Tin tức - pháp luật 2013-08-02 01:53:02

Phát biểu 'sốc' của phó chủ tịch Đà Nẵng về mại dâm


[size=6]"Với TP du lịch mình, tôi cho rằng không thể không có mại dâm, nhưng đừng có bầy hầy như Hà Nội, TP.HCM để mà khám phá ra mấy cái quán karaoke này kia quá là bầy hầy, quá quắt" - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã nói như vậy tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm TP Đà Nẵng tổ chức sáng 31/7[/size]
[justify]
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013 của Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm TP Đà Nẵng tổ chức sáng 31/7 (Ảnh: HC)
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thừa nhận: "Mại dâm bây giờ cũng nổi lên là một cái nhức nhối. Trong cuộc họp Chính phủ sơ kết 6 tháng đầu năm vừa rồi, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng rất quyết liệt cái này, ra các chỉ thị, kết luận hết sức quyết liệt!".

Theo báo cáo tại hội nghị 6 tháng đầu năm 2013, công an các quận, huyện ở Đà Nẵng đã triệt phá 6 vụ mại dâm gồm 17 đối tượng (2 chủ chứa mại dâm, 7 khách mua dâm và 8 gái bán dâm).
Công an các quận Hải Châu, Thanh Khê có kiểm tra nhưng chưa phát hiện mại dâm ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ mà báo chí nêu. 
"Mại dâm không chừa hang cùng, ngỏ hẻm nào cả!"Sau khi đặt câu hỏi: "Trong báo cáo chỉ mới có Công an quận Liên Chiểu phá được vụ án về mại dâm, còn các địa phương khác không biết thế nào?", ông Nguyễn Xuân Anh nói thêm: "Mại dâm của mình (tức TP Đà Nẵng - PV) tôi đánh giá là cũng không, không… không phải không có, nhưng tôi nói thật, nó xuất hiện ở bất cứ địa phương nào!".
Ông Nguyễn Xuân Anh kể: "Tôi lên một cái bản mà từ huyện vào bản đi phải 3 tiếng đồng hồ, đồi núi cao lắm. Tôi mới hỏi ở đây có mại dâm không? Vẫn có mại dâm! Một năm cái xã đó chỉ thu ngân sách được có 3 triệu bạc, giao 11 triệu thu được có 3 triệu. Mà chưa đâu. Xã đó còn khá, có xã 6 tháng đầu năm thu được 500 ngàn đồng. Thế mà vẫn có mại dâm.
Tôi hỏi mại dâm làm sao được? Thì gọi điện chạy từ bản này qua bản kia! Nói đến mại dâm là nó xuất hiện không chừa hang cùng, ngỏ hẻm nào cả. Kể cả những nơi xa nhất mà đứng ở xã đó thì chỉ có sóng điện thoại của Lào chứ không còn sóng điện thoại của mình nữa. Nó hẻo lánh như thế, xa xôi như thế mà sao vẫn có. Lạ như thế. Tôi nghĩ môi trường này trong lành, tôi hỏi thử ma tuý thì khỏi nói rồi nhưng mại dâm thì vẫn có. Thế mới kinh!".
 

Từ đó, "soi chiếu" về Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng: "Với TP du lịch mình, tôi cho rằng không thể không có mại dâm, nhưng đừng có bầy hầy như Hà Nội, TP.HCM để mà khám phá ra mấy cái quán karaoke này kia quá là bầy hầy, quá quắt. Còn làm sao mà, tôi nói ma tuý, mại dâm cũng như nhau, không bao giờ có thể dẹp yên được, mà làm sao cho nó gọn gàng!".

"Làm sao đừng cho nó quá phản cảm"
Ông Nguyễn Xuân Anh nói: "Tôi nói cái ý này không biết có sai hay không, nhưng mại dâm làm sao cho nó đừng có quá phản cảm. Chứ còn không thôi mình nói thành ra duy ý chí, làm sao có thể chấm dứt việc đó được? Thành ra dư luận bây giờ có cái việc là phải hợp thức hoá việc này (tức mại dâm - PV)!".
Rồi ông Nguyễn Xuân Anh lại nhìn về tình hình ở Đà Nẵng: "Tôi cũng ở quận Liên Chiểu một thời gian, tôi biết là những phố karaoke, mấy nhà trọ ở chỗ Hoà Minh… Thực ra thì anh em đều đồn thổi nhau, đều biết cả. Tôi nói thật. Đều biết cả. Nhưng mà nó không quá phản cảm. Chẳng qua không phát hiện, không biết thì thôi, chứ còn… Ở mình thì tôi cho là không có cái kiểu như TP.HCM mà báo chí đăng, thoát y rồi tắm bia… Ở mình không đến mức như thế. Theo một số anh em đánh giá, chắc mình không đến nỗi. Kiểu đứng đường chụp giựt như ở Đồ Sơn thì mình không có!".
Từ đó vị Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói tiếp: "Cuộc sống có cái mâu thuẫn là một TP du lịch, mà du lịch muốn sống, muốn khách khứa tới thì hình như phải có dịch vụ đó thì khách mới tới. Khách du lịch tới đây, kể cả hội thảo rồi đầu tư cũng thế, người ta đi chơi rồi những dịch vụ như thế rất là quyết định. Hầu như không thể nào thiếu được. Nhưng mà cách quản lý như thế nào, chứ để ấy quá thì lại đâm ra phản cảm!".
[/justify]
[justify]Theo Infonet
 
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)