Ôtô - xe máy 2011-07-30 15:11:37

[RIS] Bài học căn bản trước khi Drift


Đừng nghĩ Drift là một trò chơi, không những vậy nó còn rất nguy hiểm nếu bạn làm không đúng cách, hãy học những kiến thức cơ bản về bộ môn này nếu bạn có ý định thử.

Để bắt đầu trò quậy phá mang tên ”Drift”, điều đầu tiên cần làm là lên xe,thắt chặt dây an toàn,nổ máy và tăng tốc. Bạn bắt đầu nhận thấy cảm giác “dính ghế” sau khi xe chạy và thử thách sẽ đến khi bạn gặp những khúc cua.

Công tác chuẩn bị

Tất nhiên, ai cũng muốn tất cả bốn bánh xe có độ bám đường hoàn hảo cũng như vào cua một cách trơn tru. Và đây cũng là những gì mà các nhà sản xuất ô tô, nhà lập pháp đều muốn : ESP(hệ thống cân bằng điện tử). Trong vài năm tới,hệ thống ESP sẽ trở thành điều bắt buộc phải có trên toàn thế giới.

Và để bắt đầu “màn trình diễn” của mình,bạn phải tắt hệ thống ESP.Tại sao bạn phải làm điều này? bởi vì bạn muốn Drift !

Bộ môn này không đơn thuần chỉ là những cú trượt ngang của đuôi xe mà nó là nghệ thuật,là một môn thể thao.

Đỉnh cao của nghệ thuật đó còn được biết đến với tên gọi Gymkhana (nghệ thuật lái xe biễu diễn- “bậc thầy” của môn này là Ken Block), không những vậy còn có hẳn một giải đua chuyên dành cho Drift mang tên D1 Grand Prix. Drift cũng có rất nhiều loại từ dễ tới khó cũng như có nhiều cách khác nhau để drift.

Gymkhana - Đỉnh cao của nghệ thuật Drift


Trước khi bắt đầu,bạn nên sử dụng xe có hệ dẫn động bánh sau để tìm được cảm giác drift thú vị nhất. Chúng ta bắt đầu drift bằng cách nhồi ga và tăng tốc.Nhưng vấn đề là làm thế nào cho đúng. Nếu nhấn ga ít thì bánh xe sẽ không trượt còn nếu nhấn ga quá nhiều thì xe bạn sẽ trượt mạnh và quay vòng vòng. Một cách khác là lợi dụng lực quán tính của xe để drift.

Chúng tôi không khuyến khích bạn “làm xiếc” ở nhà hay ở những con đường công cộng. Đường đua và những bãi đất trống có lẽ là nơi thích hợp hơn nhiều.Vì vậy,hãy tìm một nơi thích hợp trước khi đốt cháy lốp xe của mình.

Tập luyện


Nào, hãy bắt đầu drift, bạn hãy nghĩ nó đơn giản và đừng phức tạp hoá vần đề. Để làm điều này, bạn hãy tập trung vào một trong các kỹ thuật đơn giản nhất như nhồi ga. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản: khi xe vào cua bánh trước sẽ làm nhiệm vụ dẫn đường và bánh sau sẽ đưa xe theo hướng mà người lái muốn đi
Để drift bạn cần phải nhấn mạnh ga và ngay lập tức những lốp xe của bạn sẽ bắt đầu quay với tốc độ cực nhanh. Mặt khác,bạn cần phải biết đến bộ vi-sai giới hạn trượt (LSD), đây chính là yếu tố quyết định độ “rê” của xe. Khi bạn muốn drift thì bánh xe phải trượt càng nhiều càng tốt nhưng có thể dẫn đến hậu quả là bạn mất kiểm soát đối với xe của mình. Nhưng chúng ta hãy nói đến việc này vào lúc khác.

