Chuyện shock 2010-10-22 08:10:42

Nữ sinh tự tử vì tóc... không hợp chuẩn của trường


Nữ sinh trung học Trung Quốc 13 tuổi do cắt tóc không đúng với quy định nên bị đuổi ra khỏi trường ba lần đã uống thuốc sâu tự tử.

Chỉ vì để tóc dài mà bị đuổi ra khỏi lớp

Tại trường học của Trung Quốc thường có những quy định về độ dài của mái tóc dành cho nữ sinh, thậm chí nhiều trường còn nghiêm cấm nữ sinh để tóc dài, tất cả đều phải cắt tóc ngắn. Bởi vậy chuyện nữ sinh bị kiểm điểm khi để tóc không đúng quy định là chuyện rất phổ biến.

Sau kỳ quân sự, Trương Thụy (13 tuổi) cùng một bạn nữ khác trong lớp bị cảnh cáo vì tóc quá dài so với mức quy định và đã bị giáo viên chủ nhiệm trách mắng đuổi ra khỏi lớp.

3 lần đi cắt tóc vẫn bị kỷ luật

Mẹ của Trương Thụy đau đớn cho biết: “Lúc đó tôi đã nhận được tin nhắn của Tiểu Thụy, cháu nói là bị cô giáo mắng gay gắt, không muốn đến trường nữa. Chúng tôi tìm hơn mười tiếng đồng hồ mãi mới tìm ra cháu trong một hành lang siêu thị dưới tầng hầm. Ngày hôm sau tôi đã đưa cháu đi cắt tóc”.

Sau khi đi học lại, giáo viên chủ nhiệm lại tiếp tục gọi Trương Thụy lên và thông báo thực chất tóc em vẫn chưa đúng tiêu chuẩn nhà trường quy định và yêu cầu em về nhà tiệp tục đi cắt tóc.Trương Thụy lúc còn sống

Lần này thì bố của Trương Thụy đã đích thân đưa con gái đi cắt tóc. Sau kỳ nghỉ quốc khánh, Trương Thụy đến trường, giáo viên phòng hành chính đi kiểm tra, lại tiếp tục phê bình tóc em không đủ tiêu chuẩn. “Lúc đó cháu về nói lại với mẹ là cháu cũng hỏi giáo viên là thế nào mới đúng tiêu chuẩn thì giáo viên này đã lấy tay đánh cháu”, cha Trương Thụy kể lại và ông cho biết mình lại tiếp tục dẫn con đi cắt tóc lần thứ ba.

Lần thứ 3 bị kỷ luật đã tự sát

Sau 3 lần cắt tóc, Trương Thụy tới trường mà cha mẹ em còn lo lắng hơn cả con, “Trên đường dẫn cháu tới trường tôi đã gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm hỏi về tiêu chuẩn để tóc của nhà trường và tổng cộng gọi những 5 lần”, cha Trương Thụy kể lại. Ngay khi tới cổng trường, giáo viên kiểm tra vẫn kết luận tóc của Trương Thụy chưa đạt tiêu chuẩn. “Sau đó tôi đưa cháu về nhà định dẫn đi cắt tóc tiếp nhưng có việc đột xuất đành bảo cháu đợi ở nhà”. Người cha không biết được rằng đó cũng là lần cuối mình được nói chuyện với con gái, bởi trong lúc ức chế, quẫn trí và tủi thân, Trương Thụy đã tự tử bằng một chai thuốc trừ sâu.Mẹ Trương Thụy vẫn chưa hết đau đớn về cái chết của con gái

Do cha Trương Thụy công tác tại công ty môi trường nên trong nhà có cất thuốc trừ sâu, cha mẹ em vô cùng đau đớn cho biết: do trên tờ hướng dẫn sử dụng dán trên chai có ghi “độc tính thấp, nếu trúng độc phải nhanh chóng đi cấp cứu” nên có thể vì thế mà Trương Thụy đã uống cạn chai thuốc trừ sâu.

Nhà trường trốn tránh trách nhiệm, gia đình lập ban thờ trước cổng trường

Sau khi Trương Thụy qua đời, gia đình em đã tìm đến trường học để nói chuyện đạo lý nhưng nhà trường tỏ thái độ không hợp tác và trốn tránh trách nhiệm. Bất đắc dĩ, gia đình đã lập bàn thờ ngay trước cổng trường. “Chúng tôi không hề muốn tạo mâu thuẫn và gây ảnh hưởng cho các cháu học sinh khác, nhưng thực tế nhà trường quá vô trách nhiệm. Chúng tôi đã nhiều lần tới tìm nhà trường nhưng ai cũng lẩn tránh. Ban đầu chúng tôi chỉ mang vòng hoa tới nhưng không một ai đả động tới, có khi có người ra đuổi, chúng tôi còn thấy họ có chút lương tâm, đằng này họ cứ lờ đi như không có chuyện gì xảy ra”, gia đình Trương Thụy bức xúc.

Được biết, ngay chính giáo viên chủ nhiệm của Trương Thụy đã trốn né bằng cách trèo tường ra khỏi trường để về nhà.

“Đây chính là một trong những hiện tượng trù dập học sinh và hành xử vô văn hóa của những con sâu trong ngành giáo dục”, độc giả bất bình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)