Teen 24h 2013-06-30 17:54:47

Sự tích nhân vật phồng tôm


[size=small]Phồng Tôm, cái tên với mật độ xuất hiện dày đặc trên cộng đồng mạng Việt Nam gần đây, đã bao giờ bạn hỏi: Nhân vật Phồng Tôm này là ai ? Tại sao anh ta lại được người khác tung hô là “thánh” ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, khi bạn đọc bài này[/size]
 
[size=small]Nguồn gốc[/size]
 
[size=small]Phồng Tôm (hay Thánh Phồng) vốn là thành viên của một trong những diễn đàn công nghệ hàng đầu Việt Nam : vozforum.com. Thuật ngữ “Phồng Tôm” dùng để ám chỉ sự đe dọa với sức mạnh không thể chống đỡ nổi (có thể hiểu là : đấm phát chết luôn). Sự nổi tiếng của Phồng Tôm được bắt đầu từ 2 topic trong mục “Chuyện trò linh tinh” (f17) của Voz : "1m84 nặng 90kg nhưng xấu trai" và "làm sao để bỏ thói khệnh khạng lấc cấc?". Trong đó thành viên này đã cho đăng tải một hình ảnh và tự nhận đó là mình, kèm theo dòng đe dọa “Thằng nào cười tao đấm phát chết luôn”. Ngay lập tức, hình ảnh này đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía các thành viên khác, chủ yếu là những bình luận mang tính hài hước, khuôn mặt của anh cũng nhanh chóng được mang ra chế tác với mục đích giải trí, đùa cợt.[/size]
 

2 topic khởi đầu cho trào lưu
 

Hình gốc được Topic đăng tải
[size=small]Sự lan truyền[/size]
 
[size=small]Trò đùa về Phồng Tôm không chỉ dừng lại trong 2 topic kể trên, mà còn lan rộng ra thành một trào lưu chế ảnh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên diễn đàn Voz (topic tổng hợp ảnh Phồng Tôm hiện đã đạt con số 127 trang). Sự trùng khớp một cách kì lạ của khuôn mặt Phồng Tôm với bất cứ tấm hình nào anh được ghép vào càng tăng sự kích thích, khiến người ta không ngừng tìm thêm những hình ảnh mới để tự mình khảo nghiệm: “Tại sao ghép vào đâu cũng hợp?!”. Trước tầm ảnh hưởng của mình, Phồng Tôm nhanh chóng được đưa vào “Ngôi đền của những huyền thoại Voz” (nơi lưu danh các thành viên có tầm ảnh hưởng hoặc tạo ra trào lưu gây cười trên vozforum). Cụm từ “Phồng Tôm” cũng trở thành câu cửa miệng của rất nhiều thành viên diễn đàn này : “Phồng Tôm chết giờ!” thay cho “Đấm phát chết giờ!”. Thông qua các mạng xã hội, vẻ hài hước của Phồng Tôm đã không còn bị giới hạn trong phạm vi diễn đàn Voz nữa, hiện tại trên các website như : vietyo, cab.vn, epic.vn,… hoặc các fanpage lớn như : Những câu nói bất hủ, Hội người thích đùa, Những câu nói bất hủ của Vozer, có thể thấy Phồng Tôm đã trở thành một gương mặt vô cùng quen thuộc, được cộng đồng mạng ưu ái gọi là “Thánh Phồng”.  Fanpage của anh trên facebook còn tổ chức hẳn cuộc thi“Phồng Tôm’s Got Talent” để tìm ra hình ghép thích hợp nhất với khuôn mặt của "Thánh".[/size]
 
 
[size=small][/size]
[size=small][/size]
[size=small]Vì có “tỉ lệ vàng” nên ghép đâu cũng hợp ?![/size]
 
[size=small]Những nhân vật được gọi là “Huyền thoại” của diễn đàn Voz[/size]
 
[size=small]Phồng Tôm thực ra là ai ?[/size]

[size=small]Mặc dù có tầm ảnh hưởng lớn như vậy, nhưng cho đến nay, danh tính thực sự của nickname “Phồng Tôm” vẫn còn là bí ẩn (tài khoản này này bị khóa vô thời hạn trên diễn đàn Voz). Duy chỉ có thông tin về nhân vật trong bức ảnh nổi tiếng kia là đã được làm rõ : Phạm Minh Phú, sinh năm 1986, trú tại khu B, tập thể đại học Mỏ điạ chất, bị bắt ngày 27/7/2008 về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Một điều chắc chắn là Phồng Tôm đã lấy hình ảnh của Phú để đưa lên vozforum, với mục đích tự “dìm hàng” và làm trò giải trí cho các thành viên khác. Có thể một ngày nào đó, thân phận của Phồng Tôm mới được làm sáng tỏ, còn hiện tại, trào lưu chế ảnh về anh vẫn đang diễn ra một các hết sức sôi nổi.[/size]
[size=small][/size]
[size=small]Bài báo về nhân vật được cho là Phồng Tôm, xem thêm tại đây.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4892278 1