Hãy quên đi mọi thứ khác và tưởng tượng rằng bạn đang ở trong chiếc xe của mình (xe phải có hệ dẫn động cầu sau) rồi tiến vào khúc cua. Điều giúp cho drift dẽ thực hiện là bạn không cần phải vào cua ở tốc độ quá cao,chính điều này giúp giảm nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Mercedes-Benz-Drift-1.jpg"/>

Bạn phải phanh để điều chỉnh tốc độ phù hợp với góc cua. Tốt nhất là bạn nên sử dụng kĩ thuật về số. Khi vào cua bạn ngưng đạp phanh và bắt đầu đánh lái. Một khi bạn cảm thấy có thể điều khiển xe chính xác theo ý mình thì thao tác của bạn sẽ nhanh hơn. Thời gian đạp ga còn phụ thuộc vào sức mạnh động cơ của xe bạn. Khi gần hết khúc cua,bạn cần đánh lái về hướng ngược lại để xe có thể trượt ngang quanh khúc cua.

Và đây là điểm làm nên độ khó của drift. Bạn sẽ phải cân bằng giữa việc đạp ga và đánh lái để giữ cho chiếc xe trượt.Hơn nữa Drift còn phụ thuộc vào loại xe,lốp xe và địa hình (ví dụ như đường đất hay đường nhựa),nhiệt độ

Trong trường hợp bạn “quá khích” đạp ga hơi nhiều thì cũng đừng cố gắng sửa sai bằng cách ngưng đạp ga. Khi làm vậy,xe sẽ mất cân bằng chắn và quay vòng vòng cùng với khói mù mịt phát ra từ lốp xe.Cú drift thất bại và chuyển sang burn-out (đốt lốp).

Để thực hiện cú drift ngoạn mục hơn, bạn có thể tiếp tục trò chơi bằng cách dồn số và nhấn mạnh chân ga cùng với đánh lái thật nhanh khi gần hết khúc cua. Nhưng đừng lạm dụng nó.bạn có thể tự phá hỏng một cú drift đẹp của mình đấy.
Nếu không nắm vững kĩ thuật, hậu quả sẽ khôn lường


Như chúng tôi đã nói, kỹ thuật này có thể được sử dụng ở bất kì tốc độ và vị trí của xe trong góc cua.Vì vậy,bạn hãy tự mình kiểm chứng nhé.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất ô tô đã thiết lập hệ thống treo để ngăn chặn bạn drift, điều đó có nghĩa dù bạn có làm đúng kĩ thuật đi chăng nữa thì bạn sẽ chẳng nhận được gì. Cách tốt nhất để tránh điều này là drift trên bề mặt trơn trượt. Đừng lo lắng, bạn không cần phải chờ đợi cho đến khi mùa đông tới,một con đường vừa trải qua cơn mưa hay được làm ướt cũng sẽ giúp bạn đạt được cú drift hoàn hảo.

Không phải chỉ có những chiếc siêu xe mới có thể Drift.Tất nhiên là nếu bạn có một động cơ mạnh thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn có thể drift với một chiếc xe yếu nếu bạn nắm vững kĩ thuật.

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất về bộ môn nghệ thuật này, đối với điều kiện giao thông tại Việt Nam, thực hiện Drift sẽ trở nên nguy hiểm ngoài đường phố. Cho nên, nếu bạn không có kiến thức vững vàng, đừng nên thử !
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

VN toàn mấy chiếk HOnda Civic vs Inova drift thế nào đc 3bored3 3ahhyes3

Họa may chỉ có mấy bác xe ben 3ahhyes3

#1607462 0
bác style dạy a e cách tứ sát à……………………………….. 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1608030 0
drift xe may' thì làm sao ??? …………………………. 3bored3 3bored3

:)):)) ngu sao làm :))
còn yêu đời lắm

#1608093 0
driff xe đạp thì thế nào 3crisp3 3crisp3 3crisp3

đang chơi mo hình Rc drift, cách drift cung giống xe thiệt. hehe

Chủ đề cùng mục


bắt đầu, hệ thống, nghệ thuật, tốc độ, nguy hiểm, bánh xe, cân bằng, sử dụng, lốp xe, đơn giản,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)