Ôtô - xe máy 2022-01-14 13:22:40

Nội thất Ford Ranger gây bất ngờ với Hệ thống Phanh Chủ động Khẩn cấp cực hiện đại


Nội thất Ford Ranger gây bất ngờ với Hệ thống Phanh Chủ động Khẩn cấp cực hiện đại
Trong các dòng xe bán tải,nội thất Ford Rangerbật lên với thiết kế hiện đại và ứng dụng nhiều công nghệ cao, mang đến trải nghiệm mượt mà cho người dùng yêu thích phong cách “bụi” của dòng xe bán tảiFord Ranger.

Vượt xa kỳ vọng của người dùng ở các dòng xe bán tải,nội thất Ford Rangerđược trang bị nhiều tính năng vượt trội. Dòng xe này gây bất ngờ với nội thất hiện đại, “thoát xác” xe bán tải cùng nhiều công nghệ cao, trong đó không thể không nói Hệ thống Phanh Chủ động Khẩn cấp (Auto Emergency Braking - AEB), một hệ thống giúp giảm thiểu khả năng xảy ra những tai nạn nguy hiểm.

Nội thất Ford Ranger được đánh giá "thoát xác" xe bán tải

Nhằm thể hiện sự quan tâm củaFordđối với trải nghiệm an toàn của người dùng,nội thất Ford Rangerđã được nâng cấp bằng Hệ thống Phanh Chủ động Khẩn cấp (viết tắt là AEB). Đây chính là giải pháp giúp tài xế dừng xe trong những tình huống bất ngờ, tránh va chạm với những phương tiện khác như xe đạp, người đi bộ qua đường…

Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp trongnội thất Ford Rangerhoạt động bằng cách sử dụng camera cảm biến và ra-đa nhận diện và xác định những rủi ro tiềm ẩn trên đường. Sóng radar giúp phát hiện các chướng ngại vật ở xa và chuyển động với tốc độ cao, như các phương tiện khác trên đường, còn để nhận diện rõ hơn các hình ảnh ở gần thì cần đến camera.

Bằng cảm biến radar, laser hoặc camera, Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp sẽ giám sát các nguy cơ và cảnh báo nếu phát hiện khả năng va chạm có thể gây tai nạn.

Khi bất ngờ gặp chướng ngại hoặc vật cảm trên đường, Hệ thống Phanh Chủ động Khẩn cấp cùng với màn hình được trang bị trongnội thất Ford Rangerphía trước người lái sẽ phát ra âm thanh lẫn hình ảnh báo động. Tính năng này củanội thất Ford Rangergiúp người lái tránh va chạm từ phía sau hoặc kìm hãm tốc độ va chạm.Trong trường hợp người lái không kịp phản ứng, chiếc xe sẽ tự động phanh để tránh vachạm.Nội thất Ford Ranger được trang bị công nghệ hiện đại cao

Nội thất Ford Rangertrang bị Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp có thể phân thành 3 loại chính. Thứ nhất là hệ thống tốc độ thấp phù hợp với người lái trong thành phố, nơi đông người, phụ thuộc vào từng phiên bảnnội thất Ford Ranger, bộ cảm biến có thể quét phía trước xe từ 8 đến 10 mét, ngăn ngừa va chạm khi chạy ở tốc độ từ 30 đến 50 km/giờ.

Thứ hai, đối vớinội thất Ford Rangercó nâng cấp Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp tốc độ cao thì có thể phát hiện xe khác ở phía trước cách xa 200 mét ở tốc độ 80 km/giờ.

Thứ ba, một số phiên bản Ford Ranger còn có Hệ thống tránh va chạm với người đi bộ, phiên bản này kết hợp camera và ra-đa để phát hiện người đi bộ dựa trên hình dáng và đặc điểm của họ.

Ford Ranger còn sở hữu một số công nghệ khác không kém cạnh như Hệ thống Hỗ trợ Duy trì Làn đường, SYNC™33 (công nghệ hiện đại có khả năng điều khiển bằng giọng nói, kết nối với một số ứng dụng hỗ trợ trong khi bạn đang bận lái xe)…

Ngoài Ford Ranger, một số dòng xe khác cũng được trang bị Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp, một phần của Hệ thống Hỗ trợ Người lái Ford Co-Pilot 360™ có thể kể đến đó là phiên bản Titanium củaFord Everest.

Được đánh giá không chỉ hiện đại mà còn đặc biệt hữu dụng với người lái, Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp được trang bị trongnội thất Ford Ranger ngoài hỗ trợ tài xế trong những trường hợp khẩn cấpthìcòn có thể ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp của Ford Ranger giảm thiểu các tai nạn không đáng có

Dù vậy, Ford cũng cho rằng tuy công nghệ hiện đại có thể hỗ trợ người dùng nhưng mọi người đều phải đề cao trách nhiệm và cảnh giác khi tham gia giao thông để bảo vệ cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Phía trên đây chính là những ưu điểm mà tính năng vượt trội Hệ thống Phanh chủ động Khẩn cấp trongdòng xe Ford Rangercó thể đem lại cho người dùng. Mong rằng những thông tin và hình ảnh trên đây có thể giải đáp các thắc mắc về công nghệ được ứng dụng trongnội thất Ford Rangervà giúp bạn chọn lựa được chiếc Ford yêu thích cho riêng mình.

Xem thêm:

Dịch vụ bảo dưỡng tại Đại lý Phú Mỹ Ford

Bảng giá xe Ford mới nhất tại Đại lý Phú Mỹ Ford

Khuyến mãi hấp dẫn tại Đại lý Phú Mỹ Ford

Chủ đề cùng mục


Hệ thống, thất Ford, động Khẩn, Nội thất Ford Ranger, nội thất, động Khẩn cấp, nội thất Ford, chủ động Khẩn, chủ động Khẩn cấp, tốc độ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)