Xóm con gái 2014-07-30 20:05:30

Tâm sự của 1 em gái: Xin lỗi, trai nhà nghèo thì đừng đòi yêu gái Hà Nội :|


Năm nay em mới 21 tuổi. Vấn đề em định đưa ra để hỏi các chị em có lẽ hơi trẻ con, nhưng thật sự em rất cần những người có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên giúp em.
 
Chuyện là từ khi bước chân vào trường Đại học, em cứ hay bị mấy kẻ đáng ghét không biết “mình là ai và đang ở đâu” theo đuổi mà không cách nào cắt đuôi được.
 
Em là người gốc Hà Nội, gia đình có điều kiện, bố mẹ làm ăn lớn. Em khẳng định em là một cô gái có nhan sắc và óc không hề ngắn. Bằng chứng là em đỗ đại học danh tiếng tại Hà Nội hoàn toàn chỉ nhờ vào sức mình. Và những năm em học đại học cho đến nay, năm nào em cũng đạt học bổng.
 

Chẳng phải em kiêu hay chảnh chọe gì. Nhưng em nghĩ với vẻ ngoài xinh xắn như hotgirl (các bạn em hay gọi em là hotgirl của trường), cộng học thức, lại thêm xuất thân gia đình tốt, em có quyền lựa chọn một người đàn ông môn đăng hộ đối.
 
Là con gái nhà giàu và xinh đẹp, nhưng em vẫn khá thân mật và cởi mở với mọi người. Ở trường, em chơi với nhiều bạn ngoại tỉnh. Nhưng để chọn người yêu thì em ngầm có cho mình một số tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là về gia cảnh và kinh tế. Còn trai nghèo, nhất là mấy chàng xuất thân nông thôn, dù họ nhiệt tình và đối đãi tốt đến mấy, em cũng xác định chỉ có thể làm bạn.
 
Được học và được nhìn thấy thực tế ngoài cuộc sống, em thấy chữ nghèo luôn gắn với chữ hèn. Ra đường, kẻ nghèo luôn bị đánh giá thấp kém hơn người giàu. Người giàu còn có quyền “vênh” chứ kẻ nghèo thì luôn phải cúi đầu. Đã nghèo còn kiêu thì lại càng dại vì không biết lấy gì mà ăn. Do đó, nếu em yêu hay lấy một anh chồng nghèo thì cứ xác định là sẽ phải hèn theo anh ta mất.
 
Mà lấy chồng nghèo, làm dâu một gia đình nghèo thì em sợ lắm. Em cũng đã về quê mấy đứa bạn cùng lớp Đại học chơi. Nhà chúng nó ở quê nghèo xác xơ, chả có tí tiện nghi gì. Chưa kể, gà chạy hàng đàn, ị lung tung. Lợn kêu eng éc điếc tai. Ruồi muỗi đông như quân Nguyên.
Cứ cho là vợ chồng định cư ở thành phố nhưng nếu yêu và lấy trai nghèo, một năm kiểu gì sẽ chẳng phải về quê chồng đôi ba lần. Em chỉ cần tưởng tượng ra cảnh mẹ chồng sai đi khuấy cám lợn, dọn chuồng gà hay đi nhóm bếp củi là đã rùng mình.
 
Mọi người cứ bảo người ở quê lành lắm, hiền lắm. Em thì chả thấy lành ở đâu. Em chỉ thấy các bạn nam gia trưởng kinh lên được. Nghèo, chẳng có gì trong tay nhưng đòi hỏi người khác thôi rồi. Nghe các bạn nói về người vợ tương lai phải biết tiết kiệm, giản dị, nhịn ăn nhịn mặc cho chồng con mà em thấy sợ.
 
Lúc nào họ cũng lấy khuôn mẫu là các bà mẹ quê của họ cho người vợ của mình, chỉ thay thế mỗi cái “có học” vào đó mà thôi. Lấy chồng nghèo và phải biến mình thành kiểu phụ nữ quê một cục như vậy thì em chịu.
 
