Sức khoẻ 2015-05-08 12:33:41

Sử dụng máy tính trước khi ngủ là tự làm hại bản thânẢnh minh họa

Với dân văn phòng, sử dụng máy tính sau bữa tối để làm việc là thói quen không thể thiếu, tuy nhiên điều này có những bất lợi nhất định ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với dân văn phòng, sử dụng máy tính sau bữa tối để làm việc là thói quen không thể thiếu, tuy nhiên điều này có những bất lợi nhất định ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm rối loạn giấc ngủ

Tốt nhất không nên sử dụng máy tính 2 giờ trước khi đi ngủ 

 Thông thường, nhiệt độ cơ thể vào ban ngày cao hơn ban đêm và sự chênh lệch này ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn có sâu hay không. Nếu sử dụng máy tính trước khi ngủ, độ sáng của màn hình và sự chuyển đổi các hoạt động chương trình tác động đến mắt, kích thích hệ thần kinh phá hoạt qui luật thay đổi nhiệt độ cơ thể khiến cơ thể vốn cần ở nhiệt độ thấp luôn trong trạng thái cao do làm việc, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, hay nằm mơ, ác mộng…

Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng máy tính 2 giờ trước khi đi ngủ. Không đặt máy tính, ti vi, điện thoại trên giường để tạo môi trường ngủ tốt nhất. Uống một cốc nước ấm, sữa nóng hoặc ngâm chân nước ấm trước khi ngủ để có được giấc ngủ tốt hơn.

Bức xạ dễ gây ra ung thư

Ô nhiễm bức xạ máy tính ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn, khả năng miễn dịch, sinh sản, chức năng trao đổi chất nghiêm trọng hơn gây ra một số bệnh ung thư và đẩy nhanh sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

Chủ yếu là giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản gây xảy thai tự nhiên hoặc thai dị tật bẩm sinh.

Ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch 

Chủ yếu gây ra hiện tượng tim đập nhanh hơn, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt, nhịp tim chậm, giảm thể tích máu ở tim, loạn nhịp xoang, giảm bạch cầu, giảm chức năng miễn dịch.

Ảnh hưởng đến thị giác

Gây bất lợi cho thị giác con người, bởi mắt là bộ phận nhạy cảm với bức xạ điện từ, sự ô nhiễm bức xạ điện từ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác khiến thị lực giảm xuống, dẫn đến đục thủy tinh thể.


Theo Hạnh Phúc/Dân Trí
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

woa tối đe.ó nào cũng có sao toàn đăng cái ngày nào mình cũng làm vậy 

#5362643 3
lại là mày hả kiến,mày toàn khủng bố tinh thần ae thế

đmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm chết rồi !!!!!!!! đm đăng  chi zậy kiến lolllllllllll !!!!!!!!!1

mình xài máy tính hơn 12 năm rồi! kết thúc 1  ngày rời màn hình máy tính trước, và theo mình biết thì đa số giới trẻ bây giờ có máy tính riêng đều như vậy.

#5362677 1
Nguy hiểm thì kệ nó đi, cùng lắm thì vài chục năm sau chết thôi 3crisp3

toàn 2-3h mới ngủ thôi, ngày cáy đéu có sướng 3ahh3

eo ơi thông tin này sợ thế.

#5362953 1
eo ơi ngày nào cũng chơi máy tính xog là đi ngủ 3ahh3

Chủ đề cùng mục


máy tính, sử dụng máy tính, bất lợi, rối loạn, nhiệt độ, cơ thể, bức xạ, hệ thống, Với dân văn, sử dụng máy tính sau,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)