Tin tức - pháp luật 2015-03-18 05:04:40

[TiChuot] 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới


Theo nghiên cứu được công bố bởi Hội đồng Công dân An ninh công cộng và tư pháp hình sự, một tổ chức tư nhân và một phần của Hiệp hội các nhà sử dụng lao động Mexico, có 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới. Việc xếp hạng dựa trên số liệu thống kê tội phạm chính thức được cung cấp bởi chính quyền địa phương, bất ổn chính trị và kinh tế. Dưới đây danh sách 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới, bạn nên tham khảo trước khi dành thời gian đi du lịch ở đó.
Trong năm thứ hai liên tiếp, thành phố San Pedro Sula có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, vượt qua Mexico Ciudad Juarez.


Nó đứng đầu danh sách các thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới với tỷ lệ 169 vụ giết người có chủ ý trên 100.000 dân - trung bình là hơn 3 vụ giết người trong một ngày.


Acapulco, Mexico: Nơi đây từng là một địa điểm du lịch phổ biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên những bãi biển tuyệt đẹp chỉ thấy một số ít các du khách.


Băng đảng ma túy là một vấn đề trên khắp Mexico và nó đã trở nên tệ hơn trong thập kỷ qua. Số lượng lớn các xác chết là một sự xuất hiện phổ biến ở thành phố cảng này.


Để được yên ổn làm ăn, người dân địa phương phải chấp nhận chi tiền bảo kê cho các băng đảng ma túy. Và trên những bãi biển xinh đẹp ở đây vẫn thường xuất hiện những thi thể bị chặt đầu, nạn nhân của cuộc chiến ma túy khốc liệt này.


Caracas, Venezuela: Thủ đô của Venezuela, Caracas có một trong những tỷ lệ giết người lớn nhất thế giới, với 122 vụ giết người trên 100.000 dân.


Tình trạng bạo lực và biểu tình chống chính phủ gia tăng cùng với nạn lạm phát và tỉ lệ tội phạm kể từ khi Tổng thống Venezuela Hugo Chavez qua đời vào tháng 3 năm 2013. Thành phố này đang chịu áp lực hàng ngày của băng đảng ma túy.


Những người biểu tình đổ ra đường phố thủ đô Caracas gần như mỗi ngày để phản đối chính phủ, và họ sẵn sàng đụng độ với lực lượng an ninh bất cứ lúc nào.


Nếu bạn đang đi thăm Caracas, hãy chắc chắn rằng bạn không đi đến thành phố này một mình. Và khi quý khách đến thăm thành phố này, không đi ra ngoài một mình.


Distrito Central, Honduras: Nơi đây đã vượt qua số lượng bình thường của bạo lực, nó là một trong những tỷ lệ giết người cao nhất trên toàn cầu.


Sự nguy hiểm có thể là do nghèo đói cùng cực, tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện nhiều băng đảng Mafia.


Torreon, Mexico: Torreon là một trong những trung tâm công nghiệp và kinh tế quan trọng nhất của Mexico, nó cũng là một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.


Tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy tại nơi này vẫn là một trong những tỷ lệ giết người cao nhất - 87 vụ giết người trên 100.000 dân.


Maceío, Brazil: Đây là một trong số thành phố bạo lực nhất thế giới. Maceío là thủ phủ của bang Alagoas và có khoảng 135 vụ giết người trên 100.000 dân mỗi năm.


Cali, Colombia: Bạo lực và băng đảng ma túy đầy dẫy trong rất nhiều các thành phố và Cali, Colombia cũng không ngoại lệ.


Với gần 80 vụ giết người, nó không phải là một nơi rất an toàn để sống.


Colombia chưa bao giờ có một danh tiếng tuyệt vời và nó không có khả năng trở thành một địa điểm du lịch bạn nên đến.


Nuevo Laredo, Mexico: Nuevo Laredo là một thị trấn biên giới được biết đến với chiến tranh cỏ của nó. Mặc dù nguy cơ tội phạm tại Nuevo Laredo là lớn nhất vào ban đêm như bắt cóc, cướp xe hơi, và cướp cũng có thể xảy ra ở tất cả các giờ trong ngày.


Theo báo cáo công bố từ năm 2006, 60.000 người đã thiệt mạng trong bạo lực liên quan đến ma túy.


Nếu bạn đang đi thăm Nuevo Laredo, hãy tránh để dính vào các tuyến đường nổi tiếng tệ nạn ấy và không đi du lịch vào ban đêm.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)