Tin tức - pháp luật 2015-04-02 01:06:49

[TiChuot] Cháy giàn khoan dầu ở Vịnh Mexixo làm 4 người thiệt mạng


Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát trên một giàn khoan dầu thuộc tập đoàn dầu khí Pemex của Mexico tại Vịnh Mexico, khiến khoảng 300 người phải sơ tán. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.


Giàn khoan của tập đoàn Pemex bốc cháy ngùn ngụt (Ảnh: NY)

Pemex, một tập đoàn quốc doanh, cho biết trên Twitter rằng vụ hỏa hoạn tại đã bùng phát trên giàn khoan Abkatun Permanente tại vịnh Campeche giàu dầu mỏ vào sáng sớm ngày 1/4 và 8 tàu cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa.

Theo Pemex, ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn và 16 người khác bị thương, 2 trong số đó bị thương nặng.Lực lượng cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, trước đó một phát ngôn viên của các dịch vụ khẩn cấp tại Ciudad del Carmen nói ít nhất 45 người đã bị thương.

Còn theo một phát ngôn viên công ty Pemex, không xảy ra tràn dầu và các hoạt động đã bị ngừng tại giàn khoan, nơi sản xuất 40.000 thùng dầu mỗi ngày.

Đám cháy bắt đầu tại khu vực bơm và hút nước của giàn khoan, mặc dù hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.


(Ảnh: AFP)

Giàn khoan Abkatun Permanente thuộc tổ hợp ngoài khơi Abkatun-Pol-Chuc. Việc sản xuất tại tổ hợp này đã giảm đáng kể từ những năm 1990 xuống dưới 300.000 thùng/ngày vào năm 2013, theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ.Ngọn lửa cháy trong đêm (Ảnh: Twitter)

Trong những năm gần đây, Pemex, công ty lớn thứ 2 tại khu vực Mỹ Latinh, đã gặp phải một loạt tai nạn. Hồi năm 2013, ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại trụ sở của tập đoàn tại thủ đô Mexico City.


Vị trí giàn khoan dầu trên vịnh Mexico (Đồ họa: RT)

Vụ một vụ hỏa hoạn khác tại cơ sở khí đốt tự nhiên của Pemex đã khiến 26 người chết vào tháng 9/2012.

Vụ hỏa hoạn ngày 1/4 xảy ra gần 5 năm sau vụ cháy giàn khoan của hãng BP tại Vịnh Mexico hồi năm 2010, thảm họa tràn dầu trên biển lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp dầu khí.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)