Tình yêu - giới tính 2012-06-13 12:53:26

[Sưu tầm] Bí kíp thoát phận Forever Alone trong 3 tháng (Phần 2)


Tiếp tục cho nhựng người muốn thoát khỏ F.A nhé 3crisp3 3crisp3 3crisp3


Phần1: chuẩn bị vốn liếng
Phần 2 - Chọn đối tượngCác cụ ngày xưa vẫn nói "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng", nói cách khác, lựa chọn đúng đối tượng để tán tỉnh là một trong những chìa khóa then chốt đưa bạn đến với thành công sau cùng. Chính vì yếu tố quan trọng của khâu này nên phải dành riêng ra hẳn một chương để nói về nó. Khác với phần 1, tựa đề của phần 2 này khá đơn giản và trực quan. Bạn đã quán triệt hết tinh thần của Phần 1 nhưng chợt nhận ra rằng trong hằng hà sa số con gái ngoài kia không biết phải chọn ai phù hợp với mình? Đừng lo lắng, chỉ cần nhớ vài điều dưới đây mà thôi.
Không trèo cao

Một trong những sai lầm phổ biến của F.A cũng như vài chú ngựa non háu đá là luôn chọn đối tượng tấn công quá sức với mình. Việc yêu thích và có cảm tình với những cô gái xinh đẹp, dễ thương hoặc cá tính là chuyện bình thường, nhưng kết cục nhận được nếu tấn công chỉ là những bài học đắng cay, thậm chí… nhục nhã.

Ngày nay, các diễn đàn tư vấn tình yêu - giới tính mọc lên như nấm và thông thường các F.A hay bắt gặp trên đó một vài cao nhân mà tưởng như tán ai cũng đổ. Và thế là họ thi nhau xin tư vấn hoặc cố gắng học theo từng điệu bộ, cử chỉ hoặc cách phát ngôn của số ít cao nhân này, trớ trêu thay cách làm ấy hoàn toàn vô ích.
Nên nhớ rằng, không một người đàn ông nào trên thế giới có thể khẳng định chắc nịch rằng "Ta tán ai cũng đổ". Có điều họ hay thành công là vì biết chọn đúng đối tượng, đảm bảo đã ra tay là thành công. Nói một cách dễ hiểu, một tay tán gái giỏi không phải là hắn có kỹ năng để tán đổ bất cứ người nào, mà hắn có đủ kinh nghiệm để chọn ca phù hợp với khả năng của mình mà thôi.

Vì thế, với chút tài năng kém cỏi, mới bước qua ngưỡng cửa nhát gái thì các F.A đừng nên lao vào những đối tượng có quá nhiều vệ tinh. Hãy luôn nhớ câu nói "an toàn là trên hết", cụ thể như một số ghi nhớ dưới đây:

[justify]- Loại bỏ tư tưởng mơ mộng từ thể loại truyện tranh Ecchi, nơi lũ con trai bất tài được cả tá gái xinh vây quanh. Nó chỉ là sản phẩm để thỏa mãn lối sống bất lực của một bộ phận thanh niên Nhật Bản mà thôi.

[/justify]
[justify]- Tránh xa các đối tượng như: Hoa khôi của lớp, trường, khoa… Đó là món quà dành cho các F.A sau khi thấm nhuần vài ba cuộc tình và dĩ nhiên, có nhiều tiền.

[/justify]
[justify]- Nếu bắt gặp hoặc đang quen với một đám con gái khoảng trên 3 người, hãy chọn cô gái mà theo đánh giá của mắt mình thì xinh hơn 2/3 số còn lại. Tốt nhất trong mọi trường hợp nên loại bỏ người xinh nhất (và cả người đẹp thứ nhì nếu người thứ 3 vẫn chấp nhận được).

[/justify]
[justify]- Đối với sinh viên hoặc người đã đi làm, tránh chọn đối tượng là người ở thành phố lớn (thí dụ như gái Hà Nội 1, TP HCM ngày nay đa phần rất quái và khôn). Nếu ở quê lên học hoặc làm là tốt nhất. Các đối tượng ở Hà Nội 2, Hà Nội 3 cũng ok.

[/justify]
[justify]- Chọn một đối tượng rồi hỏi thứ đứa bạn thân nhất của mình, nếu nhận được nhận xét là "Cũng bình thường" thì phương án ấy là an toàn. Nếu lời nhận xét ấy là "Ngon thế", hoặc "Được đấy" thì nên thay đổi mục tiêu.