Thánh phồng đã nỗi tiếng tới tận Nhật Bản qua Manga
http://manga24h.com/2585/Onepunch-Man.html3crisp3

#4892406 1
Ảnh động xinh thật 3bathing3

#4892458 1
ai rãnh đi học má3crisp3

Thế sự tích về các thánh khác thì sao?
Sau đây mục đồng tôi xin giới thiệu tên tuổi của cá thánh khác

Khám phá những khuôn mặt nổi tiếng xuất thân từ Voz

Những nhân vật "ai cũng biết" xuất hiện rất nhiều trong những bức ảnh ghép trên mạng.
Trong thời gian gần đây phong trào ghép ảnh hài phát triển rất mạnh trong cộng đồng mạng Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của những bạn đọc yêu thích những tấm hình khiến bạn có thể phì cười bất kỳ lúc nào này, GenK xin giới thiệu đôi chút về các cao nhân rất hay được xuất hiện đến từ diễn đàn công nghệ Vozforums.
 
Phồng tôm
 
Gần như 100% cư dân netizen nước nhà đều không lạ gì “mặt mũi” của nhân vật được mệnh danh là “người đàn ông Việt Nam được ghép ảnh nhiều nhất trên internet” này. Thế nhưng chắc chắn rằng không ít người chẳng hề biết đến việc tại sao anh ta lại được ưa thích như vậy? Đành rằng khuôn mặt của người này cũng khá là “khả ái” tuy nhiên việc anh ta được ưa thích đến thế lại đến từ câu nói bất hủ: “đứa nào cười tao đấm phát chết luôn”.
 

Bức ảnh gốc của Phồng Tôm.

 

Mọi chuyện bắt đầu khi một thành viên tại diễn đàn công nghệ nổi tiếng Việt Nam là Vozforums có nick name Phồng Tôm đăng lên mục “Chuyện trò linh tinh” (thường gọi là f17) một topic kinh điển có tên “1m84 nặng 90kg nhưng xấu trai” với nội dung: “Chả là mấy thằng bạn cùng lớp đứa nào cũng có ghệ hết rồi, hôm nọ bọn nó hỏi sao mày to cao dáng chuẩn vậy mà chưa có ghệ chơi? Sực nhớ bấy lâu nay vẫn "riêng mình anh cô đơn" nên muốn kiếm con ghệ về xem sao… dáng thì chuẩn rồi nhưng mặt xấu trai quá, có ai có cách nào giúp mình kiếm ghệ không?”
 
Thực tế đối với dân FA kinh niên thì câu hỏi (thắc mắc hoặc có thể gọi là yêu cầu) trên không có gì là quá đáng cả. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi thành viên Phồng Tôm up ảnh lên kèm theo câu nói siêu kinh điển: “đứa nào cười tao đấm phát chết luôn”, từ đó nick name Phồng Tôm được gắn nghĩ “đấm phát chết luôn” kéo theo đó là hàng loạt những bức ảnh ghép mặt anh chàng trên với ngụ ý “vô cùng bá đạo”.
 

 

Sau này, cư dân mạng vẫn rất ưu ái anh chàng này, vượt qua ranh rới Voz, tràn sang Facebook và các trang chuyên up truyện tranh hài, ảnh ghép của anh xuất hiện khắp mọi nơi với đủ mọi tư thế cũng như ý nghĩa khác nhau và đã làm cho không ít người (trong đó có cả tôi) phải ôm bụng cười ngặt nghẽo (lúc đêm khuya) khi đang ngồi lướt net giải trí.
 

 


 

Đã có nhiều cuộc truy tìm Phồng Tôm ngoài đời thật, và cuối cùng thì đã có kết quả: đây là ảnh của một thanh niên có tên là Phú sinh năm 1986. Nhờ cộng đồng mạng anh đã bị “ép buộc” trở nên vô cùng nổi tiếng mà không có cách nào “cứu vãn” cả.
 
Tủ lạnh
 
Thành viên đứng vị trí số 1 tại Vozforums và cũng là ASSMIN (admin) của động g.. (ý lộn, diễn đàn công nghệ) lớn nhất Việt Nam này. Kỳ thực, nick name của anh là fRzzy (và tên thật là Trung), nhưng tất cả mọi người đều gọi anh với một cái tên trìu mến là “thím Tủ (lạnh)”.
 
