Nghệ thuật - blog 2011-03-09 12:27:26

Thật là vl bắt cụ Rùa theo phong cách VN !!


[size=2]Một thành viên hội đồng cứu rùa hồ Gươm cho biết, lưới để bắt rùa là hàng phế phẩm, không đảm bảo chất lượng. Hà Nội đã giao cho đơn vị khác làm lưới để sử dụng bắt cụ Rùa lên cứu chữa thời gian tới.

[/size]Sau cuộc vây lưới bắt rùa không thành công, chiều 8/3, giới chức và các nhà khoa học có cuộc họp rút kinh nghiệm, đưa ra phương án đưa cụ lên chữa thương.

"Tại cuộc họp, bên làm lưới đã nhận khuyết điểm rằng [size=4]họ đã mua lưới ở chợ, là hàng phế phẩm, chứ không phải lưới thành phẩm chất liệu tốt",[/size] ông Nguyễn Ngọc Khôi, thành viên Hội đồng chữa trị cụ Rùa, đội trưởng đội lai dắt rùa hồ Gươm, cho biết. "Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng thừa nhận đây là lần đầu nên chưa có kinh nghiệm đánh giá lưới thế nào".

Tấm lưới bị rách là do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao cho Chi cục thủy sản Hà Nội đặt làm tại Hải Phòng, địa phương có nhiều kinh nghiệm trong đánh bắt.

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội giao cho Tập đoàn Thương mại Hà Nội Khanh Anh Trang (KAT), công ty có kinh nghiệm trong chăm sóc loài rùa, đứng ra làm lưới thay cho lưới đã rách.

Ông Khôi tiết lộ: "Tấm lưới mới lớn gấp 5 lần lưới cũ, dự kiến trong 3 ngày KAT sẽ hoàn thành, việc làm lưới bắt đầu ngay trong ngày 9/3".

Giải thích về việc 36 dân quân tự vệ, lực lượng không có chuyên môn trong đánh bắt, đã xuống hồ để kéo cụ Rùa lên, ông Khôi cho hay trong kế hoạch, thành phố để 20 người của công ty KAT lai dẫn rùa hồ Gươm. Sau đó nhiều người cho rằng do bùn dầy, lưới nặng, cần huy động thêm người", ông Khôi cho biết thêm.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Vĩnh, chuyên gia thủy sản, thì cho rằng, nếu bắt lần một không thành, thì khó nghĩ đến lần hai. Ông Khôi đồng tình là bắt lần sau sẽ rất khó, nhưng vẫn khẳng định: "Chúng tôi sẽ bắt được".

Thời gian thực hiện bắt rùa hồ Gươm sẽ do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau, ông Khôi cho biết.

Cuộc giải cứu cụ Rùa thu hút hàng nghìn người dân đến xem. Anh Nguyễn Văn Biên, nhân viên đội cứu hộ rùa chia sẻ: “Tất cả vì cụ Rùa, chúng tôi muốn cứu cụ Rùa khỏi vết thương trên mình. Với người dân thủ đô, cụ Rùa hồ Gươm rất quan trọng trong đời sống tâm linh".

Sau cuộc vây bắt không thành này, nhiều người dân cho rằng nên tính phương án khác hữu hiệu hơn. Ông Trần Văn Thành, ở Hàng Bông nêu ý kiến, nên để cụ Rùa tự trèo lên tháp theo tập tính sinh hoạt. "Tôi thấy lực lượng kéo lưới quá mỏng, lại kéo bằng tay, không có áo chuyên dụng, thì làm sao bắt thành công được", ông Thành tỏ vẻ không hài lòng.trích dẫn:THẬT NỰC CƯỜI

Thật không thể tưởng tượng được, cứ như phim hài vậy. Dự án um xùm , thành phố phê duyệt, sự tham gia của các nhà khoa học đầu nghành, thợ lặn điều từ Hải phòng lên với bao nhiêu người hỗ trợ , lưới đặc chủng.Vậy mà không bắt nổi con rùa già đang mang bệnh. TÔI MUỐN HỎI XEM AI TRẢ KINH PHÍ VÀ AI CHỊU TRÁNH NHIỆM ĐÂY.góp ý và phê bình

Tôi thật buồn cười vì nói quá nhiều, đủ mọi thành phần, từ giáo sư, Tiến sĩ chuyên ngành, thậm chí có cả một vài cơ quan nhà nước đứng ra tổ chức, lại thêm mời cả chuyên gia nước ngoài …mà lại không làm sao bắt được một con rùa già sắp tàn hơi. Nói nhiều quá, nói quá nhiều, đây có phải là một thứ bệnh đã làm cho rùa Hồ gươm càng ngày càn phg bệnh trầm trọng hơn không. Tưởng chừng như chuyên nghiệp, rốt cuộc là làm theo kiểu dân gian. Đến nổi mua một tấm lưới cũng không xong.

