Tin tức - pháp luật 2014-02-17 05:08:53

tán gia bại sản vì muốn "đổi đời" bằng... trúng số.


[size=6]Thấy nhà hàng xóm đổi đời nhờ trúng số, vợ chồng chị Phương cũng vay hàng chục triệu đồng để mua xổ số rồi phải bỏ đi biệt xứ.[/size]
Chứng kiến nhà hàng xóm trúng số độc đắc, chị Lê Thị Phương (42 tuổi, trú ấp Thăm Trơi, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đứng ngồi không yên. Mỗi ngày, chị đảo mắt theo dõi từng dòng người bán vé số cứ ra vào xóm nườm nượp.
Lúc ấy, chị Phương cũng muốn tham gia mua vé số hy vọng sẽ được hưởng "lộc trời" giống như nhà hàng xóm nhưng đành phải nín nhịn vì nhà quá nghèo, tiền chạy ăn từng bữa còn không đủ. Giữa lúc bí bách, chị Phương chợt nảy sinh ý nghĩ táo bạo là qua nhà hàng xóm vừa trúng số hỏi mượn tiền. Một lần được đáp ứng, người phụ nữ này quen mui, ngày nào cũng qua vay ông hàng xóm để mua vé số cầu may. Nhưng vận may đâu chẳng thấy, đến khi số tiền nợ chồng chất lên đến gần 30 triệu đồng, vợ chồng chị Phương phải bỏ nhà, trốn đi biệt xứ.
Cũng vì quá tin tưởng vào vận may vé số, đôi vợ chồng nhà nghèo nhưng nổi tiếng chăm chỉ lâm vào hoàn cảnh bi đát. Những người biết chuyện không khỏi trách hờn cho vợ chồng chị Phương, sao quá tin tưởng vào vận may mơ hồ để rồi phải vướng số nợ có khi cả đời còng lưng ra làm mướn cũng chưa chắc trả được.
Chị Lê Thị Thương, người từng vay tiền hộ vợ chồng chị Phương. kể lại chuyện bi hài ước vọng trúng số của vợ chồng này.
Chị sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo làm ruộng ở miệt thứ U Minh Hạ, ngày lấy chồng gia cảnh bên nhà chồng cũng chẳng khá gì hơn. Lấy nhau được vài năm, cha mẹ chồng cho anh chị ra ở riêng trên phần đất còn trống bên hông nhà. Vì gia đình có ít ruộng đất nên không thể trồng lúa được buộc lòng vợ chồng chị Phương phải trồng rau màu đem ra chợ bán để đổi lấy gạo. Ngoài việc chăm sóc vườn rau, ao cá thỉnh thoảng anh Tuấn (chồng chị Phương) còn đi bẫy chuột, nhờ vậy mà vợ chồng anh cũng có thêm đồng ra đồng vào.
Cuộc sống của gia đình chị Phương cứ thế êm đềm theo thời gian, nếu không có ngày chứng kiến người hàng xóm may mắn trúng số bạc tỷ, số tiền quá lớn đối với người nông dân tay lấm chân bùn, khiến cho cho vợ chồng chị Phương ao ước có ngày mình cũng được như vậy. Nhìn nhà hàng xóm bỗng chốc lên đời, tiền xài như nước mà lòng anh chị cứ nao nao, trong bụng cũng muốn mỗi ngày mua vài tờ số để cầu may nhưng ngặt nỗi tiền không có nên cũng đành nín nhịn.
Bẵng đi một thời gian, chị Phương tình cờ nghe ông hàng xóm vừa trúng số tuyên bố sẽ cho bà con chòm xóm vay tiền làm ăn nếu có nhu cầu. Không ngờ lời nói của ông hàng xóm tưởng đùa cợt nhưng lại là sự thật, như người chết đuối vớt được phao, chị Phương liền qua nhà hàng xóm đặt vấn đề hỏi mượn tiền và được chủ nhà đồng ý cho mượn một triệu đồng. Được ông hàng xóm hào phóng cho mượn tiền, thay vì đầu tư vào làm ăn, chị Phương mang về đầu tư vào vé số với hy vọng sẽ đổi đời như nhà hàng xóm.
