Điện thoại - Tablet 2020-03-20 06:46:58

Samsung thừa nhận đang học hỏi Apple, sau khi một cổ đông nói rằng con ông muốn mua iPhone


Samsung thừa nhận những sản phẩm của Apple mang lại cảm xúc cho người dùng, và đó là điều họ cần học hỏi từ đối thủ.

Theo báo cáo của Nikkei, Samsung Electronics tuyên bố trong cuộc họp cổ đông vào hôm thứ 4, rằng sẽ tiếp tục các kế hoạch đầu tư mạnh mẽ của mình, bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát. Khi mà các công ty như TSMC và Apple tỏ ra thận trọng, gã khổng lồ Hàn Quốc tự tin đây chính là thời điểm tốt để đánh bại các đối thủ cạnh tranh này.


Tuy nhiên cũng trong cuộc họp cổ đông này, Samsung thừa nhận đang học hỏi Apple trong lĩnh vực smartphone. Một cổ đông tại cuộc họp cho biết con ông muốn mua iPhone, thay vì một chiếc smartphone Galaxy của Samsung. Rõ ràng, iPhone của Apple có sức hấp dẫn rất lớn, đặc biệt là với đối tượng trẻ tuổi.

Cựu CEO mảng smartphone, hiện là giám đốc dẫn dắt mảng IT và viễn thông của Samsung, ông DJ Koh thừa nhận rằng: “Tôi biết rằng điện thoại thông minh của Apple đang chạm đến cảm xúc của người trẻ tuổi và lôi kéo họ sử dụng. Chúng ta nên học tập điều đó từ đối thủ cạnh tranh”.

Ông Koh cho biết những chiếc smartphone mới của Samsung đang hướng tới đối tượng người dùng trong độ tuổi 20s, đem đến những trải nghiệm ấn tượng. Samsung đã ra mắt hai chiếc smartphone màn hình gập, Galaxy Fold gập ngang và Galaxy Z Flip gập dọc, trong khi Apple chưa ra mắt bất kỳ thiết bị màn hình gập nào.

Điều mà Samsung còn thiếu có lẽ chính là cảm xúc, những chiếc smartphone của Samsung rất tốt và đem lại trải nghiệm ấn tượng, nhưng vẫn chưa đem lại cảm xúc và sự thỏa mãn khi được sở hữu.

Đối với người trẻ tuổi, việc sở hữu một chiếc iPhone của Apple vẫn đem đến cho họ niềm vui, sự thỏa mãn, khẳng định bản thân. Đó cũng là điều mà Apple hướng tới trong hơn 10 năm qua, khi các sản phẩm của Apple luôn gắn liền với chất lượng cao, thương hiệu có tiếng và mức giá không rẻ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)