Cần phải nói rõ rằng, các GS, TS ơi, hãy vào ĐBSCL của chúng tôi để học hỏi nông dân. Vì cái Hồ gươm nhỏ hơn nhiều so với một số ao cá tra của dân xứ này. Hãy rước họ ra để bắt cái gọi là " cụ rùa ". Riêng tôi, có thể hiến tặng các ông GS, TS, Nhà Quản lí một tấm lưới đàng hoàng để bắt một con cua đinh già.
Chủ đề đã bị khoá hoặc bạn không đủ quyền thực hiện tác vụ này

bao nhiêu ban nghành họp lại ko đủ sức bắt 1 con rùa già….thật là vl chinsu mấy hôm trước vừa oang oang "lưới đặc biệt" giờ lại bảo là lưới siđa…liệu còn đốt bao nhiêu tiền của nữa mới bắt được cụ Rùa?

Cái công việc cỏn con mà hội với trả thảo . Có lẽ mai đi vệ sinh cũng phải thuê mấy nhà khoa học về nghiên cứu ,hội thảo xem nên đi như nào cho khoa học …mẹ ơi !Sao nhục thế không biết

quả là thiên hạ nói éo có sai bao giờ ,VN nổi tiếng với phong cách "nói một đằng làm một nẻo" chán vl..

3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3
Chỉ được cái quan liêu!

cái bọn này chỉ biết ăn tiền thôi chứ lo lắng j cho rùa với riếc
3burning3 3burning3 3burning3

cái bọn này chỉ biết ăn tiền thôi chứ lo lắng j cho rùa với riếc
3burning3 3burning3 3burning3

Nói Hoài mà chưa làm là do Các chú các bác Hà Nội vẩn còn đang tính xem ăn được bao nhiêu và ăn bằng cách nào trong cái vụ cứu Rùa này. Mẹ, đây là cơ hội cho bọn chúng nó vơ vét, rút, cạo, bào , cắt, khoang tiền công quỹ, Lâu cứu là vì ăn trong vụ cứu rùa là ăn đặc biệt và không giống như ăn thường ngày ăn nên còn lúng túng , không biết ăn làm sao cho kín. Nhớ lần trước có 1 con rùa HỒ Guơm chết thì các pác còn định bán cho sở Thực Phẩm gì đấy xẻ thịt gì đấy với giá 2700 đồng/ kg. Từ khi Hồ Chí Minh chết đến bây giờ thì không còn Cộng Sản đúng nghĩa nửa. Chỉ có bọn súc vật gắn lên ngực lá cờ đỏ sao vàng thôi. Việt Nam quê huơng ta đến bao giờ mới khá nổi với cái tình hình này. CáI GÌ nó CỦNG BIẾT chỉ không biết là nó dốt thôi.

Cần thêm 1 hội thảo để đóng góp,bổ sung,lấy ý kiến và rút kinh nghiệm cho hội thảo "Cụ rùa"
Nếu hội thảo tiếp theo này không thành công,chúng ta sẽ có bước tiếp theo là lập hội thảo khác.
Và để chắc chắn,chúng ta nên lập thêm hội thảo để bàn về vấn đề lập hội thảo. 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

thêy chưa các bác, em nói rồi….tiến sư giáo si~….nhà biệt thự, xê oto xịn…thế mà đi mua cái lưới rách ấy về…tiền các bác ấy mở hội nghị ăn đứt tiền cứu cụ rùa

ôi VN 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

#900320 0
3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3
Chúng tôi sẽ bắt đc !

Cái che do này làm việc gì chả thế .Buồn thay Việt Nam ơi ,trông Bắc Phi mà học tập kia kìa .Haizzzzzzz …

3curse3 3curse3 3curse3 3curse3Deck mịa bác bik cái cức gì mà nói,…..chê VN taz, làm vậy là quá nhân đạo với cụ rùa rồi đó, có cái miệng chứ bình luận chứ thiệt ra bik cái lOz gì 3curse3 3curse3 3curse3. Thằng nào vào dey mà chĩ xuống

:))….tôi đến chịu thôi….:))

Lập hội thảo rồi thuê dân quân tự vệ bắt rùa, mua lưới đểu, bọn ngoài đó ngu vãi

càng ngày càng thấy khinh ………………… 3bored3 3bored3 3bored3
Viết mấy lời phê bình không khéo lại bị quy tội phản động ấy chứ. Nản vl……. 3bored3 3bored3

má, bắt thì bắt cho đàng quàg chứ, làm ăn j chụp jựt vậy 3curse3

Chủ đề cùng mục


cụ Rùa, rùa hồ, Hà Nội, hồ Gươm, kinh nghiệm, rùa hồ Gươm, bắt rùa, hàng phế, thời gian, Sau cuộc vây,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)