Một số người bảo trai quê thường có nghị lực vươn lên, sau này sẽ giỏi, sẽ giàu. Nhưng thực tế xã hội bây giờ, cái gì cũng cần đến quan hệ. Những người xuất thân nghèo khó, bố mẹ lao động chân tay lấy đâu ra quan hệ mà đòi tiến thân.
 
Đi lên bằng con đường thực lực thì phải nỗ lực và mất thời gian lắm. Để đến được cái giàu thì phải mười mấy năm sống trong cái nghèo. Nếu gia đình em cũng khó khăn thì đành phải chấp nhận lấy chồng nghèo, chờ đợi anh ta phất lên các chị nhỉ? Nhưng đằng này em là cô gái có đẳng cấp thì tội gì phải chui đầu vào bụi rậm!
 
Em cũng quen khá nhiều nàng thành phố cứ dại dột đâm đầu vào trai nghèo rồi phải khổ sở, cùng cực. Nhiều người chị, người bạn của em “sướng quá hóa dại”, lãng mạn hóa tình yêu với trai nghèo để rồi vỡ mộng đau đớn.
 
Ước mơ một túp lều tranh 2 trái tim vàng tan như bọt biển. Chị nào chị ấy lấy chồng nghèo đều xơ xác và tàn tạ hơn vì phải bươn chải lo cái ăn cái mặc hàng ngày. Có chị phải theo chồng đi thuê nhà chỉ vì chồng nghèo còn sĩ, không chịu ở rể. Mà em đến chơi nhà, thấy các chị đến là tội. Nhà thuê thì chật hẹp, không có điều hòa mát lạnh cho mùa hè. Mùa đông, đến cái bình nóng lạnh còn chẳng có, rồi họ phải đun than tổ ong tắm rất tội nghiệp.
 
Thế nên em quyết không dây vào trai nghèo cho đỡ khổ nhục. Nhưng không hiểu sao, chắc vì em cũng hòa đồng và dễ mến nên ngoài các bạn trai khác, em cứ bị mấy ông trai quê nghèo đằng đẵng theo đuổi em. Em từ chối nhẹ có, nặng có mà họ vẫn mặt dày như thớt.

Nhiều lúc, họ làm em bực mình vì thấy rõ “đũa mốc đòi chọc mâm son”. Người thì xấu xí, thô kệch, nhà thì chẳng có gì mà đòi yêu gái phố, gái xinh. Sao lại có những người đàn ông không biết mình biết ta, không có tự trọng thế?
 
Con bạn thân của em sợ em ủy mị mà nhận lời yêu trai nghèo, nó suốt ngày cảnh tỉnh em rằng trai nghèo mà cứ bám lấy mấy nàng thành phố xinh đẹp giàu có là có 3 trường hợp.
 
Một là họ chẳng biết người ta giàu, cứ nghĩ người ta cũng chỉ bình thường như mình. Lúc đi học em cũng quần jeans, sơ mi, túi đeo chéo như các bạn khác nên chắc họ chẳng nhận ra? Có lẽ trong mắt họ, túi hiệu mười mấy triệu cũng chẳng khác gì mấy cái túi 2 trăm rẻ tiền mua ở chợ sinh viên, giày hiệu chẳng khác gì thứ giày Trung Quốc bán đầy vỉa hè?
 
Hai là họ không có lòng tự trọng, tự tin quá lố, chẳng biết mình là ai. Họ hám gái xinh nên tán tỉnh? Mà phàm con gái muốn xinh xắn, sáng sủa thì phải có tiền để làm đẹp. Thế nên dù nghèo nhưng mấy anh đó vẫn quyết tâm lao vào gái phố.
 
Loại thứ 3 em nghĩ là phổ biến và nhiều nhất hiện nay, đó là họ muốn lợi dụng, dựa hơi vợ và nhà vợ. Trai tỉnh lẻ, lại còn nghèo nữa muốn trụ lại ở Hà Nội sao đủ sức. Thế nên buộc họ phải tìm một chỗ dựa vững chắc. Và thực tế, nhiều trai nghèo đã cố tìm một cô tiểu thư ngây thơ để tán tỉnh, lừa phỉnh rồi sau đó dựa vào bố mẹ cô ta để tiến thân.
 
