Sao thế giới 2022-05-10 17:22:37

Nữ tiếp viên bị sa thải vì đăng ảnh mặc đồ lót trên máy bay kiện ngược hãng hàng không


Sau khi phát hiện nữ tiếp viên có hành vi chụp ảnh không đúng mực trên máy bay, hãng hàng không ra quyết định sa thải cô này.
Một tiếp viên hàng không đã bị sa thải sau khi chụp ảnh selfie mặc đồ lót trên máy bay khi đang làm nhiệm vụ sau đó kiện ngược hãng này ra tòa đã thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Ngày 12/10/2019, nữ tiếp viên hàng không họ Quách của hãng China Southern Airlines đã chụp ảnh selfie trong phòng tắm của máy bay khi chuyến bay bị trì hoãn, sau đó gửi một tin nhắn cho nhóm bạn với nội dung: "Máy bay bị delay, mình vào nhà tắm thử ngay sản phẩm mới. Trải nghiệm cảm giác mặc như không mặc, vô cùng thoải mái…". Nội dung này được gỡ bỏ ngay sau đó.Ngày 28/11/2019, China Southern Airlines chấm dứt hợp đồng lao động với tiếp viên Quách với lý do sử dụng thời gian làm việc vào việc riêng, vi phạm quy chế của công ty, đăng ảnh không đứng đắn lên mạng gây ra luồng bình luận tiêu cực. Cô Quách không phục, cho rằng hãng hàng không đã chấm dứt hợp đồng một cách bất hợp pháp và kiện hãng này.

Tòa án Nhân dân trung cấp Quảng Châu mới đây ra phán quyết, trong đó phân tích, trước hết cô Quách đã có hành vi chụp ảnh khi đang trong thời gian làm việc. Chuyến bay bị hoãn trong thời gian ngắn, phi hành đoàn không được bố trí nghỉ ngơi, do đó nữ tiếp viên này vẫn đang trong giờ làm Hành vi chụp ảnh "tự sướng" của cô Quách xảy ra trong thời gian làm nhiệm vụ nhưng lại nhầm tưởng là thời gian nghỉ ngơi, không thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, không đặt trách nhiệm an toàn lên hàng đầu.Thứ hai, về mặt khách quan, cô Quách đã phân tán rất nhiều năng lượng trong các hoạt động như thử quần áo, chụp ảnh, lên ý tưởng viết bài quảng cáo và đăng lên mạng kết bạn, đồng thời chú ý đến phản hồi từ nội dung đăng tải, qua đó có thể thấy rằng mục đích chủ quan của cô này là để quảng cáo các sản phẩm đồ lót. 

Hơn nữa, danh tính của cô Quách là tiếp viên hàng không của China Southern Airlines được công khai trên ứng dụng WeChat Moments, vi phạm quy tắc ứng xử và hình ảnh nghề nghiệp của tiếp viên hàng không. Là một tiếp viên hàng không, cô Quách lẽ ra nên thể hiện vai trò gương mẫu. Việc cô sử dụng giờ làm việc và nơi làm việc để đăng những bức ảnh khiếm nhã nhằm quảng cáo cho sản phẩm đồ lót chắc chắn sẽ dẫn đến những phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội.Cô Quách cho rằng bức ảnh cô mặc đồ lót không được lưu hành rộng rãi và không gây ra các cuộc bàn tán quy mô lớn trên mạng. Tuy nhiên, Tòa án Nhân dân trung cấp Quảng Châu cho rằng bằng chứng của cô Quách không đủ để chứng minh rằng hành vi đăng ảnh khiếm nhã của cô này có tác động nhẹ và ý kiến ​​này không được chấp nhận.

Cuối cùng, với tư cách là một doanh nghiệp đặc biệt chịu trách nhiệm về an toàn đi lại của người dân, việc China Southern Airlines có thái độ “không khoan nhượng” với những hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn bay là điều hoàn toàn hợp lý. Là một tiếp viên hàng không với 15 phục vụ, nữ tiếp viên này nên nhận thức rõ hơn về tác động tiêu cực đối với hình ảnh của China Southern Airlines, uy tín an toàn hàng không, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục do đăng những bức ảnh khiếm nhã trên không gian mạng. Vì vậy, việc China Southern Airlines cho rằng cô Quách có hành vi đăng ảnh khiếm nhã trong thời gian làm nhiệm vụ là hoàn toàn hợp lý.

Theo đó, tòa xác định việc chấm dứt quan hệ lao động là biểu hiện của việc China Southern Airlines thực hiện quyền quản lý theo quy định pháp luật và là hành vi chấm dứt hợp pháp. Tòa đồng thời buộc cô Quách phải chịu án phí cho vụ án này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)