Ảnh - truyện vui 2010-05-19 15:04:06

Sex show trong thế giới côn trùng


Màn “sex show” của côn trùng được ghi lại dưới ống kính của một nhiếp ảnh gia Việt Nam có thể khiến nhiều người sửng sốt vì những điều chưa biết về thế giới các loài bé nhỏ.

Là nhóm động vật phong phú và đa dạng nhất trên trái đất, côn trùng có thể được bắt gặp ở gần như tất cả các môi trường sống, từ trong nhà cho đến ngoài trời, từ thành phố tới nông thôn, từ sông suối cho đến những đỉnh núi cao, từ sa mạc đến các vùng địa cực…

Sức sinh sản mạnh mẽ của côn trùng là một trong những nguyên nhân lý giải cho số lượng đông đảo cũng như sự thành công của chúng sau 400 triệu năm tiến hóa.

Ở Việt Nam, anh Võ Hoàng Lắm, sống tại TP HCM, là một người say mê tìm hiểu thế giới côn trùng, đồng thời là một nhà nhiếp ảnh nghiệp dư đã có những ghi nhận thú vị về cuộc sống của các loài côn trùng. Trong đó, có hoạt động duy trì nòi giống của chúng.

Sau đây là một số hình ảnh được anh Võ Hoàng Lắm cung cấp cho Đất Việt:"Sex show" của côn trùng có thể được bắt gặp trong nhà…
Ngoài bãi cỏ…Hay bờ ao.Từ bộ 2 cánh mong manh….Đến bộ cánh cứng oai vệ.Bọ rùa nhỏ xíu.Cánh cam to gộc.Giản đơn và mộc mạc.Rực rỡ và quý phái."Quay lưng" lại với nhau.Đôi khi, "kẻ thứ 3" xuất hiện.Vừa duy trì nòi giống, vừa… ăn điểm tâm.

[size=2]Côn trùng là lớp động vật lớn nhất và phân bố rộng rãi nhất trên Trái Đất. Theo ước tính của các nhà khoa học, đã có hơn 1.000.000 loài côn trùng được mô tả, chiếm hơn một nửa tổng số tất cả các loài sinh vật sống mà con người biết đến.

Tuy nhiên, số lượng các loài côn trùng vẫn tăng lên từng ngày, với hàng nghìn loài côn trùng mới được phát hiện mỗi năm. Số lượng thực của chúng có thể lên đến 30 triệu loài, đại diện cho hơn 90% các dạng sống khác nhau trên hành tinh.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


nhiếp ảnh, thế giới, động vật, bắt gặp, tất cả, số lượng, Võ Hoàng, duy trì nòi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)