Video clip 2011-09-23 17:09:11

The Undertaker vs Kurt Angle vs The Rock for WWE Championship(đào mộ) :D


Đào mộ mấy trận cũ coi lại còn thấy hay hơn mấy trận bây giờ
3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Hồi đó mê anh Rocky lắm 3aha3 Từ hồi anh ấy làm tiên răng hết hứng xem 3burning3

cai ni` danh gia~ chat kun

Đấu vật chuyên nghiệp (professional wrestling) là một dạng đấu vật mang tính biểu diễn. Khác với những môn thi đấu mang tính cạnh tranh, trong đấu vật chuyên nghiệp chuyện thắng hay thua hoàn toàn không quan trọng, bởi vì thắng thua là do người viết kịch bản quyết định (gọi là "booker"). Tuy nhiên, "booker" chỉ quyết định ai sẽ thắng, và thắng như thế nào. Mỗi đô vật được gọi là "siêu sao" (superstar), nữ gọi là "diva". Ví dụ, "booker" quyết định "siêu sao" A sẽ thắng "siêu sao" B một cách rõ ràng, hay thắng nhờ ăn gian, hay có người giúp đỡ, v.v. Sau đó những đô vật này sẽ tự tập luyện những chi tiết với nhau trong vòng một tuần, và khi ra đấu sẽ diễn lại những gì đã tập dợt sẵn. Trong lúc những môn như quyền Anh, những vận động viên tập luyện kĩ năng để gây sát thương cho nhau, thì những đô vật chuyên nghiệp luyện kỹ năng để giúp đỡ lẫn nhau, và bảo vệ nhau trong lúc biểu diễn để tránh chấn thương.
Mỗi "siêu sao" có một chiêu thức để kết thúc trận đấu, ví dụ như Triple H có "Pedigree", hay Shawn Michaels có "SCM" (Sweet Chin Music), khi sử dụng chiêu thức này thường là chiến thắng luôn. Chiến thắng có thể bằng nhiều cách, như "Pin fall" (đè đếm đến 3), hay "submission" (chịu thua). "The Ankle Lock" của Kurt Angle là thuộc loại "submission". Những chiêu thức này thường có vẻ ghê gớm, nhưng khi đánh thì các đô vật sử dụng tiểu xảo để bảo vệ đối thủ khỏi bị chấn thương. Khi một đô vật chuyên nghiệp giả vờ tỏ ra đau đớn sau khi bị đánh thì gọi là "sell a move".
Trong đấu vật chuyên nghiệp có thể nói là không có đô vật, chỉ có "nhân vật", mỗi "nhân vật" cố tạo ngoại hình, tính cách khác biệt, và phải đăng ký "chiêu thức" khác nhau để tránh trùng lặp. Ví dụ: Eddie Fatu từng đóng vai các nhân vật Jamal, Ekmo, và gần đây, Umaga. Tuy Eddie Fatu nói tiếng Anh rất rành (là người Mỹ), nhân vật Umaga lại tỏ ra hoàn toàn không biết tiếng Anh.
Những đô vật ký hợp đồng với một công ty sẽ có những câu chuyện để họ "xung đột" với nhau. Một "xung đột" giữa "siêu sao" A và "siêu sao" B sẽ đánh nhau trong một thời gian vài tuần, nếu được khán giả hâm mộ, sẽ kéo dài thêm. Thường trong những buổi diễn bình thường, họ dùng lúc này để xây dựng vụ xung đột cho thêm gây cấn, sau đó sẽ có trận đấu ở các buổi diễn lớn (gọi là "Pay Per View"). Để dễ viết những câu chuyện, các đô vật được chia làm 2 phe: vai tốt (gọi là "babyface") và vai xấu (gọi là "heel"). Một cuộc "xung đột" thường diễn ra giữa một "vai tốt" và một "vai xấu". "Vai tốt" thường tỏ ra mạnh mẽ và hay giúp đỡ kẻ yếu, còn "vai xấu" tỏ ra hèn nhát, tìm cách ăn gian để chiến thắng. Những "siêu sao" thường xuyên đổi từ "vai tốt" sang "vai xấu" và ngược lại. Ví dụ như Randy Orton khi "xung đột" với Triple H ở năm 2003 thì là "vai tốt", nhưng vào năm 2007 khi "xung đột" với John Cena thì đóng "vai xấu". Khi khán giả đi xem đấu vật, họ sẽ cổ vũ cho nhân vật tốt, và chế giễu nhân vật xấu; ví dụ như dù nhiều khán giả hâm mộ Edge, họ vẫn sẽ chế giễu anh ta, bởi vì anh ta đóng vai xấu.
Do không có tính cạnh tranh, nên các đô vật chuyên nghiệp thản nhiên sử dụng chất kích thích (steroid), để giảm mỡ, tăng trọng, và có cơ bắp cuồn cuộn để khán giả thích. Tuy nhiên, việc sử dụng chất kích thích này gây hại, và gần đây nhiều vụ scandal đã xảy ra như cái chết của Eddie Guerrero (suy tim năm 2005) và vụ tự sát giết vợ con của Chris Benoit (2007).
Công ty professional wrestling lớn và lâu đời nhất là WWE (có tới 3 show là RAW, SmackDown! và ECW), với những người cực kỳ nổi tiếng như Hulk Hogan, Stone Cold Steve Austin, The Rock và RVD. Những công ty bé hơn là TNA, ROH. TNA gần đây có nhiều đô vật nổi tiếng như A.J. Styles và Samoa Joe.
Do một kĩ năng quan trọng của đô vật chuyên nghiệp là diễn xuất nên một số người đã được mời đi đóng phim, như Hulk Hogan, The Rock, Stone Cold, hay HHH trong phim Blade 3: Trinity.
Bạn đọc cái này là hiểu mà 3ahhyes3 3ahhyes3 WWE Fans ai mà ko biết đấu vật là giả nhưng vẫn nhiều người hâm mộ vì cách diễn, kịch bản của họ quá hay 3blingeye3 3blingeye3

