Khoa học - Lịch sử 2015-06-12 06:21:10

Sự thật gây sốc về vạn vật quanh ta ít ai biết


Ngoài Mặt trời, dơi và hươu cao cổ, Trái đất và cơ thể chúng ta cũng còn ẩn chứa những sự thật gây sốc mà bạn chưa biết.Một photon có thể mất đến 40.000 năm để đi từ lõi Mặt trời đến bề mặt nhưng chỉ mất 8 phút để đi từ bề mặt Mặt trời tới Trái đất.


Sự thật gây sốc ít ai ngờ đến là một phần nhỏ trong tĩnh điện của ti vi có phóng xạ còn lại từ thời Big Bang – sự kiện xảy ra khoảng 14 tỷ năm trước, được gọi là “bức xạ nền Trái đất”.


Phân dơi được “đúc” thành những khối lập phương khá hoàn hảo, tuy không biết được tạo thành như thế nào nhưng rất có ích trong việc đánh dấu lãnh thổ vì nó không bị lăn đi.


Người chết cũng có thể nổi da gà và hiện tượng này xảy ra vào khoảng từ 12 đến 48 giờ sau khi chết.


Khi bạn hít thở bằng mũi, một trong hai lỗ mũi của bạn sẽ nhận được nhiều không khí hơn lỗ mũi kia, và chúng sẽ đổi chỗ sau mỗi 15 phút.


Nếu gom hết vàng đã từng được khai thác trên thế giới, bạn có thể đúc thành một khối lập phương 20m. Ngoài ra, người ta ước tính còn khoảng 52.000 tấn vàng dưới lòng đất, và thậm chí nhiều hơn nữa trong lõi Trái đất.


Bạn có biết một ván cờ vua có thể được lặp lại nhiều lần hơn cả số nguyên tử được biết trong vũ trụ.


Khi tìm bạn tình, hươu cao cổ liên tục húc đầu vào bàng quang của con cái cho đến khi con cái chịu đi tiểu, rồi nếm nước tiểu của nó để xem “cô nàng” đã đến kỳ rụng trứng hay chưa.


Vẹt Kakapo đang là loài cực kỳ nguy cấp do các động vật ăn thịt từ Polynesia du nhập vào châu Âu. Mùi ẩm mốc dễ chịu của họ thu hút những động vật ăn thịt nên chúng chỉ còn khoảng 126 con trên toàn thế giới.


Bạn có biết rằng kim tự tháp được xây dựng từ thời loài voi ma mút vẫn còn “đi dạo” ở miền Bắc Siberia vào khoảng 4.000 năm trước, trong khi đã tuyệt chủng ở các vùng khác.


Tây Ban Nha cùng với Bosnia và Herzegovina, Kosovo, và San Marino là bốn nước duy nhất trên Trái đất mà quốc ca mà không có lời chính thức.


Mật ong có thể lên men, có thể được bảo quản qua hàng ngàn năm nhưng lại không thể sôi được.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)