[/justify]
[justify]- Đừng bao giờ kinh thường những cô gái không hợp thời, hoặc chưa quen với những dịch vụ hiện đại của thành phố (thí dụ như chưa ăn buffet bao giờ, chưa đi xem phim 3D bao giờ…). Căn bệnh thường thấy ở những F.A sống ở thành phố lớn là cảm thấy hơi xấu hổ với các đối tượng này, thế nhưng họ không biết rằng đó mới chính là đổi tượng để mình phát huy hết sở trường.[/justify]


Tránh thân quen

Một bất hạnh đáng nói ở cộng đồng F.A là mối quan hệ của họ quá ít, số lượng bạn bè (đặc biệt là bạn nữ) có thể nói là cực kỳ ít. Chính vì thế khi bắt đầu chọn lựa đối tượng tán tỉnh, họ có xu hướng chọn chính những cá nhân mình quen biết, trớ trêu thay số này thường đã quen biết từ lâu.

Có thể ví dụ như một F.A đang là học sinh sẽ có xu hướng chọn một cô gái cùng lớp để tán tính, một F.A đã đi làm sẽ chọn một cô gái cùng cơ quan… Không thể phủ nhận rằng họ chọn thế là vì ít nhất cũng đã biết ít nhiều về đối phương, tuy nhiên chính mối quan hệ thân quen (hoặc trong một môi trường thân quen) chính là cách giết chết tình yêu nhanh nhất.
Con gái có một đặc điểm cố hữu là mong muốn có được một cuộc tình an toàn, thế nhưng lại thích thú khám phá những gì mình chưa biết, thích những chàng trai "có cá tính" hoặc "biết ăn chơi". Chẳng thế mà những tên sở khanh, đểu giả thường chiếm hữu được nhiều gái đẹp, đơn giản vì chúng biết cách để tạo nên sự tò mò và mới lạ nơi phái yếu.

Các F.A từng đau khổ khi một người con gái mình quen rất lâu, làm nhiều thứ vì cô ta nhưng rốt cuộc kết cục là bắt gặp người ấy ngồi tếch sau xe một tên ất ơ nào đó? Họ có biết đâu rằng chính mối quan hệ thân thiết ấy khiến con gái cảm thấy không có gì để khám phá nữa, tệ hơn là những thói hư tật xấu cũng bị gái nắm thóp từ lâu thì cánh cửa thành công càng hẹp.

Ngoài ra, việc quen biết lâu hoặc sống trong cùng một môi trường thân quen dễ dẫn đến những dị nghị hoặc "đâm thọc" từ nhiều đối tượng không mong muốn. Tệ hơn là làm gì cũng dễ bị mục tiêu soi mói, dẫn đến không thoải mái và rồi có yêu thì sớm muộn cũng chia tay.

Có thể lấy ví dụ đơn giản, xưa nay mọi người thường kháo nhau rằng "đừng nên yêu bạn thân, dễ mất tình bạn". Nhưng nguyên nhân chính của lời khuyên này không phải ở chỗ "yêu bạn thân thì mất tình bạn", mà ở chỗ rất khó để hai bên có thể đi đến tình yêu trọn vẹn trong một thời gian dài khi đã quá hiểu nhau, chia tay là tất yếu và dĩ nhiên kéo theo đó là tan vỡ cả tình bạn lâu năm.

Một số ghi nhớ cụ thể để F.A dễ nắm bắt:

[justify]- Tuyệt đối tránh đối tượng là bạn thân hoặc bạn bè đã chơi với nhau hơn 1 năm. (Trừ trường hợp trước đã quen một thời gian nhưng bẵng đi khoảng hơn 9 tháng không liên lạc tý gì thì vẫn có thể tán được).

[/justify]
[justify]- Nên bỏ qua các đối tượng như bạn cùng lớp, cùng một phòng ban trong cơ quan. Cả trường hợp cùng một khu nhà ở, cùng xóm lâu năm (khoảng hơn 2 năm) cũng bỏ qua.

[/justify]
[justify]- Nếu đối tượng là bạn của một người bạn có thân quen thì ok. Nếu đối tượng cùng trường hoặc cùng khoa, cùng cơ quan (khác bộ phận) cũng ok.

