Tin tức - pháp luật 2015-01-17 19:06:44

Ông Trần Văn Truyền chính thức nhận quyết định "kỷ luật".


Ngày 14/1, tại Tỉnh uỷ Bến Tre, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã trao quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ do vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.
 >> Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo ông Trần Văn Truyền
 >> Chính thức thu hồi thửa đất cấp sai cho ông Trần Văn Truyền
 >> Ông Trần Văn Truyền: “Tôi xin lỗi Đảng và nhân dân”

Dự buổi trao quyết định có ông Nguyễn Tấn Quyên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban thường vụ tỉnh uỷ Bến Tre và cá nhân ông Truyền.

Trước đó, Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn số 9396-CV/VPTW về việc công bố Thông báo của Ban Bí thư về xem xét xử lý kỷ luật ông Trần Văn Truyền. 


Căn biệt thự của ông Truyền tại TP Bến Tre gây xôn xao dư luận

Theo đó, sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị thi hành kỷ luật ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách nhà, đất ở, Ban Bí thư đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

Ban Bí thư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trong việc quyết định, xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền.

Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền trong công tác cán bộ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện triệt để việc khắc phục và việc xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại phiên họp ngày 16/6/2014.

Ban Bí thư giao Ban cán sự đảng Chính phủ xem xét và chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát việc sử dụng nhà ở công vụ của cán bộ lãnh đạo, quản lý, kiên quyết thu hồi ngay những trường hợp nhà công vụ sử dụng không đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa ra kết luận, chỉ rõ những sai phạm về nhà, đất ở, công tác cán bộ của ông Trần Văn Truyền trong thời gian ông còn đương chức…

Chiều 6/12/2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức kiểm điểm cá nhân ông Trần Văn Truyền, Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ liên quan việc sai phạm trong cấp đất, nhà theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Nội dung kiểm điểm chủ yếu xoay quanh những khuyết điểm, sai phạm của ông Truyền trong việc cấp, cho thuê đất, nhà ở Bến Tre và TP Hồ Chí Minh. 


Thửa đất 598B5 được gia đình ông Truyền tháo dỡ trả lại cho nhà nước

Sau buổi kiểm điểm này, gia đình ông Truyền đã bắt đầu tháo dỡ bảng hiệu, di dời vật tư để trả lại thửa đất 598B5, Nguyễn Thị Định (Phú Khương, TP Bến Tre) đã bị nhà nước thu hồi do cấp sai đối tượng. Đồng thời, Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Bến Tre đã hoàn tất các thủ tục nhận lại khu đất số 598B5, đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre đã cấp sai cho ông Truyền.

3crisp33crisp33crisp3…..
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Vâng! Đã kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo :D

Về hưu rồi có tại chức đâu mà chả cảnh cáo 3ahhyes3 . 

@matchymketao chăm lên mạng đọc báo xem anh 2 TQ xử lý cán bộ tham nhũng về hưu ntn đuê

@no.problem Đây là VN , TQ dính kiểu này thì kể cả xuống lỗ chắc chả được yên !

@matchymketao ko xử tử dc như nó nhưng ít ra cũng phải nặng chút để làm gương cho những kẻ đang tại vị,còn như thế này thì bọn tham nhũng nó sợ đếch gì,về hưu cái là xong

@no.problem Cũng giống như con thú vậy , đứng trước cái chết thì con nào chả sợ ? Vấn đề mang ai ra xử đầu tiên kìa ! Thôi không bàn nữa , có quan tâm nhưng lực bất tòng tâm . Gạo nhà đang hết thì lo cho ai ? Mà không khéo lại đi học chính trị trong trại vài chục năm , ở nhà vợ thương con khóc lơ mơ đầu còn mọc sừng . Bức xúc thì cũng chỉ thế thôi ! 

Tặng bác câu thơ cũ : Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy , ta có thêm ngày mới để yêu thương .

#5322271 2
Khiếp,giừ mì biết ra nạ

Chủ đề cùng mục


Trần Văn, Bến Tre, Ban Bí thư, Trung ương, kỷ luật, Chính phủ, chỉ đạo, liên quan, sai phạm, ban Kiểm tra Trung ương,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)