song chúng tôi thích những lời gợi ý trực tiếp, thích nghe phụ nữ nói thẳng thắn mong muốn của mình thay vì gửi gắm điều đó qua các tin nhắn.

Cũng có thể con gái nghĩ gợi ý bằng tin nhắn sẽ dễ dàng hơn là nói trực tiếp, nhưng đàn ông nghĩ khác. Chúng tôi đánh giá đây là một trong những thủ đoạn tinh vi của các cô gái thực dụng. Họ muốn người yêu cung cấp cho mình thứ họ muốn chứ chẳng yêu thật lòng.
Một khi thật lòng, họ sẽ có những gợi ý tinh tế đủ để chúng tôi hiểu họ muốn gì chứ không cần nhắn tin lòng vòng. Chính vì thế, đàn ông rất sợ các kiểu tin nhắn gợi ý như thế này, sợ các cô gái yêu để lợi dụng" - Cao Sơn, 30 tuổi, kĩ sư đóng tàu, Hải Phòng, tâm sự.

"Em cảm thấy mối quan hệ của chúng ta có vấn đề"

"Trước đây, tôi từng quá mệt mỏi mỏi với chuyện yêu đương bởi mỗi lần cãi nhau với người yêu, cô ấy lại 'giở bài' nhắn tin quen thuộc 'Em cảm thấy mói quan hệ của chúng ta có vấn đề'. Chắc chắn rồi, có vấn đề thì mới cãi nhau, nhưng đó là chuyện tất yếu của bất cứ cặp đôi nào. Tại sao con gái cứ phức tạp hóa vấn đề lên như thế? Các nàng có biết rằng cái vấn đề lớn nhất chính những tin nhắn khó hiểu và gây hoang mang như thế không?

Theo tôi được biết, người đàn ông nào cũng cảm thấy sợ hãi khi nhận được những tin nhắn kiểu trên. Có khi chỉ một chuyện xích mích nhỏ nhặt mà phụ nữ đã cho rằng mối quan hệ có vấn đề. Nó khiến chúng tôi mệt mỏi, không còn hứng thú muốn tiếp tục vun vén cho tình yêu nữa". Đây là chia sẻ thật lòng của bạn Lý Nam Hùng, 26 tuổi, Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm, Hà Nội).

"Mẹ em nói chúng ta nên …"

"Với phụ nữ, mẹ luôn là người thân thiết, đáng tin cậy để họ chia sẻ mọi chuyện. Nhưng như thế không có nghĩa là cả những chuyện nhỏ nhặt trong tình yêu cũng cần có sự can thiệp của mẹ.
Đôi khi những góp ý, cách giải quyết, sự gỡ rối của các mẹ là rất đúng đắn, nhưng trong suy nghĩ của đàn ông, chúng tôi không thực sự thoải mái khi mẹ của bạn gái can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm của hai đứa.

Trong suy nghĩ của đàn ông, những gì xảy ra trong một mối quan hệ, chỉ người trong cuộc sẽ hiểu rõ nhất và tìm ra được cách giải quyết tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và tâm sự với mẹ mình nhưng đừng cho rằng mọi chuyện cần làm theo lời mẹ nói.

Nếu một cô gái liên tục nhắn tin cho tôi là mẹ em bảo thế này thế kia, tôi cho rằng cô ấy quá phụ thuộc vào mẹ mình, không tự giải quyết được các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Và chắc chắn, tôi sẽ không có ý định gắn bó lâu dài với một người phụ nữ như thế" 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)