[/justify]
[justify]- Nếu đối tượng quen biết trên mạng hoặc tình cờ quen trong một lần đi chơi nào đó thì rất tốt. Đây chính là lý do mà ở phần 1 của series này, Bác sỹ khuyên F.A nên năng đi ra ngoài chơi và tăng thêm quan hệ.[/justify]
[justify]- Với các F.A đã từng có một mối tình, tuyệt đối không chọn đối tượng là bạn thân của người yêu cũ. Trường hợp này lành ít mà dữ thì nhiều.[/justify]


Máy bay bà già, đồn có địch và vấn đề chênh lệch tuổi

Thời nay, không hiểu sao các em gái thường già rất nhanh, thậm chí nhiều đối tượng còn đang học cấp 3 hoặc mới sinh viên năm đầu nhưng trông đã mặn mà như người 25, 26 tuổi. Chẳng thế mà số lượng các F.A thích người yêu mình ở tuổi teen (chênh lệch trên 5 tuổi) ngày càng nhiều hơn. Ngược lại, các gái già cũng ngày càng biết trẻ hóa chính mình và trở thành mục tiêu mơ ước của không ít "em trai".
Trong xã hội bây giờ, vấn đề tuổi tác trong tình yêu không còn bị đặt nặng, thế nhưng vấn đề mà Bác sỹ nói đến ở đây là đối với các F.A, nếu lựa chọn tuổi tác của đối tượng sai lầm sẽ đi đến vô khối khó khăn. Nhẹ thì bị dằn vặt vì không hiểu tại sao thất bại, nặng thì tan nát trái tim vì trở thành thùng rác di động.

Thứ nhất, không chọn các đối tượng ít hơn mình trên 5 tuổi. Có một thực tế là giữa những con người trẻ có khoảng cách tuổi xa như thế sẽ có nhân sinh quan hoàn toàn khác nhau, thậm chí đối lập. Nhân sinh quan khác nhau dẫn đến sở thích khác, mong muốn khác và cả quan điểm về tình yêu cũng khác; với một lão làng tình trường cũng phải chật vật mới vượt qua được bức tường thành đó chứ chưa nói đến một F.A thứ thiệt.

Hãy thử tưởng tượng bạn đã đi làm hoặc đang là sinh viên năm cuối mà đi chơi với một em gái tuổi teen chỉ ham thích các thần tượng Hàn Quốc hoặc bô lô ba la mấy mẩu chuyện trêu đùa vớ vẩn ở trường lớp thì cuộc hẹn hò sẽ nhạt thếch đến thế nào. Dĩ nhiên, vẫn có những người ít tuổi mà tính cách già dặn hơn, nhưng số đó rất ít và cũng rất khó tìm kiếm ở thời buổi này. Ngoài ra, nắm bắt được tính cách sáng nắng chiều mưa của lứa tuổi này rất mệt, các F.A thường chưa luyện được skill thích ứng tức thời nên thường sẽ nảy sinh giận dữ, nóng nảy và dễ chia tay.

Đó là chưa kể quan niệm của hầu hết những cô gái tuổi teen là "yêu cho biết", "yêu cho bằng bạn bằng bè", "yêu để được chiều, để được cưng" và họ không mấy quan tâm đến độ bền chặt của cuộc tình mình đang có. Với một F.A tuổi còn đôi mươi thì chuyện ấy không quá lo lắng, nhưng với những F.A đã đi làm và mong muốn một bến đỗ tốt thì thực là ác mộng.

Tóm lại:

- Không chọn đối tượng ít hơn mình hơn 5 tuổi. Con số 4 tuổi là tốt nhất vì còn hợp cả về khía cạnh tướng số (thường là Tam hợp).


- Lý do thứ nhất là vì chênh lệch về quan điểm, sở thích quá nhiều.


- Lý do thứ hai là vì tư tưởng sống thoáng của tuổi teen dẫn đến sức gắn kết tình yêu rất kém.


Thứ hai, tuyệt đối tránh "máy bay", nhất là trong thời buổi mà giới trẻ nghĩ rằng chinh phục được một cô gái hơn tuổi mới là "pro". Điều đáng nói ở đây là thông thường gái hơn tuổi luôn đẹp và hoàn hảo trong mắt các chàng trai, đơn giản vì họ cáo hơn, nhiều kinh nghiệm tình trường hơn và cũng ít để lộ những sai lầm mà các cô gái tuổi teen hay mắc phải (vì máy bay còn lạ gì chúng nữa đâu, họ nếm mùi cay đắng vì chúng thời trẻ nhiều rồi).

Đối tượng máy bay thường có những cách thả câu hết sức tinh tế và ranh ma, thí dụ điển hình như tỏ vẻ ngây thơ không biết gì, giọng nói nhẹ nhàng và nhất là luôn quan tâm đến những gì nhỏ nhất ở đối phương. Thủ thuật giả nai này tốt đến nỗi một số F.A sau khi chinh phục thành công thì tự tâng mình lên tận mây xanh mà không biết rằng chiến thắng của họ đã được sắp xếp chắc chắn ngay từ vòng… gửi xe.

