Phim ảnh 2014-01-14 03:38:20

)Review) Top Star: Làm gì có anh em trong Showbiz! 
Lại thêm một bộ phim nói về giới showbiz, về những mặt trái của nó. Dù là ai cũng biết khi lên phim thì nó chỉ phản ánh một phần rất nhỏ, chỉ là bề nổi của tảng băng chìm trong cái thế giới đầy hào nhoáng kia. Top Star hướng đến khía cạnh về tình cảm của những con người trong giới showbiz dành cho nhau, giữa tình nghĩa và danh vọng, lợi ích cá nhân, khi phải chọn lựa thì họ sẽ chọn cái nào. Bộ phim chỉ là một vài nét chấm phá đơn giản nhưng vẫn cho thể cho ta thấy được nhiều điều.
 
Câu chuyện phim kể về một người làm quản lý cho ngôi sao và mang trong mình khao khát trở thành ngôi sao. Sau bao khó khăn vất vả với lòng nhiệt thành, chịu khó vươn lên thì đã trở thành ngôi sao ngang hàng, cùng đẳng cấp với người mà trước đây mình từng làm quản lý. Tuy vậy, khi đó họ vẫn giữ mối quan hệ với nhau nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy, ai cũng có những vấn đề của họ và ai cũng phải tìm cách giải quyết nó, khi đó người này sẽ phải động chạm đến người kia.
 

 
Không giống như những kiểu nhân vật thường thấy trong những phim như thế này, đó là có một vai chính thật đẹp, thật tốt, thật hoàn hảo và một vai phản diện xấu xa, độc ác. Cả hai vai chính trong phim này đều mang cả hai mặt đó, trong những khoảnh khắc hoàn cảnh nào đó họ là người tốt nhưng lúc khác họ lại là người xấu. Đây chính là thể hiện chân thực bản chất của một con người, chẳng ai hoàn toàn tốt mà cũng chẳng ai hoàn toàn xấu, tùy vào cách nhìn nhận sự việc. Những con người có thể coi là anh em với nhau nhưng thực sự cách đối xử của họ không phải vậy, làm gì có anh em trong showbiz!
 
Đằng sau những khuôn mặt xinh đẹp và tài năng khiến mọi người phải ngưỡng mộ thì vẫn có những góc khác không phải là như những gì chúng ta thấy. Khi cần họ vẫn lợi dụng, giẫm đạp lên nhau để tiến thân. Bất cứ ai cản trở họ đến con đường danh vọng đều là kẻ thù. Thật ra, công bằng mà nói thì những cái như vậy không phải chỉ có trong showbiz, nó có ở mọi nơi, chỉ là trong giới showbiz thì thường bị chú ý nhiều hơn, sự kỳ vọng ngưỡng mộ nhiều hơn nên khi phát hiện ra sự thật đằng sau nó khiến cho người quan sát cảm thấy trầm trọng thêm vấn đề thôi.
 

 
Trở lại với phim, hai nhân vật chính trong phim thể hiện những tính cách khác nhau và ra những quyết định khác nhau cho lựa chọn của mình. Tae Sik từ một nhà quản lý bước lên con đường danh vọng và những thứ anh có được là do bản thân anh tạo ra, sự cần cù, hết mình vì công việc cũng như hy sinh vì chủ của mình. Nhưng đáng tiếc, danh vọng đã làm biến chất tâm hồn Tae Sik, từ đó là những vết trượt dài với những sai lầm này đến sai lầm khác……….. chỉ nhằm giữ được những thứ hiện có. Có thể nói đây là con người đáng thương, khi đứng lên cao lại không chịu nhìn xuống, không biết mình là ai, mình bắt đầu từ đâu và những thứ gì là có ý nghĩa với mình.
 
Ngược lại, Won Joon lại là ngôi sao đang trên tầm cao của danh vọng nhưng cái cách mà anh đối xử với người quản lý của mình cũng không phải là quá tốt, dù là chính anh đã mở ra con đường để Tae Sik đến với showbiz nhưng đó lại là sự trả ơn cho việc Tae Sik đã hy sinh nhận tội giúp trong một lỗi lầm do anh gây ra. Sau đó, anh vẫn giữ mối quan hệ thân tình nhưng bằng mặt mà không bằng lòng. Bản thân Woo Joon cũng là dạng người khi cần cũng có thể dìm người khác xuống để nâng mình lên, và do sống quá lâu trong thế giới hào nhoáng nên dần trở thành người ích kỷ và mắc phải những vấn đề không thể tìm ra lối thoát. Kết cục của nhân vật này là một cái kết xứng đáng, thậm chí có thể nói là một cái kết “đẹp”.
 

 
Một nhân vật khác cũng đáng chú ý là bạn gái của Woo Joon, một người xinh đẹp, tài năng và khéo ứng xử, biết mình phải làm gì, cần làm gì để tốt cho bản thân mình cũng như lợi ích về phía mính. Đây là vai không có nhiều đất diễn nhưng nó lại là cầu nối giữa 2 nhân vật chính trong phim, nó như là món gia vị cần thiết, không cay không nồng nhưng lại không thể thiếu để đảm bảo cho hương vị của bữa tiệc thêm đậm đà hơn.
 
Bộ phim khá dài và nhiều tính tiết khác nhau, nói đến những vấn đề khác nhau cũng như muốn phác họa tính cách của nhiều nhân vật khác nhau, đại diện cho từng loại người trong giới Showbiz. Tuy vậy, đạo diễn đã khá khéo léo khi giữ được nhịp phim mạch lạc, ít có tình tiết nào đơn điệu và khả năng giữ nhịp để tạo cuốn hút cho người xem. Một bộ phim được dàn dựng khá là chắc tay. Mặc dù vậy thì tình tiết đôi chỗ vẫn chưa được hợp lý, thuyết phục lắm và mang chất lý tưởng hóa lên nhiều hơn và nó khác với cách khắc học tính cách nhân vật giống thực như ngoài đời từ đầu phim.
 

 
Dàn viên trong phim này không phải là những diễn viên nổi tiếng quen thuộc, tuy vậy, diễn xuất họ khá tốt. Uhm Tae Woong đóng vai Tae Sik khá đạt khi diễn tả nội tâm của nhân vật cũng như tính cách biến đổi từ người tốt thành người xấu như thế nào. Kim Min Jun trong vai ngôi sao Woo Joon đã thể hiện tốt một anh chàng diễn viên hào hoa, bóng bẩy nhưng mang trong mình những nỗi buồn u uất không thể giải tỏa. Ngoài ra thì dàn diễn viên phụ cũng đóng khá đạt như là vai bạn thân của Tae Sik hay vai cô bạn gái của Woo Joon.
 
Tóm lại thì Top Star là một bộ phim xem được, không phải nói đến những cái dữ dội nhất, ghê gớm nhất của Showbiz nhưng nó cũng cho ta thấy được phần nào về thế giới nhiều thị phi này, bên cạnh đó thì thông điệp về nghĩa tình, về được mất, về cách con người đối xử với nhau cũng là một điểm sáng của phim.
 
 
[[email protected]]mailto:[/email][[email protected]]mailto:[/email][[email protected]]mailto:[/email][[email protected]]mailto:[/email][[email protected]]mailto:[email protected][/email]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)