Thế nhưng, sáng mua chiều hồi hộp ngồi dò từng con số nhưng dò mãi chả thấy trúng con số nào chỉ trong vòng ba ngày số tiền một triệu đồng vay mượn đã hết. Nhớ lời ông hàng xóm dặn chị lại chạy qua mượn tiếp lần hai lần này nhiều gấp đôi lần trước rồi mang về lần lượt thí vào những con số nhưng kết cục chị lại trắng tay. Không thể để vé số ăn tiền mình một cách quá dễ dàng, chị lại qua nhà hàng xóm đặt vấn đề lần ba. Cộng thêm hai lần mượn trước số tiền mượn nhà ông hàng xóm đã lên đến cả chục triệu đồng, tất cả số tiền được vợ chồng chị đầu tư vào vé số hết nhưng chờ đợi mãi chả thấy hồi âm.
Sau mỗi lần ném tiền vào vé số, chị Phương cứ thất thỏm chờ đợi từng ngày nhưng "lộc trời" lại không rơi vào nhà chị mà lại "rơi" vào nhà… hàng xóm, khiến cho vợ chồng chị vô cùng hụt hẫng. Lúc này chị Phương đành ngậm ngùi chứng kiến cảnh hàng xóm lên đời mà không khỏi tiếc rẻ số tiền cả chục triệu đồng mà vợ chồng mình đã nướng hết sạch vào vé số nhưng vẫn chưa thấy vận may.
Sốt ruột, chị muốn gỡ gạc nhưng lại không còn tiền, chị Phương bàn với chồng qua đặt điều kiện hỏi vay người hàng xóm thêm 10 triệu đồng nữa và kèm theo lời hứa nay mai trúng số sẽ trả một lần một cả vốn lẫn lời.
Được người hàng xóm đồng ý cho vay, như mở cờ trong bụng chị tiếp tục mua vé số để nuôi hi vọng. Chứng kiến cảnh nhà hàng xóm mỗi ngày mua cả nghìn tờ vé số, mặc dù không có khả năng mua bằng nhà hàng xóm nhưng chị Phương cũng mua vài trăm tờ với hi vọng "người ta mua trúng, chắc mình mua cũng trúng".
Thế nhưng, càng nuôi hy vọng chị lại càng thất vọng khi số tiền đã nợ lên đến hơn 20 triệu đồng mà vận may vẫn chưa đến với vợ chồng mình. Trong lúc vợ chồng chị Phương rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì ông bạn hàng xóm trước đây hào phóng cho chị mượn và vay tiền nay đang đứng trước nguy cơ sạt nghiệp. Khi hay tin ông hàng xóm sở hữu số tiền bạc tỷ nay lại trắng tay, vợ chồng chị Phương lo lắng người này sẽ đòi lại khoản tiền đã cho vay trước đó.
Và rồi điều mà vợ chồng chị lo lắng nhất cũng đến, vì đang thiếu nợ nên ông hàng xóm đã nhiều lần đánh tiếng vợ chồng chị Phương phải trả cả gốc lẫn lãi khoản vay trước đó. Do không có khả năng trả nợ cho ông hàng xóm nên vợ chồng chị Phương hứa hẹn nhưng vẫn không thể xoay sở để trả nợ.
Trước sức ép của chủ nợ, bản thân gia đình không có khả năng để trả buộc lòng vợ chồng chị Phương phải bỏ xứ trốn đi lánh nợ. Anh Nguyễn Hoàng Mượn - Trưởng công an ấp Thăm Trơi cho biết, chính quyền địa phương từng hoà giải việc chị Phương mượn tiền của hàng xóm nhưng không còn khả năng chi trả. Sau nhiều lần hoà giải, gia đình chị Phương nhận thấy không còn khả năng chi trả nên đã bỏ xứ đi trốn nợ.
Chị Lê Thị Thương, người từng vay hộ cho chị Phương 1,5 triệu đồng, chia sẻ: Tôi thấy vợ chồng thím ấy (chị Phương) ăn ở hiền lành, hôm qua nhà tui mượn tiền, Phương than hoàn cảnh cần tiền để làm vốn làm ăn. Vì cuộc sống nông thôn làm ruộng, tôi cũng đâu có tiền nên đi hỏi vay dùm cho thím ấy, nhưng không ngờ cả tôi cũng bị Phương gạt. Sau này chuyện đổ bể ra thì tôi mới té ngửa, thì ra bây lâu nay vợ chồng thím Phương mượn tiền là để "đầu tư" mua vé số hy vọng được đổi đời giống như hai người hàng xóm kế bên nhưng kết cục tiền mất tật mang, nay thì đã bỏ nhà đi biệt tích luôn rồi".
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)