Tình yêu - giới tính 2008-06-24 06:43:36

Teen đồng tính: nữ nhiều hơn nam


Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Sahlgrenska, Gothenburg (Thụy Điển) được lấy trên đối tượng teen của quốc gia này.

Bà Gun Rembeck, chuyên gia tại Viện nghiên cứu sức khỏe thanh thiếu niên ở Älvsborg (Thụy Điển) cũng đồng tình với kết quả trên.

Bà đã tiến hành một nghiên cứu độc lập để thăm dò ý kiến của 440 teen nữ và teen nam ở độ tuổi 17 về vấn đề này. Kết quả cho thấy 6,1% nữ giới có quan hệ tình dục cùng giới trong khi đó tỉ lệ ở teen nam là 1,7%.

Theo bà Rembeck, gay (đồng tính nam) dễ nhận biết hơn les (đồng tính nữ). Bà cho biết “ Ở tuổi vị thành niên, nữ giới không phải chịu nhiều định kiến như nam giới. Teen nữ thường thân với nhau hơn”. Việc hai phụ nữ tỏ ra thân mật với nhau như cầm tay, ôm ấp… là hết sức bình thường. Trong khi gay rất dễ phát hiện, họ lộ từ dáng đi yểu điệu thướt tha cho đến những đặc điểm cố tạo dáng cho thật giống con gái như đeo khuyên tai, xăm môi, xẻ cằm, uốn lông mi… Theo bà thì đây là một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ les lớn hơn tỉ lệ gay ở tuổi vị thành niên.

Một nguyên nhân khác nữa dẫn tới hiện tượng này là nữ giới có xu hướng les thường quan hệ tình dục sớm hơn gay, do con gái dậy thì sớm hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)