Truyện tranh 2010-12-02 12:49:42

Thế này mới gọi là điêu khắc chứ


Nhỏ thế mà vẫn điêu khắc được mới tài chứ !


Chúng ta đã khá quen thuộc với những tác phẩm điêu khắc từ bút chì rồi, nhưng còn điêu khắc từ… ruột bút chì thì đúng là chưa nghe bao giờ phải không nào? Bởi ruột bút chì bé như thế kia, làm sao có thể lôi ra *c đẽo được? Ấy vây mà lại có một nghệ sĩ với tên gọi Dalton Ghetti đã tạo nên được những tuyệt tác ngay từ ngay chính những chiếc ruột của cây bút chì đấy.


Bảng chữ cái tiếng Anh được điêu khắc tỉ mỉ trên đầu những cây bút chì

—–
Nghệ sĩ Dalton, 49 tuổi, đến từ Connecticut, Mỹ, vốn là một người thợ mộc. Ông đã bắt đầu niềm đam mê của mình trong việc tạo nên những tác phẩm điêu khắc tí xíu này từ 25 năm trước. Ông nói rằng: "Ở trường tôi thường khắc tên bạn bè mình vào phần ruột của cây bút chì và đưa chúng cho các bạn làm quà. Sau này khi bắt đầu học điêu khắc, tôi được thực tập trên những khối gỗ, tảng đá rất to, nhưng vì muốn thử thách bản thân tôi luôn cố gắng *c đẽo những thứ càng nhỏ càng tốt. Tôi đã từng thử điêu khắc trên nhiều vật liệu khác nhau, ví dụ như phấn chẳng hạn, nhưng đến một ngày nọ tôi bỗng nảy ra ý định điêu khắc trên bút chì."
Ông Dalton dùng những công cụ cơ bản để tạo nên các tuyệt tác của mình: một con dao bào, một cái kim khâu và một con dao điêu khắc. Thậm chí ông còn từ chối dùng kính lúp để phóng to và chưa bán một tác phẩm nào của mình, chỉ dùng để đem tặng bạn.
Tác phẩm này khiến nghệ sĩ Dalton mất thời gian nhất đấy!—–
Thời gian lâu nhất mà ông dành cho một tác phẩm là hai năm rưỡi, để tỉ mẩn điêu khắc hai mắt xích trên đầu một chiếc bút chì. Còn với một bức tượng, ông thường mất vài tháng. Ông tự hào nói về tác phẩm của mình: "Hai mắt xích này khiến tôi phải cố gắng nhiều nhất, và tôi cảm thấy rất hài lòng vì trông nó rối đến mức khiến người ta nghĩ là phải có hai chiếc bút chì."


Khi Dalton mới bắt đầu công việc, ông thường rất hay nổi giận khi một tác phẩm nào đó gãy trước lúc hoàn thành sau khi ông đã dành hàng tháng chăm chút cho nó. Giờ đây, dù đã có rất nhiều năm kinh nghiệm, thỉnh thoảng ông Dalton vẫn có thể làm gẫy ruột bút chì nếu quá mạnh tay.
Những chiếc ruột bút chì bị gẫy được dính vào đầu đinh gim và tập hợp lại thành một… nghĩa trang—–
Ông Dalton cũng có cả một "bộ sưu tập nghĩa trang" tập hợp lại những tác phẩm đã bị ông làm gãy.


Ông Dalton đã tạo nên khoảng 100 tác phẩm điêu khắc, và hiện giờ đang mải mê với một tuyệt tác mới được lấy cảm hứng từ vụ tấn công vào trung tâm thương mại thế giới ngày 11/9. Đó sẽ là 3000 chiếc bút chì với ruột hình giọt nước mắt để tưởng niệm cho những người đã chết trong vụ khủng bố.


"Tôi không kiếm ra tiền từ chúng nhưng điều đó không quan trọng đối với tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ rất vui nếu được trưng bày tác phẩm của mình ở một phòng triển lãm tại Anh." – Nghệ sĩ Dalton tâm sự.
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm điêu khắc độc đáo từ ruột bút chì của nghệ sĩ Daltonnhé
Thật tuyệt vời phải không?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

wa pro luon 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 bái phục pro kinh

tuyệt đỉnh công phu 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3

đỉnh của đỉnh là đây 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 bái phục

cái nai việt yo pót rồi cũng lâu rồi…cũng có tập tành chút chút khắc được mấy cái giễ giễ 3aha3 3aha3 3aha3 3aha3 như chử I nè =))

vãi đ.ái 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 3blur3

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 Giang hồ lắm người tài quá 3congratz3 3congratz3 3congratz3

yêu roài 3adore3 3adore3

sư phụ 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3 3congratz3

Chủ đề cùng mục


tác phẩm, điêu khắc, bút chì, ruột bút chì, tác phẩm điêu, tác phẩm điêu khắc, tuyệt tác, cây bút, bắt đầu, chiếc bút,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)