Chuyện shock 2013-01-23 04:17:07

Phó thủ tướng Nhật khuyên người già chết sớm


[size=6]Phó thủ tướng Nhật Taro Aso hôm qua vạ miệng khi chỉ trích người già. Theo ông người già nên chết sớm thay vì phải để Chính phủ chi trả khoản bảo hiểm sức khỏe cuối đời.[/size]
Phó thủ tướng Nhật kiêm Bộ trưởng tài chính Taro Aso.
Phó thủ tướng Nhật Aso sinh năm 1940, từng nhiều lần vạ miệng. Lần "sảy miệng" hôm qua tại cuộc họp Ủy ban quốc gia về cải cách an ninh xã hội gây ra nhiều tranh cãi và phẫn nộ. Ông Aso nói: “Đúng là trời đày nếu bạn buộc phải sống trong khi bạn muốn chết. Bạn không thể ngủ ngon khi nghĩ rằng Chính phủ đang phải chi tiền cho bạn. Điều này không thể giải quyết được nếu không để cho người già mau chết. Tôi sẽ chết sớm".
Năm 2001, ông Aso khiến dư luận tranh cãi khi phát biểu rằng, một đất nước giàu mạnh là nơi những người Do Thái giàu có muốn sinh sống.
Sau lần phát biểu hôm qua, ông Aso khẳng định, đó chỉ là mong muốn cá nhân của riêng ông. Ông nói: “Tôi nói những gì tôi tin là đúng chứ không phải điều mà hệ thống y tế chăm sóc người già nên làm. Điều quan trọng là bạn có thể trải qua quãng thời gian cuối đời một cách bình yên”.
Ông Aso năm nay 72 tuổi, mới lên giữ chức vụ phó thủ tướng kiêm bộ trưởng tài chính từ ngày 26/12/2012 trong chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe. Ông từng đảm nhiệm vị trí thủ tướng Nhật trong thời gian từ tháng 9/2008 đến tháng 9/2009.
Ông Aso sinh ra trong một gia đình có truyền thống quyền quý. Ông là cháu ngoại của cựu Thủ tướng Yoshida Shigeru, người có công lớn trong việc tái thiết đất nước sau Thế chiến thứ II. Vợ ông là con gái thứ 3 của cựu Thủ tướng Suzuki Zenko. Em gái của ông là vợ của Hoàng tử Nhật Tomohito.
Người già là vấn đề nhạy cảm ở Nhật Bản, một trong những quốc gia già nhất thế giới với gần ¼ dân số là người trên 60 tuổi. Con số này ước tính sẽ lên tới 40% trong nửa thế kỷ tới.
ĐỖ QUYÊN

Theo Infonet
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)