Ôtô - xe máy 2011-07-05 18:15:27

Những lý do khiến siêu xe hấp dẫn


[size=2]Cầm lái một chiếc Ferrari hay Lamborghini đồng nghĩa rằng bạn là trung tâm của đường phố. Mỗi nơi bạn đến đều có thể trở thành cuộc "họp báo" chớp nhoáng.[/size] Sau thời gian cầm lái những siêu xe như Ferrari, Lamborghini hay Bentley, phóng viên của Forbes nhận ra những nguyên nhân căn bản khiến nhiều người bỏ ra hàng trăm nghìn đô-la để sở hữu.

Lý do đầu tiên là sự nổi bật, giống như đánh chữ hoa trong văn bản. Đợi đèn đỏ hay tới siêu thị, một chiếc Ferrari đỏ chót luôn khiến người khác phải trầm trồ. Những người kín tiếng có thể mua dòng bình dân như Volkswagen Passat. Nhưng có thể họ sẽ phải học cách cười, điệu bộ dễ mến với đám đông hoặc cảnh sát. Nhưng đôi khi, cảnh sát giao thông dừng siêu xe chỉ để ngắm. Đơn giản vì cảnh sát cũng bị chúng hấp dẫn như người thường.

Vào một buổi sáng tháng 9/2008, Murcielago bị cảnh sát giao thông tuýt còi ở Hà Nội. Nhưng rất khó đoán nó bị lỗi gì vì anh cảnh sát lại yêu cầu mở nắp để xem động cơ còn người xung quanh được dịp chiêm ngưỡng siêu xe của Lamborghini. Ảnh: Ptdung.
Lái siêu xe, đồng nghĩa rằng bạn là ngôi sao trên phố. Gần như tất cả đều muốn đua, dù họ chỉ đang lái Honda Civic. Các tài xế không nhận ra rằng Civic giá 20.000 USD không phải là đối thủ của siêu xe 10 xi-lanh. Nhưng điều đó quan trọng gì? Miễn là có cơ hội đi cạnh chiếc xe đẹp.

Nếu dừng xe ở đâu đó, bạn nhận ra người ta có sở thích sờ vào cửa kính hoặc bất cứ thứ gì. Đó như một nhu cầu xác định lại cảm xúc. Còn đến một cây xăng hay đỗ ở lề đường 5 phút, nơi đó dễ biến thành buổi họp báo. Những người tò mò, bất kể già trẻ hay trai gái, sẽ đến hỏi những câu kiểu như "Xe gì thế anh?". "Con này giá bao nhiêu?".

Lái siêu xe, đồng nghĩa rằng kỹ năng ở một cấp độ khác. Chiếc Hyundai Elantra không mất nhiều thời gian để làm quen. Nhưng trèo lên Lamborghini lại khác hẳn. Cần số trên vô-lăng rất cứng và cổ tay dễ mỏi. Các quy trình vào số, sang số không giống xe thường.

Những người đam mê chụp ảnh Lamborghini LP570-4 Superleggera trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội.
Điểm thú vị không kém là nụ cười của những người xung quanh. Họ trở nên đặc biệt thân thiện. Một cô gái lái Camry có thể cho số điện thoại khi bạn ngồi trên Bentley ở Manhattan, Mỹ. Nếu lúc đó không phải Bentley mà là dòng bình dân? Chuyện đó khó mà xảy ra.

Với những người chỉ được "ngồi nhờ" siêu xe thì cảm giác phải trả lại sẽ rất khó khăn. Những trải nghiệm, cảm giác hưng phấn và kiêu hãnh khi được cầm lái sẽ còn đọng mãi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)