Nhạc 2011-05-07 22:20:05

"Phát điên" vì thần tượng: bình thường thôi?


Bài sưu tập từ BTV Muciu
TCCL tháng 5 năm 2011
Nguồn: TTO
.


"Phát điên" vì thần tượng, nên không? đang cực kỳ "nóng" với cả ngàn ý kiến bạn đọc. Bên cạnh nhiều ý kiến phản đối, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc "phát điên" vì thần tượng là bình thường, không có gì ghê gớm đến mức bị lên án.
Các fan Suju bật khóc khi không được nhìn tận mặt thần tượng tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều ngày 6-5 - Ảnh: T.T.D.


Yêu ghét là quyền mỗi người

Một bạn đọc cho biết: "Tôi thấy chuyện đó cũng là chuyện bình thường! Hâm mộ, thích, yêu ghét là quyền riêng của mỗi người. Chẳng lẽ hâm mộ một thần tượng là bị nghiêm cấm hay sao? Họ chỉ qua đây 1 lần, mình phải mừng vì họ đã quan tâm đến âm nhạc Việt Nam. Họ thích mua quà, mua vé đi xem Suju diễn là chuyện bình thường. Cả sao Việt cũng háo hức được xem thì cớ gì các bạn lại tỏ thái độ như thế?

Nếu nhóm Suju này biết được có những ý kiến phản đối các bạn trẻ phát cuồng vì họ thì họ sẽ nghĩ gì? Liệu họ có dám đến nữa hay không? Người hâm mộ Hàn Quốc cũng từng khóc vì nhóm nhạc này, nếu ý các bạn nói điều này là điên khùng thì nói một phần thế giới này toàn người điên à?"

Đừng miệt thị tình cảm của người khác

Khi bạn đạt được mong muốn, ước mơ, mong mỏi của mình thì có phải bạn sẽ rất sung sướng, xúc động không? Với việc Suju đến Việt Nam diễn cũng vậy thôi! Đối với các thành viên của E.L.F. (ELF là viết tắt của chữ Ever Lasting Friend, tạm dịch: Tình bạn vĩnh cửu, tên câu lạc bộ những người yêu mến Suju) thì Suju là niềm mong mỏi của họ, là người họ yêu quý.

Được chào đón những người mà mình yêu quý trên chính đất nước của mình thì còn gì vui sướng bằng. Sao tất cả mọi người đều cho rằng đó là khùng điên, vớ vẩn, nhảm nhí, chẳng hiểu mô tê gì cũng học đòi?

Khoan hãy vội nói như vậy! Hâm mộ ai đó chẳng có gì là sai cả! Tôi từng nhìn thấy các bạn trong E.L.F. nỗ lực như thế nào, cố gắng như thế nào để có mặt tại chương trình. Các bạn nói họ không hiểu thần tượng nói cái gì sao? Các bạn có biết các bạn ấy đi học tiếng Hàn và có thể dịch được tất cả các MV, show của Suju đấy!

Họ còn làm những món quà đậm chất Việt Nam tặng cho Suju với mong muốn giới thiệu cho thần tượng và cộng đồng người hâm mộ quốc tế về hình ảnh của Việt Nam đấy, thậm chí còn tham gia các công tác từ thiện với danh nghĩa của thần tượng nữa.

Vậy mọi người có coi những việc làm đó là điên khùng, nhảm nhí không? Ai trong đời mà không có thần tượng, các bạn ấy có quyền được thể hiện tình cảm của mình đối với thần tượng chứ, chẳng có gì sai trái cả. Các bạn có thể không thích thì đó là quyền của bạn nhưng đừng thể hiện sự không thích của mình bằng cách miệt thị tình cảm của người khác!

- Từ bạn đọc lưu tên HOANG -

Ở đâu cũng thế, không riêng Việt Nam

Người ta cũng hay lên án teen nữ ở Mỹ đã khóc lên khóc xuống khi gặp Justin Bieber. Chúng ta nhìn vào cũng hùa theo la mắng tuổi trẻ. Nhưng có ai nghĩ lại rằng mấy chục năm trước, những người ở độ tuổi cha mẹ, ông bà của teen bây giờ, cũng từng ngất lên ngất xuống vì Michael Jackson, Rob Stewart hoặc Beatles, Rolling Stones hay Elvis Presley?

Cũng có người đọc những dòng trên đây và cho rằng "Suju hay Bieber" không xứng đáng được so sánh với những tên tuổi đó. Tuy nhiên, đừng so sánh đẳng cấp các nghệ sĩ với nhau, vì thật ra họ khác nhau về thời điểm xuất hiện và văn hóa. Tôi chỉ muốn đặt ra hai vấn đề:

1. Ngoài những phút ngất ngây vì thần tượng ra, giới trẻ chúng ta còn làm được gì khác có ích không?

2. Khoản chi tiêu của giới trẻ cho cơn sốt thần tượng từ đâu? Nếu câu trả lời là tiêu cực, thì các bậc cha mẹ phải uốn nắn con (nhẹ nhàng giáo dục con từ thưở còn thơ, đừng đợi đến tuổi teen rồi mới la mắng thì hỏng). Ngược lại, với những teen có câu trả lời tích cực, biết đâu vài chục năm nữa, họ lại dắt con cháu đi xem một công chúa, hoàng tử pop nào đấy rồi lại cười xòa, nhớ cái cảnh chen lấn vì Suju như bây giờ?

