Teen 24h 2013-08-01 17:03:02

Thanh niên Nhật bị 'ném đá' vì chê con gái Việt


Riso Yoshida cho rằng con gái Việt bắt chước cách ăn mặc của nhau và không có quan điểm gì về xã hội.
Trên trang cá nhân Teach me vietnamese của anh chàng người Nhật Riso Yoshida đăng tải note nhận xét về con gái Việt. Nội dung của note tạm dịch như sau: “Ở bên phải trang Facebook của tôi, tôi thường thấy những gợi ý kết bạn từ Facebook của những cô gái Việt. Tôi vào Facebook của họ xem thì toàn thấy họ chia sẻ những thứ họ ăn, thứ họ mua sắm về và những thứ họ mặc. Nhưng họ lại không có một quan điểm gì về xã hội. Tất cả đều chạy theo một kiểu giống nhau, bắt chước cách ăn mặc của nhau. Phải chăng họ đang tìm kiếm người yêu?”
Hình ảnh và note chia sẻ của thanh niên Nhật ngay lập tức bị chỉ trích. Ảnh chụp từ màn hình.
Ngay lập tức, đoạn chia sẻ này nhận được rất nhiều lời chỉ trích của dân mạng. Đa phần trong đó đều cho rằng, chàng trai này có cái nhìn thiếu khách quan, đầy phiến diện khi nhận xét về con gái Việt Nam.
Phương Nguyễn chia sẻ: “Tôi chỉ là một học sinh nhưng đọc status của anh này thấy vô cùng quá đáng, tỏ ra khinh bỉ người Việt. Tôi rất yêu Nhật Bản và văn hóa con người của họ nhưng không ngờ lại có người nghĩ về Việt Nam như vậy”.
“Chỉ với chừng đó thôi mà anh đã nhận xét về con gái Việt như vậy thì thật đáng khinh thường. Anh làm cho người Việt và cả những người Nhật yêu đất nước Việt Nam vô cùng thất vọng”, Havy nhắn nhủ.
Dân mạng phản ứng rất gay gắt trước nhận xét của chàng trai Nhật. Ảnh chụp từ màn hình.
Kieu Nguyen cũng bình luận gay gắt: “Là con gái Việt Nam, mình vẫn thừa nhận là có nhiều người như bạn nói nhưng đó là trang cá nhân của họ, mỗi người có cách sống của riêng mình, nó có thể thật, có thể ảo. Không chỉ con gái Việt Nam mà đó là thói quen có thể nhìn thấy trên FB của rất nhiều người trên khắp thế giới. Chỉ với vài lời mời kết bạn trên mà bạn vơ đũa cả nắm như thế thì thật không công bằng”.
Nhiều bạn bức xúc phản pháo anh chàng này hãy nhìn lại trên trang cá nhân của mình với hàng loạt hình tự sướng tại các địa điểm du lịch và các nhà hàng ăn uống.
Một số bạn tỏ ra đồng tình với anh chàng này. Các bạn cho rằng Riso Yoshida phản ánh đúng  một phần thói quen của một bộ phận giới trẻ Việt: thích bắt chước nhau, thích khoe khoang mà không có quan điểm cá nhân.
Nguyen Dang chia sẻ: “Mình cũng nghĩ như bạn. Đúng là Việt Nam có rất nhiều con gái như vậy tuy không phải là tất cả. Mình đã từng thấy có những bạn cứ check in FB mọi lúc, mọi nơi từ ăn, ngủ, mua sắm… Như vậy thì cũng không nên một chút nào khi lộ tất tần tật thông tin cá nhân của mình”.
 Chân dung chàng trai Nhật tên Riso Yoshida. Ảnh FB
Anh chàng Nhật Riso Yoshida hiện sinh sống tại TP HCM. Trước đó, Riso Yoshida từng gây không ít xôn xao với note khá dài khi chê sinh viên Việt Nam học tủ tiếng Anh vấp phải những tranh luận gay gắt.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4942843 1
Tất cả là do bọn con gái mám trai kết bạn với thằng này mà ra 3ahhyes3 

3curse33curse3 nó chê cũng đúng mà!!!!!!!! con gái thời nay lợi dụng vl!!!!!!!!!!!3curse33curse3

Khách quan lại còn phiến diện không biết nói sao nữa. Họ nói thì kẽ họ.

con gái bây h cầm cục TIỀN đập vào mặt nó là cái gì cũng giải quyết đc

mình thấy thằng này nói chuẩn phết 3ahhyes3cũng không sai đâu . còn cái vụ ăn mặc thì Việt Nam toàn đú theo Hàn 100 em thì 99 như một . trừ một số trường hợp "quá đặc biệt" (xl các bạn chứ mình học trường ngoại ngữ , tỷ lệ gái/trai là 10/1 nên thấy đủ mọi thể loại rồi) . xin lỗi mấy bạn chê thằng Nhật này chứ , mình để ý mấy đứa chê đặt tên facebook toàn mint , julia ,kluz không hiểu ngôn ngữ nước nào ??? đến cái bản sắc riêng cho cái tên còn không có (toàn đua đòi tiếng tây , tiếng tàu) thì nghĩ mình nổi bật hơn ai

#4945552 0
thằng này sẽ lên thánh 3crisp3

3ahaa3đã đẹp trai, phán lại còn chuẩn, my3ahaa3 idol 3ahaa3

không biết sao chứ theo mình nghĩ mấy em hotgirl ấy thấy anh ấy đẹp trai, nhìn cũng đại gia nên nhào zô định kiếm chác chứ gì. Rồi anh ấy thấy nham nhở với phhiền phức quá nên ngồi ghi vài dòng tâm sự
 
Nhìn thì cũng thuộc dạng hotgirl đấy mà sao phải lên mạng kím trai như kím shit để rồi bị nó chửi lại trong mặt như thế hả em 3crisp3

Chuẩn quá …kon zái chỉ pik fu€k vs xu thoy

3curse3 đúng rồi chứ còn gì nữa bọn cm cái shit gì ,quơ đũa cả nắm àh ,tao thấy đúng chứ có gì sai đâu mà chối hã ?

đồng ý vối quan niệm trên

nó nói đúng mẹ rồi. Mấy đứa con gái Việt mình 60% la hỏng 3curse3

Chủ đề cùng mục


con gái, Riso Yoshida, con gái Việt, chia sẻ, Việt Nam, cá nhân, nhận xét, bắt chước, quan điểm, trang cá nhân,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)