Cũng như cô bạn nói, cả 3 loại này em thấy đều đáng ghét, khó chịu. Loại 1 thì ngu, loại 2 thì trơ tráo, loại 3 thì đểu giả.
 
Tóm lại, em thấy trai nghèo không được một cái nết gì, chẳng nên yêu cho phí thời gian. Đã thế, họ lại còn xấu xấu, bẩn bẩn và không biết thân biết phận. Thế mà số em đen, phải bị đến hơn chục người như thế theo đuổi.
 
Bị hơn chục trai nghèo theo bám, em thấy cách tán gái của họ cũng cực quê và rẻ bèo. Chả bao giờ họ đưa được em đến nhà hàng sang trọng hay các quán bar nào. Họ chỉ đủ lực và toàn dùng mấy cái trò lãng mạn lố lăng như viết thư tình, ôm đàn ghi ta hát, thắp nến, tặng mấy bông hoa vớ vẩn, mấy con gấu bông móc khóa xe bé tẹo thôi.
 
Em không muốn phải huỵch toẹt ra chuyện “giàu – nghèo”, “phố – quê” vì như thế thì mất hình tượng, lại bị chê là sang chảnh và kể cũng hơi vô duyên! Có chị em nào bày cho em cách gì khéo léo một chút để cắt mấy cái đuôi này không? Không đi học mà cứ bị mấy người không biết thân biết phận lẵng nhẵng bám đuôi, em thấy khó chịu và nhiều lúc thấy quê với bạn bè cùng đẳng cấp với mình lắm.
Mong được các anh chị em nhiều kinh nghiệm tình trường và kinh nghiệm sống giúp đỡ!
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Gái Hà Nội cũng chỉ để đị tttt thôi em 3crisp3

gái HN chắc 2lồ 4vế ….. =)))))))) 

Mình cũng trai quê đây,nhà mình cũng chả khá giả gì,nhưng mình cũng  từng yêu 1 ng con gái HN hồi học đại học và bây giờ là chồng của 1 cô gái HN thôi,mình cũng nói thật,gái HN cũng chả có cái gì thú vị đâu,đỏng đảnh lại lười,đừng bảo cánh đàn ông chúng tôi thích gái HN nhé,hợp thì yêu thôi.còn để mà lấy tôi nói thật tôi xin chừa,nếu có kiếp sau đéo bh lấy gái HN.Tưởng cao giá à?

Mà tôi nói thật,em nó nói em nó óc không hề ngắn,bằng chứng là em nó đỗ có bằng ĐH 1 trường danh tiếng ở HN,và năm nào cũng đạt học bổng,xin hỏi là cái trường ĐH mà em nó nói là trường nào???mà dẫu cho em có trưng cái bằng ĐH ra thì cũng chả có gì chứng minh là em học bằng sức mình,chứ đừng nói học bổng.đêk ai tin đâu.Nói thật chứ gái HN sống vật chất bỏ mẹ,dẫu biết là thời buổi này đồng tiền rất quan trọng,nhưng đặt đồng tiền lên trên cái tình thì tôi nói thật em chả khác nào 1 con đ ĩ,nếu giả sử em sinh ra ở 1 vùng quê nghèo tôi chắc chắn em cũng sẽ dạng háng kiếm tiền mà thôi,thân ái dí d ái vào mồm em

#5257879 1
- E phải ra quán net để like cho bác. Cmt chất vCC 3blingeye3

#5271763 0
Bác nói hay wa………

bác nói chỉ có chuẩn.

Kết câu chốt.haha

Cô gái này nói tuy chạm đến tự ái một số người nhưng thực tế xã hội h là vậy có tiền là có quyền nghèo luôn đi vs hèn…^^ Túm lại … Tiền ít thì lấy tư cách éo gì mà đòi hít cái Lol thơm…..