- Từ bạn đọc lưu tên MIC -

Làm sao có thể "vơ đũa cả nắm"?

Cái mác "thần tượng" không chỉ là danh hiệu về vẻ bên ngoài hay giọng hát mà bên cạnh đó cũng chính là sự cảm nhận của fan về một con người với những nhân cách hay phẩm chất đáng học hỏi. Không thể chỉ khách quan đánh giá một con người về vẻ bên ngoài và cũng không có fan nào thích thần tượng chỉ dựa trên bề ngoài cả, các bạn có ước mơ của riêng mình.

Vậy fan của thần tượng cũng mong được gặp họ một lần, thể hiện cảm xúc khi được nhìn thấy họ chứ, mỗi người đều có lý do và cách đánh giá của riêng mình làm sao có thể 'vơ đũa cả nắm" được… Chỉ trách là họ còn quá nhỏ và quá trẻ chưa kiềm chế được cảm xúc. Các fan nói chung cần giữ hình ảnh của mình để người không đánh giá sai lệch về thần tượng của mình

- Từ bạn đọc lưu tên NHÃ TRÚC -

Phát cuồng, sao không?

Tại sao lại không được phép yêu thích thần tượng nhỉ? Mỗi người có cái quyền tự do thể hiện lòng yêu thích của cá nhân mình với một đối tượng nào đó (trong trường hợp này là nhóm nhạc Hàn Quốc). Tuy cách thể hiện mang hình thức "thái quá" nhưng miễn rằng nó không ảnh hưởng gì đến an ninh trật tự thì tại sao lại chỉ trích?

Gần đây sự kiện đám cưới hoàng gia tại Anh là một ví dụ. Những rào chắn đã được dựng lên dọc theo những nơi quan trọng diễn ra sự kiện. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra đến vài ngày "ăn ngủ" tại cung điện chỉ để được ngắm nhìn khoảnh khắc "thế kỷ" mà thôi!

Vậy tại sao chúng ta lại không được phép làm những điều như thế để thể hiện tình cảm của mình? Cái đáng trách chính là sự ứng phó chưa chuyên nghiệp của ban tổ chức, của bộ phận an ninh sân bay, và chút nào đó chính là lòng nhiệt thành quá mức của các bạn trẻ!

Đừng dùng con mắt phiến diện để nhìn những hình ảnh fan phát cuồng vì thần tượng. Đó là điều bình thường trên thế giới này mà thôi!Nguồn: Tạp Chí Chim Lợn


P/s: Bài viết mang tính xây dựng, trao đổi. Bạn nào k thích thì cũng k nên bashing. Cảm ơn :D
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

điên cuồng. éo thik' 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

#1114200 0
pó tay 3bored3 3bored3 3bored3

cái gì cũng có mức độ thì còn chấp nhân dc

Nhìn vào thần tượng của một người nào đó đủ biết con người họ ntn. Thần tượng là ca sĩ, diễn viên thì toàn là mấy đứa yếu đuối, không có ý chí.

éo thích toàn lũ báng bỗ 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

Dở hơi….. 3bored3 3bored3 3bored3

cái bọn E.L.F số đông thần tượng trên mức chấp nhận đc, đụng đến thần tượng là nhảy dựng lên, khóc lóc, đòi giết ng` này kia. Thế bảo sao mà ng` ta tôn trọng đc 3ahhyes3

#1114360 0
cái lũ chó dại này khỏi nói, khóc còn hơn đưa tan ông bà 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

ham mộ thần tượng thì ko nói, nói đến là hành động quá khích như câu: "Cha mẹ là phù du, suju là tất cả" bạn đọc xem coi có dc ko?, chỉ vì thần tượng mà khinh miệt cha mẹ, cái đó bạn cho là bt sao? và đòi chết nếu cha mẹ ko cho đi? có phải quá đáng ko? cha mẹ cho bạn 1 tấm thân lành lặn để bạn đi chết vì 1 nhóm ng mà nhóm ng đó ko hề biết tới bạn là ai? Chính nhóm Suju cũng đã chọn cổng sau của sân bay mà đi, các bạn cũng phải biết tại sao chứ? Chưa kể những thành viên đều bơm ngực, uống thuốc kích thích, phẫu thuật thẩm mĩ, đều là hàng giả, bạn thích nó ah? Nếu muốn con trai VN cũng làm dc thôi. Nói thật với bạn 1 câu: nếu mà mình bị ép buộc chọn xem giữa Suju và Justin Bieber, mình thà nghe Justin Bieber còn hơn là nghe bọn Suju hát đó.