3ahhyes3…Mình thì hùi đó coi và rất thích phong cách của thằng Randy Orton 3aha3 Giờ lớn rồi chả còn hứng xem nữa :))

Hồi đó tui khoái thằng KANE zới Triple H.

đánh phê thật………… nhưng thằng siêu nhân nhìn đánh đẹp vl ………… 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3

WWE không hay bằng TNA , TNA là Vô đối , không biết bao nhiêu người ở WWE đến chơi ở TNA rồi về trông te tua . TNA LÀ Vô Đối 3adore3 3adore3 3adore3

TNA đánh đổ máu vl :)) nên chris angel về chơi ở WWE

TNA cũng là 1 sàn đánh theo kịch bản như WWE thôi nhưng kinh phí thấp hơn đó bạn :))
Nếu nói đánh thật thì chỉ có UFC ( Ultimate Fighting Championship) là thật thôi . Đố đô vật nào dám như Brock Lesnar từ đánh giả chuyển sang đánh thật đấy 3burning3 3burning3
Qua UFC rồi Brock Lesnar đạt đc nhiều thành tích lắm 3blingeye3 3blingeye3

Brock Lesnar là huyền thoại của WWE mà, thời gian thi đấu không nhiều nhưng là một trong những đô vật xuất sắc nhất, cái thời Goldberg còn, Triple H chưa hói, Shawn Michael tóc dài tới lưng, Batista yếu như con gà nước, Undertaker còn ôm theo con đại bàng lúc lên sàn 3aha3 Sau này WWE chán. Đúng là cái gì cũng thế, xưa mới hay… 3bored3

#1942612 0
TNA mới thật 3bored3 wwe giờ đónh kịch thoại không à 3crisp3

#1942626 0


thần tượng của tui 3congratz3

Chủ đề cùng mục


mấy trận,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)