:))) tiền ít thế nhưng vẫn có 1 số người được hit hơn cả 1 cái lol thơm ấy chứ

@kissloveqn2011 ms tắm rửa xong hỏi sao ko thơm :))

Gái Hà Nội cái bým khác gái vùng khác hã =))

#5257673 2
Tiền ít thì đừng đòi hít l.ồn thơm, thế thôi 3bored33bored3
đ.éo biết có cái vụ này thật không, nhưng cái thời đại kim tiền bh. gái xinh, giỏi, nhà giàu thì đúng là đ.éo đến lượt các anh nhà quê thật

não ngắn hay dài trình độ học vấn kô nói lên đạo đức nhân phẩm con người bây giờ nó giàu là tiền của bố mẹ nó có cho nó hết đc đâu mà có cho hết thì cũng kô nuôi nó đc hết đờilúc nào tiền do tay mình làm ra thì hãy to mồn tốt nghiệp loại ưu trường nổi tiếng kô có nghĩa là xẽ thành công và giàu có đâumà sống thực dụng như con này lây đc chồng giàu nhưng lỡ gặp khó khăn j thì nó cũng chổng mông cho thăng khác phang để lấy tiền thôi

với tình hình xã hội bây giờ thì e nó nói đúng đấy..
tương lai thì gái Hà Nội sẽ ế chồng hoặc làm vợ nhí vợ kép gì đấy thì được ( ko nói chuyện bồ bịch nhé…) !!
dù là ở Hà Nội nhưng bà nội và ông già còn cấmlấy gái Hà Nội luôn

đời em gặp thằng giàu rồi biết 

like em nó nói rất chuẩn 3adore3

"….Sống trên đời này, người giàu sang cũng như người nghèo khó……..!!!"

nói tóm lại thằng nào "củ to" thì em theo thôi.

Mình là 1 trai ngèo tỉnh lẻ thôi.thấy bạn gái này nói đúng quá.bởi vậy anh em trai ngèo phải phấn đấu làm giàu để cho mấy con nhỏ kiểu thế này ăn hành vì hơi chảnh tí.nhưng bạn gái này nói đúng á

Mình là 1 trai ngèo tỉnh lẻ thôi.thấy bạn gái này nói đúng quá.bởi vậy anh em trai ngèo phải phấn đấu làm giàu để cho mấy con nhỏ kiểu thế này ăn hành vì hơi chảnh tí.nhưng bạn gái này nói đúng á

em chưa gặp cao thủ đó thôi

#5258011 2
nói thật các mem e là con trai ,, là con của gia đình khá giả nhà e o tp.hcm … lúc mới lớn e hay mơ mộng lắm đặt ra nhiều tiêu chí cho cuộc sống,, với vẻ ngoài sáng sủa vs cách ăn mặc vs nói chuyện thi e quen đc rất nhiều cô gái,, xinh , con nhà giàu , học giỏi , đàng hoàn ,….. e cũng có cái suy nghĩ mình chẳng jf chơi vs lũ nhà nghèo cả ,, nhìn tụi nó e thấy hèn lắm ,, … nhưng các mem bik không khi đến tuổi 20 bắt đầu nhìn cuộc sống bằng 2 con mắt e thấy trước kia mình thật con nít suốt ngày đi par ,, quen gái đẹp ,, đặt ra tiêu chí cao và bắt mình phải đạt đc ,,,, tuy e bik môn đăng thì phải hộ đối,, nhưng chính vì dieu này làm e mệt mỏi ,, e nói thật chơi nhiều rr ,, tiếp xúc vs nhiều r,, nhà nghèo họ trọng tình nghĩa hơn,, nhà giàu họ xem nặng đồng tiền lắm,, cứ xem e là trường hợp cá biệt cũng dc,,, mình không phản bát hay che bai bài viết này ,nhưng mình có lời khuyên cho các bạn nữ là .. các bạn nhớ bạn trai để quen và ban trai để lấy làm chồng là 2 loại con trai hoàn toàn khác nhau,, và một câu nữa   đừng đi chơi vs a chàng chỉ vài lần r bảo là a ay tôt DỜI NÀY CHỈ RIÊNG BỐ MẸ MÌNH RA THÌ KHÔNG AI CHO KHÔNG AI CÁI J BAO H

