Tin tức - pháp luật 2010-05-22 17:21:50

NS Hữu Châu phản đối chương trình tưởng niệm Hữu Lộc


Trưa 22-5, nghệ sĩ Hữu Châu đã tổ chức cuộc họp mặt một số phóng viên báo chí để trình bày bức xúc của anh và gia đình sau đám tang của em trai anh – cố nghệ sĩ hài Hữu Lộc – Giám đốc Công ty TNHH Nụ cười mới.> Nghẹn ngào tiễn đưa nghệ sĩ Hữu Lộc
Nội dung xoay quanh việc Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông, Công ty TNHH Nụ Cười Mới và Công ty TNHH Đại Cồ Việt của nghệ sĩ Hoài Linh đã quảng cáo chương trình văn nghệ mang chủ đề Tưởng niệm nghệ sĩ hài Hữu Lộc với tiêu đề “Toàn bộ doanh thu sẽ được tặng cho hai con của nghệ sĩ Hữu Lộc”, vào tối 27-5-2010 tại sân khấu Trống Đồng.Áp phích quảng cáo cho chương trình Tưởng niệm cố NS Hữu Lộc


Với gương mặt vẫn chưa vơi đi nỗi đau sau cái chết thương tâm của người em trai, nghệ sĩ Hữu Châu bức xúc: “Tôi và gia đình tôi xin cảm ơn tấm lòng của anh em đồng nghiệp, khán giả trong và ngoài nước đã chia sẻ với sự ra đi đột ngột của em trai tôi. Những tấm lòng đó tôi xin mang ơn suốt đời. Tôi cũng xin lỗi những đồng nghiệp và khán giả, vì một số lý do ngoài ý muốn đã không thể vào tận nơi thắp hương cho em trai tôi, vì sự mất trật tự của một số khán giả quá khích, dẫn đến việc một số người bị mất trộm, bị móc túi trong những ngày đám tang của em tôi. Tôi rất áy náy về điều này và phải nhờ sự can thiệp của UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM để bình ổn trật tự.

Trong đám tang gia đình chúng tôi có chấp điếu, tổng số tiền là 256 triệu đồng và 2.120 USD. Ban đầu gia đình tôi dự định sẽ trao hết số tiền này cho công tác từ thiện, nhưng qua sự góp ý của một số đồng nghiệp và người thân trong gia đình, tôi quyết định sẽ trích tặng một số cho công tác từ thiện thông qua hai đơn vị: Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM và Chi hội Từ thiện Bảo Hòa – Bình Thạnh, TPHCM, số tiền còn lại gia đình tôi sẽ gửi tiết kiệm để tên hai cháu là con của Hữu Lộc: bé Khương Vy và bé Hữu Sang. Đến năm hai cháu 18 tuổi, hai cháu sẽ có quyền quyết định sử dụng số tiền này.

NS Hữu Châu nói anh đủ khả năng bảo bọc và chăm lo cho các cháu, con của cố NS Hữu Lộc


Chúng tôi không hề nghe bất cứ người nào trong ban tổ chức chương trình văn nghệ mang chủ đề Tưởng niệm nghệ sĩ hài Hữu Lộc trao đổi và xin phép. Tôi xin cảm ơn nhưng tôi cũng phản đối việc tổ chức này vì gia đình chúng tôi có lòng tự trọng, bản thân tôi là con trai trưởng – ba tôi, anh tôi, em tôi đều đã qua đời, nhưng tôi còn đủ sức để lo cho các cháu của mình. Vì tôi không chỉ sẽ nuôi bé Khương Vy, Hữu Sang mà đã từng nuôi con của anh hai tôi, nuôi Hữu Lộc từ khi ba tôi qua đời”.

Hiện NS Hữu Châu đã chính thức gửi đơn nhờ sự can thiệp của Phòng quản lý Nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, đã trực tiếp gặp tác giả Lê Duy Hạnh – Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM để trình bày và bày tỏ thái độ của anh về đêm tưởng niệm này.

Không chỉ bức xúc về việc chương trình tưởng niệm NS Hữu Châu cũng đau lòng cho biết trong thời gian tổ chức đám tang của em anh, mọi chi phí đám tang đều do anh lo liệu. Thế nhưng trong giới sân khấu và khán giả đã râm ran những dư luận rằng có nghệ sĩ A., nghệ sĩ B. nào đó đã đứng ra lo hết đám tang Hữu Lộc.NS Hữu Châu đã nhắc lại những cái chết thương tâm trong gia đình mình: cô ruột anh (cố NSƯT Thanh Nga bị ám sát chết năm 37 tuổi), ba anh (NS Hữu Thìn bị tai nạn chết năm 46 tuổi), chú ruột (tác giả Đào Chí Tiên thắt cổ tự sát năm 22 tuổi), anh trai của anh (Hữu Hải bị bệnh xuất huyết bao tử trên đường theo đoàn Thanh Nga lưu diễn Hà Nội năm 20 tuổi). Bản thân anh mỗi khi nghe tiếng còi cứu thương của Bệnh viện là anh bị ám ảnh và sợ hãi.