Đã có một thời gian dài các thành viên của diễn đàn phải bỏ ra khối lượng công sức vô cùng vô tận để đoán ra ý nghĩa của nick name fRzzy, rất nhiều giả thuyết được đặt ra nhưng chỉ có một được ghi nhận do có tính logic (thực ra là độ “khó đỡ”) cao nhất được ghi nhận là: “Vào một đêm, không trăng, ko sao, bên ngoài trời tiếng gió thét gào, đâu đó vọng lại tiếng chó cắn ma … Sau cuộc thác loạn Kẻ mà ai cũng biết về nhà, hắn vất vả để tìm cách thải ra khỏi cơ thể lượng cồn còn tồn dư trong hệ tiêu hóa và lượng amoniac trong 2 quả thận, những thứ đang khiến bước chân của hắn bị xiêu vẹo, trong ánh sáng mập mờ, hắn mở cánh cửa gần hắn nhất nơi có ánh sáng mờ ảo và làn khí mát lạnh và … bài tiết vào trong đó. Sáng hôm sau khi đã tỉnh táo, trùm cuối vOz mở tủ lạnh tìm chút gì đó để điểm tâm, và hắn thấy trong đó đầy đủ những gì hắn đã … ăn, uống và bài tiết ngày hôm qua …”
 

 

Mặc dù là admin của nguồn gốc hầu hết những hình ghép nổi tiếng trên mạng nhưng việc ảnh của Tủ Lạnh (fRzzy) bị đem ra ghép chẳng hề liên quan tới việc anh ta là ASSMIN hay vì cái nick name khó hiểu rối rắm lắm truyền thuyết kể trên mà vì rất nhiều phát ngôn bá đạo gây chứng “quặn thắt ruột” cho các thành viên diễn đàn, ví dụ như:
 
"mình đang chạy LEAD màu vàng của vợ đây, thằng nào bảo mình thiếu nam tính mình móc ch** ra so với nó ngay…"
 
“… rất nhiều người coi cụm từ viết tắt "lol" là để chỉ một dụng cụ giải trí có tính phức tạp cao thay vì hiểu đúng ý nghĩa của nó là để chỉ hành động cười vui vẻ.”
 
""nấp sau cái màn hình thì cứ ném đá thoải mái thôi… dẫn gái ra đường gặp mấy em bị ném đá trên này có khi lấy rổ úp mặt gái lại ấy chứ =D""
 
Để trả thù căn bệnh “đau bụng” kinh niên do “thím Tủ” gây ra, bức ảnh nụ cười rách cả tai của anh đã bị đem ra “chế” và trở thành huyền thoại cho tới ngày nay.
 

 


 

Hai thanh niên người Trung Quốc với biểu cảm siêu hài
 
Khác với hai “thánh” Phồng Tôm và Tủ Lạnh kể trên đều là người Việt Nam và đều đã nổi tiếng ngoài đời thật chứ không riêng gì trên mạng, cuộc phiêu lưu của hai thanh niên người Trung Quốc không rõ danh tính này (cho đến nay vẫn chưa tìm ra tên thật) bắt đầu khi một thành viên Voz up ảnh lên topic “Nhờ vả các cao thủ Photoshop !!!” (tất nhiên cũng tại f17) của tieudau310 nhờ ghép hình mình thành các nhân vật nổi tiếng.
 

 

Bằng nụ cười siêu khả ái của nhân vật chính cộng thêm biểu cảm cũng vô cùng “dị” của người đằng sau, hai anh chàng này đã khiến chủ topic bị “ra rìa” và dần trở thành những khuôn mặt không thể không xuất hiện trong các topic chế ảnh có bàn tay của các nghệ nhân photoshop đến từ khu vực “Chuyện trò linh tinh” (tên dài) hay f17 (tên ngắn) của diễn đàn Vozforums.
 

 

Sau đó con đường tiếp theo để trở nên nổi tiếng của hai anh chàng này cũng không khác mấy Phồng Tôm hay thím Tủ, được khuếch đại bởi mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook và vô vàn các trang truyện tranh hài, họ đã trở nên bất hủ và không ai sống trong cộng đồng mạng mà không biết họ.
 

 


 

Hiện tại không rõ hai anh chàng người Trung Quốc này đã biết mình rất nổi tiếng tại Việt Nam hay chưa, nhưng họ vẫn “bặt vô âm tín” trước sự truy lùng của hàng triệu netizen nước nhà.
 
Thánh cuồng
Khi nhìn thấy T-Ara xuất hiện ở sân bay Nội Bài, các fan nam cuồng loạn đã hò rú, ôm nhau và bật khóc nức nở. Sự việc này đã làm xấu hình tượng của giới trẻ Việt Nam. Quả thực là quốc nhục. May mắn thay, trong số những bức ảnh chụp fan cuồng có một bức ảnh chụp lại gương mặt cực kỳ biểu cảm của một fan nam mà ghép mặt vào ảnh nào cũng hài. Nhờ có khuôn mặt biểu cảm của bạn nam này bỗng chốc trở thành trò tiêu khiển của cộng đồng mạng, làm nguôi ngoai phần nào nỗi quốc nhục. Cộng đồng mạng ưu ái đặt cho bạn nam này biệt danh Thánh Cuồng.


 
Còn thánh này chắc không cần nói anh em Viet dê ai cũng biết là ai rồi 

bà tưngh dau o dau nua3blingeye3

thánh quen đâu 3curse3

#4962813 1
à
 
ai bjk đây  là phim ji`hok ???

troll vãi3crisp3!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề cùng mục


Phồng Tôm, size small, diễn đàn, hình ảnh, size small Phồng, phát chết, 2 topic, khuôn mặt, trào lưu, tầm ảnh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)