Bà nói vậy lầ sỉ nhục người nghèo quá rồi …   Dù rằng t đang ở đà nẵng nhưng đọ ngje cũng khó chịu

#5258054 0
Con này dễ trị, nhờ thằng nào đó, cho nó 1 triệu yêu cầu nó tông con này cho gãy xương. Mình chạy đến đưa vào bv, quan tâm, chăm sóc, lo lắng….bla…bla + khiếu hài hước. Nó mà ko xiêu lòng mới sợ.

hồ quang hiếu 3crisp3

thành lập Hội những người muốn hiếp con loz này đi 3curse3

Tào lao quá nha cưng.:))

Cha mẹ sinh con nhầm thế kỹthế kỹ 21thế kỹ tiền

Vãi đái gái HN, Vãi tè gái hái chè

#5258231 0
Chuẩn, em nó nói quá chuẩn! "Tiền ít thì lấy tư cách éo gì mà đòi hít cái Lol thơm."

xl đéo có luoq3curse3

Cũng chẳng qua là nó may mắn hơn mọi ng đc sinh ra trong gia đình có điều kiện nên mới có thể vênh váo thíck gì nói đó thôi. Thử thả ra đường cho tự đi kiếm ăn xem có chết cmn đói ko? Có thể trong xã hội bây giờ đồng tiền là quan trọng, nhưng đếu thể nhìn đồng tiền để đánh giá con ng đâu. Đờ mờ, đếck đọc thì thôi, càg đọc càg ức chế. Xã hội giờ tha hoá vãi cả Lìn

yêu thì yêu thôi, yêu đi rồi biết giàu nghèo cũng không thành vấn đề, tự lo cho nhau được rồi, k dựa dẩm là ok

Nghĩ đi nghĩ lại.cũng đúng.nồi nào vung đấy.

Anh ở sài thành đẹp zai, nhà giàu, nhưng là sở khanh, e đồng ý làm ný á ko ,(sở khang gáy trảnh đời còn gì mog3crisp33adore3

Đọc hết bài speech của em nó thấy cũng hợp lí và logic trong tình hình thực tế xã hội hiện nay.Nhưng mà vẫn cảm thấy có cái gì đó sai.Có bạn nào giải thích đc nó sai ở đâu không? (đừng giải thích theo quan điểm 1 chàng trai nghèo bị chọc tự ái nhé)

cái mác gái Hà Nội chứ chưa chắc gì hơn gái tỉnh nhé.

ĐM,đời ko ai hơn ai đâu, thế sự xoay vần trong chớp mắt, đừng ỷ hôm nay ta có chút điều kiện mà khinh khi kẻ khó, đời lên voi xuống chó ko biết đâu mà lần thế nên đối xử bình đẳng giữa mọi người với nhau, ko tin các bác cứ chú ý quan sát mọi sự xung quanh xem sẽ rõ, riêng ta sống gần nửa cuộc đời nên cũng biết chút ít về chuyện thế gian.

PS: con loz này đến cuối đời mày mới biết đựoc mất hơn thua ra sao, cha mẹ cho đi học nhưng ko biết nhân lễ nghĩa trí tín là cái gì nên cả đời mày chỉ bị cuốn theo cái u mê mà thôi

Môn đăng hộ đối thật ra rất quan trọng thật! Nhưng lỡ yêu cho ngta tỏ tình thì cung k sao các gái Hà Nội nhỉ ^^

Chủ đề cùng mục


trai nghèo, gia đình, chồng nghèo, kinh nghiệm, biết mình, bố mẹ, xuất thân, lấy chồng, mấy cái, theo đuổi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)