Dĩ nhiên, việc các máy bay tinh ranh không có gì là đáng trách (bởi họ không còn sự trẻ trung nên phải bù vào bằng sự tinh tế và dịu dàng). Nhưng đặc điểm chung của họ là dù đã "chấm" một đối tượng nhưng vẫn để ngỏ cửa cho tất cả các vị khách khác. Điều này dẫn đến việc rất nhiều F.A tưởng chừng công cuộc chinh chiến của mình đã thành công nhưng rốt cuộc… công cốc.

Tóm lại:

- Không chọn đối tượng hơn tuổi, đặc biệt là hơn 2 tuổi trở lên thì phải tuyệt đối tránh.

- Lý do thứ nhất là vì con gái nhiều tuổi hơn rất hay tạo tình cảnh "mừng hụt" cho F.A.

- Lý do thứ hai là vì con trai ít tuổi hơn khó kiểm soát được người yêu, dẫn đến khả năng bị cắm sừng rất cao.


Thứ ba, không dây vào đồn có địch. Quan điểm này hoàn toàn không liên quan đến thứ gọi là "đạo đức", việc các chàng trai hay để ý đến những cô gái đã có người yêu cũng dễ hiểu là vì họ khả ái hơn (hoặc ít nhất là có điểm gì đó hấp dẫn hơn) so với những cô gái còn lẻ loi. Có điều các F.A chưa đủ sức để kiếm soát được rủi ro mà cuộc tình kiểu tay ba này mang lại.

Nói một cách dễ hiểu, khi theo đuổi một đối tượng đã có người yêu đồng nghĩa với việc phải đối mặt với tỷ lệ % mất tất cả là rất lớn, dù có phải bỏ ra rất nhiều công sức. Nếu dùng một phép so sánh tương đối thì lượng công sức (và cả tiền của) mà các F.A bỏ ra để cưa đổ một đồn có địch gấp ít nhất 2 lần so với đối tượng còn đang "free", thế nhưng kết quả thì luôn ở trong trạng thái mịt mờ hơn hẳn. Điều này cũng vì con gái là một loài sinh vật mà khả năng phán xét vấn đề liên quan đến tình cảm bị chi phối cực lớn bởi những tác động bên ngoài, nhiều quyết định của họ được đưa ra hoàn toàn bởi cảm tính dù bản thân họ có thể vẫn cho nó là lựa chọn không tốt và không công bằng cho các chiến sỹ công đồn.

Bác sỹ đã từng gặp nhiều trường hợp con gái đã có người yêu nhưng ít hài lòng về anh chàng này, vì thế họ bắt đầu mở cửa cho phép vài chàng trai khác tán tỉnh, và rồi cuối cùng cũng bị một F.A chinh phục (sau rất nhiều cố gắng). Trớ trêu thay "địch" là người giàu có hoặc có tương lai sáng hơn so với chàng F.A kia, và thế là điệp khúc "anh sẽ tìm thấy người khác tốt hơn em" diễn ra đầy nước mắt như trong phim Hàn Quốc.

Đó là chưa kể đến những dằn vặt, những lo lắng của một F.A khi ở trong thế là người công đồn. Họ hiếm khi được sự ủng hộ của người ngoài (thậm chí nếu địch phát hiện và tố giác thì còn bị ghẻ lạnh, khinh thường), thêm vào đó họ cũng chẳng bao giờ chắc chắn rằng tự mình quyết định được kết cục của cuộc tình này (giống như một đội bóng sắp xuống hạng nhưng không làm gì được mà phải bất lực chờ đợi kết quả thi đấu của đội khác vậy).

Tóm lại:

[justify]- Không tán tỉnh những cô gái đã có người yêu (hoặc tệ hơn là đã có chồng). Phải biết chấp nhận người kém nhan sắc hơn, ít tinh tế hơn nhưng an toàn vì vẫn "free".
[/justify]
[justify]- Lý do thứ nhất là vì con gái ít khi đưa ra được quyết định thẳng thắn, hay bị tác động bởi môi trường bên ngoài, dẫn đến việc F.A không nắm được chắc chiến thắng mà vẫn tốn nhiều công sức.
[/justify]
[justify]- Lý do thứ hai, một cô gái đang có người yêu mà lại đi lại với đối tượng khác cho thấy cô ta không đáng tin cậy. Khả năng tiếp tục "ngựa quen đường cũ" khá cao.[/justify]

Kết

Nói chung, thấm nhuần được những quan điểm bên trên là bạn đã có đủ vốn liếng để chọn cho mình một đối tượng thích hợp rồi. Nhưng làm thế nào để gây được sự chú ý của nàng ta và làm thế nào để dàn dựng được một hoàn cảnh để cả 2 có thể hẹn hò? Hãy đón đọc Phần 3 của series bài đặc biệt mà GenK dành tặng độc giả F.A này.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)