Tin tức - pháp luật 2011-08-03 04:46:14

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ có thể mất dinh thự 1 tỉ USD


[justify][size=4]Người đàn ông giàu nhất Ấn Độ có thể sẽ mất dinh thự riêng 27 tầng đắt nhất thế giới sau khi có cáo buộc cho rằng mảnh đất xây bị bán bất hợp pháp.[/size][/justify]


Mukesh Ambani và dinh thự 27 tầng.

[justify][size=4]Mukesh Ambani, tỉ phú giàu thứ 9 thế giới, cùng vợ và 3 con đã chuyển tới sống tại dinh thự 27 tầng mang tên Antilia ở Mumbai từ năm ngoái.

Ngôi nhà trị giá 1 tỉ USD này có 3 bãi đỗ trực thăng, rạp chiếu phim 50 ghế, một số bể bơi, 1 phòng khiêu vũ, 6 tầng đỗ xe ô tô và đủ không gian cho 600 nhân viên.

Toà nhà được xây như một sự khẳng định vị thế của chủ nhân: từ con trai một nhân viên trạm xăng trở thành người đàn ông giàu nhất Ấn Độ với số tài sản riêng lên tới hơn 26 tỉ USD. Tuy nhiên, ông trùm ngành hoá dầu có thể mất không ngôi nhà này.

Mohammed Arif Naseem Khan, một quan chức địa phương cho hay mảnh đất mà ngôi nhà toạ lạc đã bị một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em, vốn từng điều hành một trại trẻ mồ côi tại đó, bán bất hợp pháp.

Quan chức này nói rằng, mảnh đất thuộc sở hữu của Waqf Board, một tổ chức kiểm soát các di sản Hồi giáo và các hội từ thiện trên khắp Ấn Độ.

Waqf Board cho tổ chức từ thiện Currimbhoy Ebrahim Khoja mượn mảnh đất để sử dụng làm nơi dành cho trẻ mồ côi, nhưng sau đó tổ chức này bán cho công ty của ông Ambani vào năm 2002 để lấy gần 5 triệu USD.

Thoả thuận mua bán đã được một uỷ viên hội từ thiện phê chuẩn, nhưng Waqf Board không hề biết nên đã đệ đơn kiện để đòi lại mảnh đất.

Ông Khan cho biết đã lập một uỷ ban để tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi cuộc điều tra hiện thời hoàn thành, uỷ ban sẽ quyết định có nên đưa lên Cục điều tra Trung ương (CBI) của Ấn Độ hay không.

ND Pathan, giám đốc điều hành Waqf Board cho biết, vụ bán đất nói trên là bất hợp pháp. Cả tổ chức từ thiện lẫn uỷ viên hội đồng đều không có tư cách uỷ quyền để bán mảnh đất này.

Trong khi đó, người đại diện của tỉ phú Ambani nói rằng, chuyện tranh chấp là vấn đề giữa tổ chức từ thiện và Waqf Board, không liên quan đến chủ nhân ngôi nhà.

Số trẻ mồ côi sống tại quỹ từ thiện phải chuyển tới một nơi ở mới khi mảnh đất bị bán đi. Tuy nhiên tổ chức từ thiện phủ nhận không làm bất cứ chuyện gì sai trái.
[/size][/justify]

[size=4]Vân Anh (Theo Telegraph)[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)