Tối 21-5, trong suất diễn đầu tiên chương trình Ngày xửa, ngày xưa tại Nhà hát Bến Thành, anh thú nhận tâm hồn mình trống rỗng, tâm trí chưa bình ổn sau nỗi đau quá lớn của một thành viên trong gia đình có quá nhiều biến cố bất hạnh.

Trả lời câu hỏi về việc vì sao Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông, và các công ty kết hợp tổ chức chương trình Tưởng niệm nghệ sĩ hài Hữu Lộc không xin phép gia đình NS Hữu Châu, bà Trương Thị Thu Dung – Giám đốc Trung tâm, cho biết: “Ai cũng biết Hữu Lộc mất đi còn hai con nhỏ, chúng tôi đến dự đám tang, ai cũng xót xa nên rất nhiều đồng nghiệp muốn giúp đỡ nhiều thông qua việc phúng điếu. Nhưng khi nghe NS Hữu Châu tuyên bố sẽ cho hết từ thiện, rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã rút lại ý định ủng hộ. Biết được điều này, nghệ sĩ Tấn Beo, anh em trong Công ty Nụ Cười Mới muốn tổ chức suất hát này để trao tặng toàn bộ tiền doanh thu cho hai con của Hữu Lộc.

Chúng tôi đã có trao đổi với NSƯT Bảo Quốc và anh đã đồng ý. Anh còn nói sẽ đề nghị Hữu Châu sẽ xuất hiện trong đêm diễn này để cảm ơn khán giả. Nhưng khi biết NS Hữu Châu, phản đối dù đã in quảng cáo và chi phí hơn 10 triệu đồng nhưng chúng tôi sẽ khấn nguyện vong hồn Hữu Lộc và đốt hết số tờ rơi quảng cáo này.
Tôi xin thề không bao giờ chúng tôi lợi dụng tên tuổi và cái chết của Hữu Lộc để trục lợi. Tất cả chỉ vì muốn tốt cho hai con của Hữu Lộc mà thôi”.

Theo NSƯT Bảo Quốc cho biết: “Đón nhận tấm lòng của anh em đồng nghiệp, tư thế của tôi bắt buộc phải đồng ý. Nhưng tôi có nói với chị Dung rằng hãy hỏi ý kiến của chị Lệ (chị dâu tôi) và Hữu Châu, vì quyết định cuối cùng vẫn phải là từ phía gia đình của Hữu Lộc”.

Khi trả lời câu hỏi của PV báo NLĐ trước tình cảm của công chúng muốn được chia sẻ với gia đình nghệ sĩ Hữu Lộc, thì anh sẽ đón nhận như thế nào để một chương trình mang ý nghĩa tưởng niệm em trai mình được tổ chức? NS Hữu Châu nói: “Ngày 10-6 là ngày sinh nhật của em trai tôi, cũng là ngày Hữu Lộc chọn để khai trương công ty Nụ Cười Mới. Thương hiệu này là đứa con tinh thần của em tôi, là tâm huyết cả đời của Lộc.

Tôi và gia đình tôi rất hoan nghênh nếu hai NS Văn Long, Lê Hoàng và Công ty Nụ Cười Mới đứng ra tổ chức suất diễn nhằm ý nghĩa mừng kỷ niệm 5 năm thành lập. Vì Nụ cười mới còn hoạt động thì Hữu Lộc vẫn còn hiện hữu bên cạnh tâm huyết của anh em. Doanh thu dành cho việc khuếch trương công ty, chứ không phải để tặng cho hai con của Hữu Lộc. Tôi sẽ ủng hộ và đến dự đêm diễn ý nghĩa này”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 nổi tiếng quá cũng khổ

dung roi` ko nen to chuc vi nhu the nguoi dan se tuong kiem loi thi sao lam on mac oan 3curse3 3curse3 3curse3

ko bít nói jì hơn 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

nhưng làm thế cũng tốt mà vì 2 đứa nhỏ cả thôi. chứ ai cũng già biết chừng nào làm ko ra tiền thì sao híc híc

Chủ đề cùng mục


nghệ sĩ, Hữu Lộc, gia đình, NS Hữu, Hữu Châu, chương trình, đám tang, NS Hữu Châu, nghệ sĩ Hữu, hai con,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)