3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 toàn bọn cá sấu bầy đàn và mấy thằng biến thái mới ra vẻ làm ba cái trò đó…
3crisp3 xem cái clip vkl toàn mấy con cá sấu , thấp thoáng bóng mấy thằng đực thì õng ẹo như đàn bà…. 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

thần tượng mấy thằng nam ko ra nam, nữ ko ra nữ, hôn nhau loạn xạ, lấy 3tr của bố mẹ mua vé xem nó hát = cho nó tiền cầm về làm giàu nc nó–>nghèo mà hoang, bệnh hoạn đến mức phát ngôn "Cha mẹ là phù du, suju là tất cả" –>trái luân lý đạo đức, có ở đâu dạy thế ko, học đâu cái kiểu mất dạy ý…bọn nó sang đây vì tiền chứ vì chúng mày à 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

chửi nó mình cũng thấy mình tự hạ thấp mình quá 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

vào tham gia hội antiELF với bọn mình nhá http://www.facebook.com/home.php?sk=group_200762223294303 3big_love3 3big_love3 3big_love3 3big_love3

3blur3 3blur3 xá gì mấy thèng hàn quốc đi sửa sắc đẹp ko hả ae, mấy thằng đi sửa sắc đẹp về già còn xấu hơn ba mẹ chúng nó, thôi ae kệ cho lũ điên đó đi 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3

hàn quốc phẫu thuật ko hà mấy thím ơi

khùng chík mịe !!

Đúng, khùng chết mẹ 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3

thái quá bất cập, bất cập,….nước họ đầu tư cho ngành giải trí nên họ đẹp, họ nổi tiếng thì không có gì lạ, họ qua thì mình vui, mình đón nhận và đi xem bình thường chắc không ai lên án, nhưng cái kiểu phát cuồng đến mức ở truồng ở trong cái chuồng rồi ngồi buồn như thế là không có được, đúng là điên thí mẹ, nhảm ruồi, xàm quá mức 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 hâm mộ thì cũng có giới hạn thui chứ 3crisp3 3crisp3

xin các bố . người ta trẻ thích zai tân , đẹp zai làm sao ?

nói thật , ozawa sang đây các bố có phấn khích không ?

cứ như oai lắm , thích bóng đá mà tầm mấy thằng ĐỘI TUYỂN bên nước ngoài sang VIỆT NAM biểu diễn như kiểu thi bóng đá hồi trước . đừng bảo là MAKENO

3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 thường như con đường

#1114967 0
bọn gay này tuổi gì mà so sánh với Michael Jackson, Rob Stewart hoặc Beatles, Rolling Stones hay Elvis Presley 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

thế mà cũng so sánh haizzzzzzzzzzzz

con ELF nao viet bai nay the 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

#1115138 0
Xàm cac vãi đái SUJU là thằng nào thế như lu bện 3curse3h 3curse3 3curse3 3curse3

3bored3 cho hỏi bạn nào gọi là " con ELF" đấy? Tớ đã p/s rõ ràng đây chỉ là trao đổi ý kiến, k thích thì bạn đừng basshing nhau. Tớ k phải là 1 E.L.F, tớ k thích sụu, tớ thấy đây là một quan điểm phù hợp thì tớ post bài. Ai cũng có con đường và mục đích của mình. Tuy Suju k thể so sánh được với MJ hay Elvis - những tượng đài trong kịch sử âm nhạc, nhưng k thể hoàn toàn phủ nhận những cố gắng nỗ lực của họ và chỉ nói ra kiểu " lũ bệnh" hay đại loại như thế. Cái đáng ghét là một số ng` tự nhận là ELF, phát biểu ra n~ câu thiếu suy nghĩ chứ k phải là toàn bộ ELF.

#1116093 0
3curse3 3curse3 3curse3 3curse3
suju là cái đéo gì

phát cuồng vì thần tượng thì k có gì…nhưng mất dạy, hỗn láo vs bố mẹ vì thần tượng mới đáng nói…thằng Hoàng nào đấy ăn nói linh tinh, muốn tát vỡ alo luôn
3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3

phát cuồng vì thần tượng thì k có gì…nhưng mất dạy, hỗn láo vs bố mẹ vì thần tượng mới đáng nói…thằng Hoàng nào đấy ăn nói linh tinh, muốn tát vỡ alo luôn
3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3 3burning3

Tụi này ko biết làm lồn gì mà cứ nhắc đến là rối loạn an ninh trật tự 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


thần tượng, thể hiện, vơ đũa cả nắm, ý kiến, bạn đọc, tình cảm, hâm mộ, Việt Nam, Các bạn, hình ảnh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)